x close

ประวัติ ลูคัส (Lucas) หนุ่มหล่อลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย อดีตสมาชิกบอยแบนด์ NCT

          เปิดประวัติ ลูคัส (Lucas) หรือ หวงซวี่ซี อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง NCT และ WayV พร้อมความสามารถที่ไม่ธรรมดา ทั้งด้านการร้อง แรป เต้น แถมยังสามารถพูดได้หลายภาษาอีกด้วย
lucas ลูคัส

ภาพจาก Instagram lucas_xx444

          ทำเอาแฟน ๆ ใจหายด้วยความเสียดายไม่น้อย เมื่อ SM Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ ได้ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2023 ว่า ลูคัส (Lucas) ตัดสินใจถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกวง NCT และ WayV แต่จะยังทำกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวต่อไป วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักประวัติของ ลูคัส นักร้องหนุ่มลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย ที่มาพร้อมลุคสุดคูลในมาดนายแบบหน้าคมคนนี้กันค่ะ
lucas ลูคัส

ภาพจาก Instagram lucas_xx444

ประวัติ ลูคัส (Lucas)

          ลูคัส (Lucas : 루카스) หรือ หวงซวี่ซี (Huang Xu Xi) ชื่อจริงคือ หว่องยกเฮย (Wong Yuk Hei : 黃旭熙) เกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม 1999 ที่ฮ่องกง เขาถือสัญชาติฮ่องกง แต่มีเชื้อสายทั้งจากไทยและฮ่องกง โดยคุณพ่อของลูคัสเป็นชาวฮ่องกง ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย ทางด้านการศึกษา ลูคัสเรียนจบจากสถาบันชื่อ TWGHs Yow Kam Yuen College ซึ่งตั้งอยู่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง

ลูคัส กับเส้นทางการเป็นไอดอล

          ลูคัส เริ่มต้นจากการที่ได้เป็นเด็กฝึกหัดของค่าย SM Entertainment ภายหลังจากที่ผ่านการออดิชั่น SM Global Audition ที่ฮ่องกง ต่อมาเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2017 เขาถูกผลักดันให้เป็นสมาชิกของ SM Rookies กลุ่มเด็กฝึกที่มีแผนการเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคต และได้ปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Dream In A Dream ของ เตนล์ NCT ไอดอลชาวไทย ซึ่งเป็นศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่าย และนั่นทำให้เขาได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย

ลูคัส NCT

          ในเดือนมกราคม 2018 ลูคัส, คุน (Kun) และ จองอู (Jungwoo) ถูกประกาศให้เป็นสมาชิกของ NCT ผ่านทาง NCT 2018 Yearbook หลังจากนั้นในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2018 เขาก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของ NCT U ยูนิตย่อยของ NCT โดยผลงานแรกที่เขามีส่วนร่วมคือเพลง Boss ถือเป็นการเปิดตัวในฐานะแรปเปอร์ของวงได้อย่างสวยงาม
lucas ลูคัส

ภาพจาก Instagram lucas_xx444

ลูคัส WayV

          ต่อมาในเดือนธันวาคม 2018 ได้มีการประกาศว่า ลูคัส จะเป็นสมาชิกของยูนิตย่อยที่มุ่งเน้นการโปรโมตในประเทศจีน ที่มีชื่อวงว่า WayV ประกอบไปด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ เตนล์, คุน, เฮนเดอรี่, หยางหยาง, วินวิน, เซียวจวิ้น และ ลูคัส ซึ่งมีเพลงดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Love Talk, Bad Alive, Kick Back, Moonwalk และ Phantom

ลูคัส SuperM

          และเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2019 ก็มีการประกาศว่า ลูคัส เป็นหนึ่งในสมาชิกของ SuperM วงบอยแบนด์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น อเวนเจอร์แห่งวงการเคป๊อป ซึ่งรวมไอดอลชายจากหลายวงในค่าย SM มาเดบิวต์ด้วยกัน ผ่านซิงเกิลแรกที่มีชื่อว่า Jopping โดยประกอบไปด้วย แทมิน SHINee, แบคฮยอน และ ไค จาก EXO, แทยง, มาร์ค, เตนล์ และ ลูคัส จาก NCT 

ลูคัส ในฐานะศิลปินเดี่ยว

          ในปี 2018 ลูคัส มีผลงานเดี่ยวในชื่อเพลง Coffee Break ซึ่งร้องร่วมกับ Richard Bona และเคยร่วมร้องเพลงกับรุ่นพี่ของค่ายอย่าง แทยอน Girls’ Generation ในเพลง All Night Long ในช่วงปี 2021 ด้วย
lucas ลูคัส

ภาพจาก Instagram lucas_xx444

ลูคัส ยุติบทบาทในฐานะสมาชิก NCT และ WayV

          ในช่วงเดือนสิงหาคม 2021 ลูคัส ถูกดราม่าโจมตีอย่างหนัก และถึงแม้ข่าวดังกล่าวจะไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ค่ายต้นสังกัดอย่าง SM Entertainment ก็ได้สั่งพักงานเขาแบบไม่มีกำหนด จนทำเอาแฟนคลับทั่วโลกถึงกับเป็นห่วง และในวันที่ 10 พฤษภาคม 2023 ทางค่าย SM ได้ออกแถลงการณ์ถึงแผนการทำกิจกรรมในอนาคตของ ลูคัส ซึ่งระบุถึงการตัดสินใจที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการทำกิจกรรมของเขาว่า เจ้าตัวจะอำลาวง NCT และ WayV และจะดำเนินกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวนับจากนี้เป็นต้นไป โดยแถลงการณ์ได้ถูกประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการของ SM ทั้งหมด 3 ภาษา ได้แก่ ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าลูคัสยังคงทำกิจกรรมต่อในฐานะวง Super M หรือไม่

lucas ลูคัส

ภาพจาก Instagram lucas_xx444

ช่องทางโซเชียลของ ลูคัส

          แม้ว่า ลูคัส จะถอนตัวจากการเป็นสมาชิกของบอยแบนด์ NCT และ WayV อย่างเป็นทางการแล้ว แต่เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าแฟน ๆ จะยังคงติดตามและสนับสนุนผลงานของหนุ่มมากความสามารถคนนี้ในฐานะศิลปินเดี่ยวต่อไปอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpopping.com, hallyuidol.com, Weibo 威神V_黄旭熙_LUCAS และ Instagram lucas_xx444
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ลูคัส (Lucas) หนุ่มหล่อลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย อดีตสมาชิกบอยแบนด์ NCT อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 15:30:39 34,812 อ่าน
TOP