x close

ประวัติวง FIFTY FIFTY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ไฟแรงจากค่าย ATTRAKT

          รู้จัก FIFTY FIFTY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ที่สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 หลังจากเดบิวต์เพียง 4 เดือน
fifty fifty

ภาพจาก Instagram we_fiftyfifty

          หากคุณชื่นชอบวงการ K-Pop ช่วงนี้คุณอาจได้ยินเพลงหนึ่งของวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่กันมาบ้าง นั่นคือเพลง Cupid จากวง FIFTY FIFTY นั่นเอง นับเป็นเพลงเกาหลีที่มาแรงมาก ๆ และในวันที่ 27 มีนาคม 2023 Billboard Charts ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า เพลง Cupid ของ FIFTY FIFTY ได้เดบิวต์บนชาร์ต Billboard’s Hot 100 ประจำสัปดาห์ ในอันดับที่ 100 โดยนี่เป็นครั้งแรกของพวกเธอในการเข้าสู่ชาร์ตเพลงยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา นับเป็นการสร้างสถิติใหม่ที่น่าประทับใจว่าเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ขึ้นชาร์ตไวที่สุดในประวัติศาสตร์ วันนี้เราจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับน้องใหม่แห่งวงการ K-Pop วงนี้ให้มากขึ้นว่าพวกเธอเป็นใคร มาดูไปพร้อมกันเลย !
fifty fifty

ภาพจาก Instagram we_fiftyfifty

ประวัติวง FIFTY FIFTY

          FIFTY FIFTY หรือ ฟิฟตี้ ฟิฟตี้ (피프티 피프티) วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด ATTRAKT ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ Aran, Keena, Saena และ Sio เริ่มเดบิวต์เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2022 ด้วยมินิอัลบั้มชื่อ The Fifty พร้อมมิวสิกวิดีโอเพลง Higher และวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 สาว ๆ ทั้ง 4 คนก็ได้คัมแบ็กพร้อมกับซิงเกิลอัลบั้ม The Beginning: Cupid กับมิวสิกวิดีโอเพลง Cupid เพลงป๊อปฟังง่าย ติดหู และคงถูกจริตใครหลายคน ทำให้เพลง Cupid ค่อย ๆ ไต่ระดับความโด่งดังทางโซเชียลมีเดียขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นเพลงม้ามืดที่เข้าชาร์ต Billbord Hot 100 ได้ในที่สุด

          ทั้งนี้ ชื่อวง FIFTY FIFTY หมายถึงอัตราส่วนระหว่างโอกาสที่จะเป็นจริง 50 กับความฝันอีก 50 และสำหรับชื่อแฟนคลับวงนี้คือ HUNNIES (ฮัน-นี่) หมายถึง Hundred แปลว่า 100 คือมี FIFTY FIFTY (50) และเหล่าแฟน ๆ ของพวกเขา (50) = 100 และยังพ้องเสียงกับ ที่รัก (Honey) ซึ่งเป็นคำพูดที่ใช้ในการเรียกและแสดงความรักระหว่างคนที่รักกันอีกด้วย

สมาชิกวง FIFTY FIFTY

Saena

fifty fifty

ภาพจาก Instagram we_fiftyfifty

          แซนา (Saena : 새나) ชื่อจริงคือ จองเซฮยอน (Jeong Sehyun : 정세현) ลีดเดอร์ประจำวง พ่วงตำแหน่งนักเต้นหลักและแรปเปอร์ เกิดวันที่ 12 มีนาคม 2004 บ้านเกิดอยู่ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ผลงานที่ผ่านมาคือ เมื่อปี 2018 ได้เข้าร่วม Dancing High ซึ่งเป็นรายการแข่งเต้นทางช่อง KBS2 โดยเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกทีม Hoya อดีตสมาชิกวง infinite

Keena

          คีน่า (Keena : 키나) ชื่อจริงคือ ซงจาคยอง (Song Jakyung : 송자경) พี่ใหญ่ของวง พ่วงตำแหน่งเมนแรปเปอร์และนักร้องเสริม เกิดวันที่ 9 กรกฎาคม 2002 บ้านเกิดอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ผลงานที่ผ่านมาคือ เคยร้องเพลงชื่อ Take Back My Life ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง The Running Mates: Human Rights (2019)

Sio

fifty fifty

ภาพจาก Instagram we_fiftyfifty

          ซีโอ (Sio : 시오) ชื่อจริงคือ จองจีโฮ (Jeong Jiho : 정지호) นักร้องหลักประจำวง พ่วงตำแหน่งนักเต้นนำ เกิดวันที่ 6 ตุลาคม 2004 บ้านเกิดอยู่ที่อิกซาน ประเทศเกาหลีใต้ ความพิเศษของเธอคือเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกเหมือนล่องลอยและขับกล่อมจิตใจ เป็นโทนเสียงนางฟ้าหวาน ๆ อีกทั้งความสามารถด้านการร้องถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมาก รวมถึงทักษะการเต้นที่ถือว่าไม่ด้อยเลย และด้วยตำแหน่งที่ต้องร้องหลายท่อนในเพลง ทำให้ซีโอต้องมาอยู่ในตำแหน่งเซ็นเตอร์บ่อย ๆ ซึ่งเธอก็แสดงออกบนเวทีได้อย่างดีสมกับตำแหน่งเซ็นเตอร์เลยทีเดียว

Aran

fifty fifty

ภาพจาก Instagram we_fiftyfifty

          อารัน (Aran : 아란) ชื่อจริงคือ จองอึนอา ( Jeong Eunah : 정은아) น้องเล็กประจำวง พ่วงตำแหน่งนักร้องนำและนักเต้นนำ เกิดวันที่ 11 ตุลาคม 2004 บ้านเกิดอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ความสามารถพิเศษของเธอคือการร้องและการแรป

ผลงานวง FIFTY FIFTY

fifty fifty

ภาพจาก Instagram we_fiftyfifty

Mini Albums

  • THE FIFTY
fifty fifty

ภาพจาก Instagram we_fiftyfifty

โซเชียลมีเดียของวง FIFTY FIFTY

          FIFTY FIFTY กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่ทำสถิติขึ้นชาร์ต Billboard ได้ไวที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการ K-Pop ด้วยระยะเวลาแค่เพียง 4 เดือน หลังจากที่เดบิวต์ นอกจากนี้พวกเธอยังเป็นวงที่ 6 ที่สามารถขึ้นชาร์ตนี้ได้ตามรอยวงเคป๊อปชื่อดังก่อนหน้านี้ อาทิ Wonder Girls, BTS, BLACKPINK, TWICE และ NewJeans ดังนั้นจึงเป็นที่น่าจับตามองว่าหลังจากนี้ FIFTY FIFTY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วงนี้จะเติบโตต่อไปอย่างไร และพวกเธอจะทำเพลงอะไรให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอีกในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com, kpopping.com และ Instagram we_fiftyfifty

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง FIFTY FIFTY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ไฟแรงจากค่าย ATTRAKT อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2566 เวลา 11:53:37 42,924 อ่าน
TOP