x close

รู้จัก แจนจัง อดีตไอดอล BNK48 ว่าที่ความรักครั้งใหม่ของ ปู แบล็คเฮด

          เปิดประวัติ แจนจัง สาวหน้าใสมากความสามารถ อดีตไอดอล BNK48 ดีกรีทูตจังหวัดฮอกไกโด ที่ถูกจับตาเป็นรักครั้งใหม่ ปู แบล็คเฮด
          สร้างความฮือฮาและเป็นที่จับตามองมาก ๆ ว่า แจนจัง BNK48 อดีตไอดอลวงดัง จะใช่ความรักครั้งใหม่ของนักร้องรุ่นใหญ่ ปู แบล็คเฮด หรือไม่ เพราะจากที่หนุ่มใหญ่โพสต์ไอจีสตอรี่โมเมนต์มุ้งมิ้ง ทำนองว่าไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันในทริปเยอรมนี ก็ทำเอาแฟน ๆ ทั้งส่องทั้งแซวกันรัว ๆ ซึ่งกระปุกดอทคอมก็ไม่รอช้า จะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ แจนจัง สาวสวยมากความสามารถคนนี้ว่าเป็นใคร มาจากไหน และมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง
แจนจัง bnk48

ภาพจาก Instagram janchan.xoxo

ประวัติ แจนจัง

          แจนจัง หรือ แจน ชื่อจริงคือ เจตสุภา เครือแตง เกิดวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2537 ที่จังหวัดสิงห์บุรี ในครอบครัวที่มีพ่อ แม่ และพี่ชาย 1 คน เรียนจบระดับมัธยมจากโรงเรียนสิงห์บุรี ต่อมาได้รับทุนเรียนต่อในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่เนื่องจากเรียนสายวิทย์มาตลอด เธอเลยอยากจะลองเปลี่ยนสายการเรียนดูบ้าง จึงเลือกเข้าคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ โดยเรียนจบภายในเวลา 3 ปีครึ่ง พร้อมกับได้เกียรตินิยมอันดับ 2

          ในระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัยอยู่ แจนจัง เป็นคนที่ชอบงานในวงการบันเทิง เธอจึงไปสมัครหรือแคสต์งานหลาย ๆ ด้าน เช่น นางแบบนิตยสาร นักแสดงโฆษณา ดีเจ รวมทั้งเคยเข้าร่วมประกวด ettusais BB Girl Contest 2013, Ray Idol Search 2013 และยังคงหางานในแวดวงนี้มาเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีการเปิดรับสมัคร BNK48 ซึ่งเจ้าตัวเพิ่งเรียนจบและกำลังจะเริ่มทำงานด้านกราฟิกดีไซน์ จึงตัดสินใจทิ้งงานเพื่อลองเสี่ยงกับโอกาสครั้งนี้ แล้วก็ผ่านการคัดเลือกได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงในที่สุด

แจนจัง bnk48

ภาพจาก Instagram janchan.xoxo

ผลงานของ แจนจัง

          ในช่วงแรก ๆ แจนจัง มีปัญหาเรื่องการเต้น เพราะไม่มีพื้นฐานการเต้นมาก่อน แต่เธอก็ไม่ท้อ ฝึกซ้อมจนพัฒนามากขึ้น จนถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 16 เซ็นบัตสึของซิงเกิลแรก อยากจะได้พบเธอ, ซิงเกิลที่ 2 คุกกี้เสี่ยงทาย และซิงเกิลที่ 3 วันแรก นอกจากการติดเซ็นบัตสึในเพลงหลักแล้ว แจนยังได้ร้องเพลง คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ ซึ่งเป็นเพลงรองของซิงเกิลที่ 3 ร่วมกับ แก้ว ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ อีกด้วย

          แต่จู่ ๆ แจนจัง ก็ประกาศจบการศึกษาอย่างกะทันหันในวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2561 ผ่านทางยูทูบ โดย ทากาฮิโตะ คัตสึตะ (มาร์ค) หนึ่งในผู้บริหาร ได้ให้เหตุผลว่า บริษัทผู้ผลิตสินค้าและให้บริการต่าง ๆ ของญี่ปุ่นสนใจร่วมงานกับเธอ และมีหลายโปรเจกต์ที่ต้องทุ่มเวลากับการทำงานที่ญี่ปุ่น รวมไปถึงข้อจำกัดด้านสัญญา ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานในฐานะสมาชิกวง และอายุที่ค่อนข้างมากสำหรับการเป็นไอดอล จึงอยากให้เธอจบการศึกษาตั้งแต่ตอนนี้เพื่อโอกาสในอนาคต

          จากเหตุผลดังกล่าวทำให้ แจนจัง ต้องถอนตัวจากตำแหน่งเซ็นบัตสึของซิงเกิลที่ 3 และสมาชิกทีมบีทรี (BIII) รวมทั้งยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดของวงทันที โดยไม่มีคอนเสิร์ตจบการศึกษาหรือพิธีอำลาใด ๆ อย่างเป็นทางการ มีเพียงงานอำลาเล็ก ๆ ที่กลุ่มแฟนคลับรวมตัวกันจัดให้เท่านั้น

แจนจัง bnk48

ภาพจาก Instagram janchan.xoxo

แจนจัง ในฐานะศิลปินเดี่ยว

          หลังจบการศึกษาจาก BNK48 แจนจัง ก็เริ่มต้นงานในฐานะศิลปินเดี่ยว และเข้าร่วมใน Upme แอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ กับ SHOWROOM แอปพลิเคชันไลฟ์สตรีมมิ่งของญี่ปุ่น โดยงานส่วนใหญ่ของเธอจะเป็นงานที่ร่วมกับทางญี่ปุ่น อีกทั้งยังได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตท่องเที่ยวของจังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido Smile Ambassador) ทำให้ช่วงแรก ๆ เธอต้องใช้เวลาอยู่ที่ญี่ปุ่นเป็นหลัก ต่อมาในเดือนพฤษภาคมก็เริ่มทำงานเพลงกับโทโมะ ฮิราตะ โปรดิวเซอร์ชาวญี่ปุ่น และฮอลลี เทอร์เรนส์ นักแต่งเพลงชาวออสเตรเลีย โดยผ่านการแนะนำจากทาง SHOWROOM จนออกมาเป็นซิงเกิลแรกที่มีชื่อว่า You Make Me (My Dreams) เปิดตัวครั้งแรกที่งาน แคท ทีเชิ้ต 5 ซึ่งจัดโดยแคท เรดิโอ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2561 และวางขายในรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลด 17 แพลตฟอร์ม 240 ประเทศทั่วโลก ในวันที่ 3 มิถุนายน ส่วนซิงเกิลต่อมาชื่อ lanla (la la la) เปิดตัวที่งาน NIPPON HAKU BANGKOK 2018 เมื่อวันที่ 1 กันยายน และวางขายในรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลดในวันเดียวกัน

          นอกจากซิงเกิลของตัวเองแล้ว ในปี พ.ศ. 2563 แจนจัง ยังได้ร่วมทำผลงานเพลงกับนักร้องสาวชื่อดังอย่าง เอิ๊ต ภัทรวี ในชื่อเพลง อยากให้มาด้วยกัน ซึ่งกระแสตอบรับเพลงนี้ก็ดีเกินคาด ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะของสองสาว ทำให้ปัจจุบัน MV เพลงดังกล่าวมียอดวิวกว่า 1.4 ล้านวิวแล้ว (ข้อมูล ณ วันที่ 1 มีนาคม 2566)

          นอกจากงานเพลงแล้ว แจนจัง ยังมีผลงานด้านอื่น ๆ ได้แก่ งานออกแบบผ้าเทะนุกุอิ (ผ้าอเนกประสงค์) ที่ทางการฮอกไกโดมอบหมายให้เธอเป็นผู้ออกแบบลวดลายทั้ง 4 ฤดูกาล โดยใช้ชื่อว่า Jan's season งานออกแบบเสื้อยืดที่ขายในงาน แคท ทีเชิ้ต 5 ของเธอเอง งานถ่ายแบบหนังสือรวมภาพ (Photobook) ที่ได้รับความร่วมมือจากทางการฮอกไกโด รวมไปถึงงานพรีเซ็นเตอร์ต่าง ๆ ด้วย

          แจนจัง ได้มีผลงานโฟโต้บุ๊กเล่มแรกชื่อ Summer Diary サマーダイアリー Jan Chan 1st Photobook ภายในโฟโต้บุ๊กมีบันทึกเรื่องราวตลอด 7 วัน ที่เธอได้เดินทางท่องเที่ยวที่ฮอกไกโดในช่วงฤดูร้อน โดยเปิดพรีออร์เดอร์ไปเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2561

แจนจัง bnk48

ภาพจาก Instagram janchan.xoxo

แจนจัง ในฐานะนักแสดง

          ความสามารถในวงการบันเทิงของ แจนจัง ไม่ได้ถูกจำกัดแค่การเป็นไอดอล ร้องเพลง และเป็นพรีเซ็นเตอร์เท่านั้น เพราะเธอได้โชว์ศักยภาพในด้านการแสดงด้วยการรับเล่นซีรีส์ด้วย โดยผลงานเดบิวต์ในฐานะนักแสดงของ แจนจัง คือ ซีรีส์รีเมกจากญี่ปุ่น พรุ่งนี้จะไม่มีแม่แล้ว ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง JSL Global Media และ Line TV หลังจากนั้นก็มีผลงานออกมาอีกเรื่อย ๆ เช่น Mother เรียกฉันว่า...แม่, คลับสะพานฟาย ตอน รักเติมเงิน และที่กำลังออนแอร์ล่าสุดอย่าง Boyband The Series ทางช่อง GMM25
แจนจัง bnk48

ภาพจาก Instagram janchan.xoxo

แจนจัง กับเรื่องของหัวใจ

          สำหรับชีวิตส่วนตัวของ แจนจัง ในปัจจุบัน ถูกแฟนคลับหลายคนจับตาอย่างใกล้ชิดในเรื่องความรัก หลังจากที่เธอโพสต์ไอจีสตอรี่สุดมุ้งมิ้งกับนักร้องรุ่นใหญ่ชื่อดังอย่าง ปู แบล็คเฮด จนทำเอาหลายคนสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่ากำลังศึกษาดูใจกันอยู่หรือไม่ แม้จะยังไม่มีฝ่ายไหนออกมายืนยันสถานะความสัมพันธ์ แต่จากการลงรูปคู่ที่ไปเที่ยวด้วยกันในโซเชียลมีเดียก็ทำให้หลายคนคาดเดาว่าทั้งสองคนอาจจะกำลังคบหาดูใจกันอยู่ อย่างไรก็ตาม ข่าวลือดังกล่าวก็ไม่ได้มีกระแสต่อต้านแต่อย่างใด เพราะด้วยอายุและอุปนิสัยที่น่ารักของทั้งคู่ หากเป็นเรื่องจริง ความรักที่สวยงามก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีเสมอ

          งานนี้ความจริงจะเป็นอย่างไร แจนจัง จะมาเป็นความรักครั้งใหม่ของหนุ่มใหญ่หัวใจร็อกอย่าง ปู แบล็ดเฮด หรือไม่ คงต้องรอฟังคำตอบจากปากของทั้งคู่น่าจะชัวร์ที่สุดค่ะ ส่วนใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์ของเธอคนนี้ ไปติดตามได้ทางช่องทางเหล่านี้นะคะ Instagram : janchan.xoxo, Facebook : JAN CHAN, TikTok : janchan.xoxo และ YouTube : JANCHANXOXO

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram janchan.xoxo
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก แจนจัง อดีตไอดอล BNK48 ว่าที่ความรักครั้งใหม่ของ ปู แบล็คเฮด อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2566 เวลา 15:40:23 41,559 อ่าน
TOP