x close

10 อันดับเพลง ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2022

          เปิดรายชื่อ 10 อันดับ เพลงยอดฮิตแห่งปี 2022 ที่มีคนค้นหามากที่สุดใน Google ตามไปฟังเพลงและชม MV กันเลย

          Google Trends ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือชี้วัดความนิยมของสิ่งที่เป็นเทรนด์ฮิต ติดกระแสในโลกออนไลน์ โดยในช่วงปลายปีแบบนี้ เว็บไซต์ Google จะออกมาเปิดเผยผล Google Trends ว่าอะไรมาแรงในปี 2565 จากหัวข้อต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของ "เพลง" นั่นเอง และเพลงที่ติดเทรนด์ใน Google ประจำปี 2022 ที่มีคนค้นหามากที่สุด 10 อันดับ มีเพลงอะไรบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลยค่ะ

1. นะหน้าทอง

          เพลง นะหน้าทอง ของ โจอี้ ภูวศิษฐ์ เพลงสุดฮิต ที่ล่าสุดทะยานไปถึง 152 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเพลงนี้ยังส่งผลให้หนุ่มร็อกเลือดอีสาน โจอี้ ภูวศิษฐ์ เป็นที่รู้จักของแฟน ๆ เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

2. โต๊ะริม

          เพลง โต๊ะริม ของ นนท์ ธนนท์ นับเป็นอีก 1 เพลงฮิตของนักร้องหนุ่มเสียงเพราะ คารมดี ขี้เล่น ขวัญใจแฟนคลับอย่าง นนท์ ธนนท์ และเพลงนี้ยังได้ Bowkylion มาเขียนเนื้อร้อง และ เติร์ด Tilly Birds มากำกับ MV ให้อีกด้วย

3. พิจารณา

          เพลง พิจารณา ของ Musketeers feat. Maiyarap วง Musketeers วงดนตรีโมเดิร์นร็อกระดับตำนาน ขอเป็นตัวแทนพ่อบ้านใจกล้า เปิดสมาคมทาสเมีย ในเพลง พิจารณา เพลงได้แรงบันดาลใจมาจากการที่เห็นผู้ชายหลาย ๆ คนในยุคปัจจุบัน ทุ่มเทเวลาไปกับการทำงานเพื่อหาเงินมาปรนเปรอคนที่รัก และเป็นครั้งแรกของ Musketeers ที่ได้ร่วมฟีเจอริ่งกับศิลปินอื่น คือ แชมป์ The Rapper หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม Maiyarap

4. วาดไว้

          เพลง วาดไว้ ของ Bowkylion นักร้องสาวเสียงดี หน้าเป๊ะ หุ่นเพรียว เพลงเศร้า ๆ ที่จะพาคุณดำดิ่งไปกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งเพลงนี้ยังเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของ Bowkylion ที่เธอได้สูญเสียคุณแม่ไป และเมื่อนึกถึงเหตุการณ์นี้เธอก็จะร้องไห้ออกมาทุกครั้ง

5. สหายสุรา

          เพลง สหายสุรา ของ อ.ไข่ มาลีฮวนน่า x เนสกาแฟ ศรีนคร Special Version เพลงนี้ต้นฉบับนั้นเป็นของวง มาลีฮวนน่า นั่นเอง แต่สำหรับเวอร์ชั่นพิเศษนี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ต้นฉบับเช่นกัน โดยเราจะได้ยินเพลงนี้ดังมากจาก TikTok นั่นเอง

6. ซูลูปาก้าตาปาเฮ้

          เพลง ซูลูปาก้าตาปาเฮ้ ของ themoonwillalwaysbewithme เพลงชื่อแปลกแต่เพราะ โดยที่มาของชื่อเพลง ซูลูปาก้าตาปาเฮ้ นั้นเป็นเพียงคำที่สื่อถึงความรู้สึกของเจ้าของเพลง แต่ไม่ได้มีความหมายแฝงอะไร

7. ถ้าเราเจอกันอีก

          เพลง ถ้าเราเจอกันอีก ของ Tilly Birds กลุ่มนักดนตรีฝีมือฉกาจ และเพลง ถ้าเราเจอกันอีก นี้ยังกวาดรางวัลจากหลายเวทีอีกด้วย โดยที่มาของเพลงสุดเศร้านี้มาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ เติร์ด นักร้องนำของวง Tilly Birds เขาได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้จากวันฌาปนกิจคุณพ่อของเขา ที่ทำให้เขาคิดถึงคุณแม่ที่น่าจะรอรับคุณพ่ออยู่บนฟ้า

8. รักคือฝันไป

          เพลง รักคือฝันไป ของ สาว สาว สาว เพลงระดับตำนานที่มีเนื้อเพลงกลายเป็นมุกไวรัลกับท่อนที่ร้องว่า "รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง" โดยมุกนี้ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในทวิตเตอร์ แม้กระทั่งสถานทูตสหรัฐฯ และสถานทูตสวีเดน ก็ยังมาร่วมเล่นมุกนี้ด้วย

9. ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง

          เพลง ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง เพลงประกอบภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส ๒ ของ อิ้งค์ วรันธร นักร้องสาวหน้าหวาน ที่ถ่ายทอดเพลงนี้ผ่านเสียงละมุน และเพลงนี้ยังแต่งเนื้อร้องและโปรดิวซ์โดย โอม วงค็อกเทล อีกด้วย

10. ฉลามชอบงับคุณ

          เพลง ฉลามชอบงับคุณ ของ Bonnadol feat. IIVY B อีกหนึ่งเพลงฮิตที่โด่งดังมาจาก TikTok กับท่อนฮิต "ฉลามอะชอบงับคุณ ส่วนผมอะชอบคุณงับ" บวกกับท่าเต้นน่ารัก ๆ ประกอบในเพลง จนทำให้ชื่อของ บอนซ์ ณดล เป็นที่รู้จักของแฟน ๆ เพิ่มมากขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับเพลง ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2022 อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2565 เวลา 10:37:49 34,825 อ่าน
TOP