x close

ยูกิ เพ็ญผกา ประวัตินางเอกหมอลำวัยใสลูกครึ่งญี่ปุ่น

          ยูกิ เพ็ญผกา เป็นใคร ? หมอลำสาวดาวรุ่ง ที่ได้ชื่อว่าเป็นนางเอกสาวหมอลำที่อายุน้อยที่สุดในโลก ไปทำความรู้จักสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้กันดีกว่า
ยูกิ เพ็ญผกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ยูกิ เพ็ญผกา

          ยูกิ เพ็ญผกา หมอลำสาวที่อายุน้อยที่สุดในวงการ ที่ล่าสุดเธอได้ประกาศออกจากคณะหมอลำชื่อดังวง หมอลำเสียงวิหค ทำเอาแฟนคลับช็อกไปตาม ๆ กันว่าเกิดอะไรขึ้น จน ยูกิ ต้องมาโพสต์ถึงสาเหตุที่ต้องลาออกว่า ทำงานบนความอึดอัดใจบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถไปต่อได้ พร้อมข้อความเปิดใจดังนี้...

          "4 ปีที่ผ่านมา หนูขอขอบคุณประสบการณ์และมิตรภาพดี ๆ จากหมอลำเสียงวิหค ขอบคุณบอสทั้ง 3 ที่ให้โอกาส ขอบคุณแฟนคลับแฟนเพลงทุก ๆ ท่านที่คอยเคียงข้างเป็นกำลังใจและคอยซัพพอร์ตหนูมาโดยตลอด มาถึงวันนี้หนูคิดว่าหนูทำดีที่สุดแล้วจริง ๆ การทำงานบนความอึดอัดใจบางอย่างและปัญหาหลาย ๆ อย่างที่หนูต้องเจอทำให้หนูไม่สามารถไปต่อได้ หนูเชื่อว่าทุกคนล้วนมีเหตุผลเป็นของตัวเอง หนูเองก็มีเหตุผลของหนูเช่นกัน จากวันนี้คงเหลือแต่ความทรงจำค่ะ....."

          งานนี้ก็ทำเอาเหล่าแฟนคลับใจหาย เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้ ยูกิ เป็นจำนวนมาก ถ้าอย่างนั้นเราจะพาไปส่องประวัติของเธอคนนี้ ว่าทำไมแฟน ๆ ถึงได้รักเธอกันมากมาย

ยูกิ เพ็ญผกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ยูกิ เพ็ญผกา

ประวัติ ยูกิ เพ็ญผกา

          ยูกิ เพ็ญผกา หรือ คลังพลอย ไวยพัฒน์ เกิดวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2550 ชื่อเล่น ยูกิ แปลว่า หิมะ เป็นชื่อที่คุณแม่เป็นคนตั้งให้ตั้งแต่เกิด เป็นหมอลำสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น โดยคุณแม่เป็นคนอีสาน คุณพ่อเป็นคนญี่ปุ่น เธอชื่นชอบการร้องเพลงหมอลำตั้งแต่ยังเด็ก จึงเดินตามเส้นทางความฝันด้วยการประกวดร้องเพลงในรายการต่าง ๆ ตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบ อาทิ รายการ Super 10, ไมค์ทองคำเด็ก ซีซั่น 1, ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร 1, คุณพระช่วย, ไมค์ทองคำเด็ก ซีซั่น 4 เป็นต้น
ยูกิ เพ็ญผกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ยูกิ เพ็ญผกา

ยูกิ เพ็ญผกา กับเส้นทางนางเอกหมอลำคณะ หมอลำเสียงวิหค

          ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะ หน้าตาน่ารักสมวัย และความสามารถที่เกินอายุ ทำให้ ยูกิ เพ็ญผกา เข้าตาหัวหน้าคณะหมอลำเสียงวิหค อย่าง นก พงศกร จึงได้ชักชวนเธอมาเป็นนักร้องในวง และผลักดันเธอจนได้เป็นนางเอกหมอลำที่อายุน้อยที่สุดในวัยเพียง 13 ปี พร้อมเป็นคู่ขวัญกับพระเอกหมอลำหัวหน้าวง นก พงศกร จนเธอนั้นมีแฟนคลับมากมาย
ยูกิ เพ็ญผกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ยูกิ เพ็ญผกา

ผลงานเพลงของ ยูกิ เพ็ญผกา

  • เพลง อัลไซเมอร์
  • เพลง คนงาม (ร้องร่วมกับ นก พงศกร)
  • เพลง สายแนน (ร้องร่วมกับ นก พงศกร)
  • เพลง เจ็บบ่มีเสียง (ร้องร่วมกับ จินตหรา พูนลาภ)
  • เพลง ขูลูนางอั้ว (ร้องร่วมกับ จินตหรา พูนลาภ)
ยูกิ เพ็ญผกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ยูกิ เพ็ญผกา

ยูกิ เพ็ญผกา กับรางวัลที่ได้รับ

  • รางวัลกินรีทอง มหาชน ครั้งที่ 8 สาขาอนุรักษ์การแสดงศิลปะพื้นบ้าน
ยูกิ เพ็ญผกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ยูกิ เพ็ญผกา

          ถ้าไม่ได้นับที่เธออายุยังน้อย แต่ให้ดูจากผลงานของเธอ ต้องบอกเลยว่า ยูกิ เพ็ญผกา เป็นสาวน้อยที่ความสามารถเกินตัวจริง ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงาน และอยากตามไปให้กำลังใจเธอคนนี้ สามารถติดตามเธอได้ในช่องทางเหล่านี้นะคะ อินสตาแกรม : yuki_penphaka และเฟซบุ๊ก : ยูกิ เพ็ญผกา
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ยูกิ เพ็ญผกา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยูกิ เพ็ญผกา ประวัตินางเอกหมอลำวัยใสลูกครึ่งญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18:08:42 67,942 อ่าน
TOP