x close

ประวัติและผลงาน แอน อรดี หมอลำสาวตาโต เสียงดี การแสดงม่วน

          ประวัติ แอน อรดี หมอลำสาวคนสวย ที่กำลังจะมีข่าวดี เตรียมแต่งงานกับพระเอกหมอลำคู่จิ้นที่กลายเป็นคู่จริงอย่าง บอย ศิริชัย
แอน อรดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ann Oradee

          ต้องขอแสดงความยินดีกับคู่รักหมอลำ แอน อรดี กับ บอย ศิริชัย ที่ล่าสุดสาวแอนได้โพสต์ประกาศข่าวแต่งงาน พร้อมเชิญทุกคนมาร่วมยินดี และเป็นเกียรติในงานแต่งของทั้งคู่ โดยมีแฟน ๆ และเพื่อน ๆ ทั้งในและนอกวงการ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกับทั้งคู่เป็นจำนวนมาก ส่วน แอน อรดี ว่าที่เจ้าสาวคนสวยคนนี้เป็นใครมาจากไหน เราจะพาไปทำความรู้จักประวัติและผลงานของเธอคนนี้กันค่ะ
แอน อรดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ann Oradee

ประวัติ แอน อรดี

          แอน อรดี มีชื่อจริงว่า ณิชนันทน์ อินทรสอน เกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2535 ที่บ้านห้วยเตย ตำบลห้วยเตย อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม อ.กระนวน จ.ขอนแก่น และอุดมศึกษา สาขาวิทยุและโทรทัศน์ จากมหาวิทยาลัยรังสิต แอน อรดี เคยเป็นสมาชิกของวงลูกทุ่งหมอลำชื่อดังหลายวง อาทิ ประถมบันเทิงศิลป์, ศิลปินภูไท, หมอลำเสียงวิหค นก พงศกร และ สาวน้อยเพชรบ้านแพง ก่อนที่ผันตัวเองมาเป็นศิลปินอิสระ และด้วยหน้าตาที่สะสวย รวมถึงมารยาทที่งดงาม จนทำให้เธอได้รับฉายาว่าเป็น "หมอลำสาวเน็ตไอดอล"
แอน อรดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ann Oradee

แอน อรดี กับเส้นทางสายบันเทิง

          แอน อรดี เริ่มเข้าสู่วงการโดยการเข้าร่วมประกวดแข่งขันวงดนตรีลูกทุ่งชิงช้าสวรรค์ปีที่ 5 ทางช่อง 9 หลังจากนั้นก็ได้มีผลงานกับค่าย นายพล เอนเตอร์เทนเมนท์ โดยใช้ชื่อ แอน ชญาดา และมีผลงานเพลงชุด ผู้หญิงคนนี้มีดีที่รักจริง และผลงานเพลงที่สร้างชื่อเสียงคือ โทรดู๋หลายอ้ายอย่าว่า แต่ก็ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จ

          ต่อมา แอน อรดี ได้เป็นตัวแทนของจังหวัดขอนแก่นเข้าประกวดการขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง จนได้รับรางวัลชนะเลิศ และทางกระทรวงวัฒนธรรม จังหวัดขอนแก่น ยังได้มอบรางวัลเยาวชนต้นแบบของการขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง 2553 ให้เธออีกด้วย จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ พ่อสันติ (ดาบ ส.) เจ้าของคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ มาชักชวนให้แอนไปร่วมวงด้วย เธอจึงมีโอกาสได้ฝึกร้อง ฝึกลำ และเริ่มมีคนรู้จักเธอมากขึ้นจากวงการหมอลำ

          และในปี 2555 แอน อรดี มีโอกาสได้ร่วมงานกับคณะหมอลำศิลปินภูไท โดยใช้ชื่อ ฝ้าย ณิชนันทน์ จนกระทั่งถึงปี 2558 ได้กลับมาสังกัดคณะประถมบันเทิงศิลป์อีกครั้ง ในชื่อใหม่ว่า แอน อรณี และเปลี่ยนมาเป็น แอน อรดี จนปัจจุบัน

          ต่อมาในปี 2562 แอน อรดี ได้ย้ายมาสังกัดคณะหมอลำเสียงวิหค ได้เพียงไม่ถึงฤดูกาล ประจวบเหมาะกับสถานการณ์โควิด 19 ก็ทำให้ตัดสินใจลาออกจากคณะ เนื่องจากปมเบี้ยวค่าตัว

          หลังออกจากคณะหมอลำเสียงวิหค แอน อรดี ก็ถูกทาบทามจากหมอลำหลายคณะ จนสุดท้ายตัดสินใจไปร่วมงานกับคณะหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพง ปัจจุบันได้ออกจากคณะหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพง และเป็นศิลปินอิสระอย่างเต็มตัว

แอน อรดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ann Oradee

จากคู่จิ้น สู่คู่จริง แอน อรดี กับ บอย ศิริชัย

          แอน อรดี มีโอกาสได้ร่วมงานกับ บอย ศิริชัย หัวหน้าคณะหมอลำใจเกินร้อย และจากการที่ทั้งคู่มีเคมีที่สุดแสนจะเข้ากัน จนทำให้แฟน ๆ จับคู่ทั้ง 2 คนให้เป็นคู่จิ้น และกลายเป็นคู่จริงในเวลาต่อมา และเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2566 บอย ศิริชัย ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึง แอน อรดี ว่า "แต่งงานกันมั้ย Ann Oradee" และ แอน อรดี ได้โพสต์ตอบกลับว่า "แต่งค่ะ บอย ศิริชัย" ทำเอาแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม ล่าสุดวันที่ 25 เมษายน 2566 ทั้งคู่ต่างก็โพสต์ประกาศข่าวแต่งงานในเฟซบุ๊ก พร้อมเชิญทุกคนมาร่วมยินดี และเป็นเกียรติในงานแต่งงานของทั้งคู่ด้วย กระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะคะ

ผลงานของ แอน อรดี

แอน อรดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ann Oradee

ผลงานเพลง แอน อรดี

อัลบั้ม

 • ชุดที่ 1 ผู้หญิงคนนี้มีดีที่รักจริง

ซิงเกิล

 • เพลง นางฟ้าชาวดิน
 • เพลง เสียน้ำตาหน้าเวที
 • เพลง คำคิงให้น้องแหน่
 • เพลง รักเธอเสมอใจ
 • เพลง ฮักสลายอ้ายแตกสาว
 • เพลง ฮักเขาก่อนกะได้
 • เพลง ลูกสาวเดียว (ร้องร่วมกับ นิว มุกดา)
 • เพลง ล้างสมอง (ร้องร่วมกับ นิว มุกดา)
 • เพลง ดอกคูณเศร้า
 • เพลง แว๊บ แว๊บ
 • เพลง เรวัตตะฮักรจนา (ร้องร่วมกับ รุ่ง นครพนม)
 • เพลง โอ้ยกะละวาคิดฮอด (ร้องร่วมกับ เบลล์ นิภาดา)
 • เพลง ฮ่มสะแบงแพงฮัก (ร้องแก้ ฮ่มสะแบงแทงใจ)
 • เพลง วอนปู่ซำสูง
แอน อรดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ann Oradee

ผลงานการแสดง แอน อรดี

ภาพยนตร์

 • ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง
 • ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด

ซีรีส์

 • เถิดเทิงม่วนคักฮักหลาย
แอน อรดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ann Oradee

          นอกจากจะสวยแล้ว แอน อรดี ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถอีกนะเนี่ย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงมีแฟนคลับให้ความรักความเอ็นดูมากมาย ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานหรือไลฟ์สไตล์ของเธอ ก็ไปติดตามเธอได้ทางช่องทางเหล่านี้นะคะ Facebook : Ann Oradee และ Instagram : ann_oradee69

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ แอน อรดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Ann Oradee
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติและผลงาน แอน อรดี หมอลำสาวตาโต เสียงดี การแสดงม่วน อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2566 เวลา 18:08:42 108,273 อ่าน
TOP