x close

รู้จัก แพทริคอนันดา นักร้องไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ จากค่าย D.U.M.B. Recordings

          ทำความรู้จัก แพทริคอนันดา นักร้องชายไทยเชื้อสายเมารี เจ้าของเพลงฮิต จันทร์อังคารพุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ (Everyday) จากค่าย D.U.M.B. Recordings
แพทริคอนันดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Patrickananda

          เชื่อว่าหลายคนที่เป็นคนชอบฟังเพลง คงจะคุ้นหูกับเพลงน่ารัก ๆ ที่มีเนื้อร้องว่า "วันจันทร์ฉันคิดถึงเธออยู่ วันอังคารไปหาได้ไหม หากวันพุธเธอต้องตื่นเช้า เดี๋ยวไปเจอตอนกลางคืนก็ได้ เดี๋ยวจะรอ" ซึ่งเป็นผลงานเพลงของหนุ่มไทยเชื้อสายเมารีจากนิวซีแลนด์ แพทริค อนันดา หรือ Patrickananda จากค่าย D.U.M.B. Recordings นั่นเอง เรียกว่าเป็นเพลงสุดคิวต์ที่หยิบเอาทั้ง 7 วันในสัปดาห์มาบวกกับความคิดถึงได้อย่างลงตัวมาก ๆ วันนี้เราเลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ แพทริคอนันดา กันให้มากขึ้น ทั้งประวัติและผลงานที่ผ่านมาของหนุ่มคนนี้เลย
แพทริคอนันดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Patrickananda

ประวัติ แพทริคอนันดา

          แพทริคอนันดา (Patrickananda) ศิลปินไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ ชื่อจริงคือ อนันดา ชื่นสมทรง (Ananda Chuensomsong) ชื่อเล่นคือ แพทริค (Patrick) เกิดวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2540 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาคอินเตอร์

          แพทริคอนันดา เคยผ่านการประกวดมาทั้งหมด 4 เวที ได้แก่ La Banda, The Voice, The Star และ X Factor จนกระทั่งเขาได้เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวในค่ายเพลง D.U.M.B. Recordings (ดัมบ์ เรคคอร์ดดิงส์) สังกัด Warner Music (วอร์นเนอร์ มิวสิค) โดยเขามีผลงานเดบิวต์อย่างเป็นทางการกับเพลง Polaroid และ 12th ซึ่งหลังจากนั้นเขาได้ถูกเลือกให้เป็น The Best of 2019 จาก Apple Music Thailand ทำให้ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ อีกทั้งเจ้าตัวยังมีความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรี ไม่ว่าจะเป็นกีตาร์ คีย์บอร์ด กลอง แถมยังมีความสามารถในการเป็นดีเจด้วย

แพทริคอนันดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Patrickananda

ผลงานเพลง แพทริคอนันดา

Singles

  • Polaroid
  • 12th
  • คนไกล
  • แสงใดใด
  • จันทร์อังคารพุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ (Everyday)

EP Albums

  • LVNDR (LAVENDER)
แพทริคอนันดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Patrickananda

เพลง จันทร์อังคารพุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ (Everyday) แพทริคอนันดา

          สำหรับเพลง จันทร์อังคารพุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ (Everyday) ของหนุ่มแพทริคอนันดา จะเป็นเพลงน่ารัก ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับช่วงเวลาที่อยากจะพบอยากจะเจอคนรักในทุก ๆ วัน ตัวเพลงมีความเป็นเพลงป๊อป ฟังง่าย สบาย ๆ ให้อารมณ์ที่ผ่อนคลายและสนุกกว่าเดิม ซึ่งถ้าใครเคยเล่นแอปพลิเคชัน TikTok ก็อาจจะได้ยินเพลงของเขามาบ้างอย่างแน่นอน เพราะมีช่วงหนึ่งเพลงของเจ้าตัวถือเป็นไวรัลก็ว่าได้
แพทริคอนันดา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Patrickananda

โซเชียลมีเดีย แพทริคอนันดา

          จบไปเป็นที่เรียบร้อยกับประวัติและผลงานที่ผ่านมาของ แพทริคอนันดา นักร้องหนุ่มเสียงดี กับเพลงน่ารัก ๆ ฟังง่ายติดหู หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากติดตามไลฟ์สไตล์และเพลงของหนุ่มคนนี้ สามารถติดตามจากช่องทางต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกันได้เลยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Patrickananda
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก แพทริคอนันดา นักร้องไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ จากค่าย D.U.M.B. Recordings อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2566 เวลา 13:26:03 34,747 อ่าน
TOP