x close

ประวัติวง Xdinary Heroes ไอดอลแบนด์ใหม่ โดดเด่นทั้งฝีมือและวิชวล

          ทำความรู้จัก Xdinary Heroes ไอดอลเกาหลีมากความสามารถ ที่มาเป็นวงดนตรี ร้องเอง เล่นเอง ถ่ายทอดอารมณ์เอง จากค่าย JYP Entertainment
Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

          ในวงการ K-Pop ส่วนใหญ่ที่แฟน ๆ ติดตามกันนั้นก็จะเป็นเหล่าไอดอลหนุ่มหล่อสาวสวยที่มีความสามารถทั้งร้อง เต้น แสดง และทักษะวาไรตี้ต่าง ๆ แต่วง Xdinary Heroes จากค่าย JYP Entertainment แตกต่างออกไป เพราะพวกเขาเป็นไอดอลที่สามารถเล่นดนตรีและฟอร์มเป็นวง มาพร้อมความโดดเด่นที่เหนือความธรรมดา ทั้งด้านฝีมือการเล่นดนตรีและด้านวิชวล และคอนเซ็ปต์สุดล้ำที่เชื่อมโยงระหว่างโลกแห่งความจริงกับโลกเสมือนจริงไว้ด้วยกัน เกริ่นมาขนาดนี้แล้วอย่ารอช้า ไปทำความรู้จักกับเหล่าฮีโร่ไอดอลแบนด์วงนี้กันดีกว่า
Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

ประวัติวง Xdinary Heroes

          Xdinary Heroes (อ่านว่า เอกซ์ดินารี ฮีโรส์ หรือภาษาเกาหลีคือ 엑스디너리 히어로즈) เป็นวงบอยแบนด์ชาวเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด STUDIO J ซึ่งเป็นค่ายย่อยของ JYP Entertainment ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน คือ กอนอิน, จองซู, กาออน, โอเด, จุนฮัน และ จูยอน เดบิวต์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2021 กับซิงเกิลเปิดตัว Happy Death Day ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของดนตรีที่มีลูกเล่น และเนื้อเพลงเสียดสีความสุขและความจริงที่แสนเยือกเย็นในวันเกิดของมนุษย์ โดยเพลงนี้เป็นผลงานที่สมาชิกของวงอย่าง จองซูและกาอน ได้ทำการเขียนและเรียบเรียงร่วมกับ Lee Haesol นักแต่งเพลง K-pop ยอดนิยม และ Eunji Shim นักแต่งเพลงชื่อดังของ JYP ด้วย

          ทั้งนี้ ชื่อวง Xdinary Heroes ย่อมาจาก Extra-ordinary Heroes ซึ่งสื่อถึงคอนเซ็ปต์ของวง ที่หมายความว่า ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นฮีโร่ได้ ภายใต้สโลแกน We are All Heroes

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

สมาชิกวง Xdinary Heroes

1. Gunil

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

          กอนอิล (건일) ชื่อจริงคือ คูกอนอิล (Goo Gun Il : 구건일) ตำแหน่งลีดเดอร์และกลอง เกิดวันที่ 24 กรกฎาคม 1998 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นนักเรียนทุนประเภทกลองที่ Berklee College of Music เขาเคยรับหน้าที่เป็นมือกลองของวงดนตรี Today's Menu ซึ่งเป็นวงดนตรีโปรเจกต์ Berklee’s K-Pop ก่อนจะได้รับการเปิดตัวให้เป็นสมาชิกคนสุดท้ายของวง Xdinary Heroes

          กอนอิลเริ่มต้นเล่นกลองเมื่ออายุได้ 15 ปี หรือในขณะที่เขาเรียนอยู่เกรด 6 ช่วงเวลานั้นเขาต้องย้ายไปอยู่ที่อเมริกากับพ่อแม่ ด้วยสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยและกำแพงด้านภาษา ทำให้กอนอิลมีช่วงเวลาที่โดดเดี่ยว จากนั้นเมื่อเขาได้ยินเสียงกลองจากพี่ชายที่เขาสนิท ทำให้กอนอิลตกหลุมรักเสียงดนตรีและเริ่มเรียนกลองตั้งแต่ตอนนั้น นอกจากกลองแล้วเขายังเล่นกีตาร์ได้ด้วย

2. Jungsu

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

          จองซู (정수) ชื่อจริงคือ คิมจองซู (Kim Jung Su : 김정수) ตำแหน่งคีย์บอร์ดและนักร้องนำ เกิดวันที่ 26 มิถุนายน 2001 ที่อิลซาน ประเทศเกาหลีใต้ และเป็นสมาชิกคนที่ 5 ของวงที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูล

          จองซูเริ่มต้นเรียนเปียโนตั้งแต่อายุได้ประมาณ 7 ขวบ แต่ไม่ได้เล่นตลอดเวลา หลังจากร่วมงานกับค่าย JYP เขาก็เข้าร่วมวงดนตรีและเรียนคีย์บอร์ดอย่างจริงจังอีกครั้ง เขาปรากฏตัวครั้งแรกใน JYP Trainee Showcase ในปี 2019 ก่อนจะผ่านการออดิชั่นเข้าเป็นเด็กฝึกในทีมเต้น เช่นเดียวกับ โอเด อีกหนึ่งสมาชิกในวง เป็นเวลาประมาณ 3 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวง Xdinary Heroes ในที่สุด

3. Gaon

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

          กาออน (가온) ชื่อจริงคือ กวักจีซอก (Kwak Ji Seok : 곽지석) ตำแหน่งกีตาร์ไฟฟ้า แรปเปอร์ และนักร้องนำ เกิดวันที่ 14 มกราคม 2002 ที่จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้

          ก่อนจะเดบิวต์ กาออนเคยเข้าร่วมวงดนตรีกับเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม จึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เขาหัดเล่นกีตาร์ จนกระทั่งได้เปิดตัวเป็นสมาชิกคนที่ 3 ของวง Xdinary Heroes นั่นเอง

4. O.de

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

          โอเด (오드) ชื่อจริงคือ โอซึงมิน (Oh Seung Min : 오승민) ตำแหน่ง Synthesizer (เครื่องสังเคราะห์เสียง), คีย์บอร์ด, แรปเปอร์ และนักร้องนำ เกิดวันที่ 11 มิถุนายน 2002 ที่จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ เป็นสมาชิกคนที่ 2 ของวงที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูล

          โอเดเคยผ่านการออดิชั่นของค่าย J Planet Entertainment และค่าย JYP ในปี 2019 ก่อนจะได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกในทีมเต้น เช่นเดียวกับ จองซู สมาชิกอีกคนในวง และเมื่อได้คำแนะนำจากทางบริษัท เขาจึงได้เดบิวต์เป็นอีกหนึ่งเมมเบอร์ของวง Xdinary Heroes

5. Jun Han

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

          จุนฮัน (준한) ชื่อจริงคือ ฮันฮยองจุน (Han Hyung Jun : 한형준) ตำแหน่งกีตาร์ไฟฟ้า เกิดวันที่ 18 สิงหาคม 2002 ที่อิลซาน ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้าร่วมวง Xdinary Heroes และเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของวงที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูล

6. Jooyeon

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

          จูยอน (주연) ชื่อจริงคือ อีจูยอน (Lee Joo Yeon : 이주연) ตำแหน่งกีตาร์เบส นักร้องหลัก วิชวล และน้องเล็ก เกิดวันที่ 12 กันยายน 2002 ที่เมืองอันซาน ก่อนจะย้ายไปโตที่แดกู

          แม้จะเป็นคนที่มีอายุน้อยที่สุดในวง แต่จูยอนกลับเป็นสมาชิกคนแรกที่ได้รับการเปิดตัวในฐานะสมาชิกของวง สมัยมัธยมต้นและมัธยมปลาย เขาเคยเล่นกีตาร์และร้องในวงดนตรี โดยมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องและทำงานด้านดนตรี เมื่อเขาได้อัปโหลดวิดีโอผ่าน YouTube จากนั้นจึงได้รับการติดต่อจาก JYP ทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมออดิชั่นในปี 2020 ด้วยเหตุผลที่จะเข้าไปเป็นเด็กฝึกในวงดนตรี ก่อนจะผ่านการออดิชั่นและได้เป็นเด็กฝึก กระทั่งได้เดบิวต์ร่วมกับเมมเบอร์คนอื่น ๆ ในวง Xdinary Heroes นั่นเอง

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

บัญชีโซเชียลอย่างเป็นทางการของวง Xdinary Heroes

Xdinary Heroes

ภาพจาก xdinaryheroes.jype.com

          วง Xdinary Heroes ถือเป็นความแปลกใหม่อีกรูปแบบหนึ่งของวงการ K-Pop ที่ไอดอลไม่ได้มาแค่ร้องเพลง เต้นรำ แต่มาโชว์ฝีมือการเล่นดนตรีจากพรสวรรค์และทักษะที่พวกเขามีให้แฟน ๆ ได้เห็นและติดตาม บอกเลยว่าเป็นเสน่ห์และความโดดเด่นที่แตกต่าง พิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพความสามารถที่ไม่ธรรมดา จนทำให้สมาชิกทั้ง 6 คนเป็นที่รู้จักและน่าจับตามองอย่างมากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก kprofiles.com, hallyuidol.com และ xdinaryheroes.jype.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง Xdinary Heroes ไอดอลแบนด์ใหม่ โดดเด่นทั้งฝีมือและวิชวล อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:55:30 23,871 อ่าน
TOP