x close

เปิดประวัติ โต้ง Twopee แรปเปอร์หนุ่มมาดเท่ มากความสามารถ

          ทำความรู้จัก โต้ง Twopee แรปเปอร์หนุ่มเสียงดี เสน่ห์แพรวพราว ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่เขาคนนี้พกความสามารถมาเต็มเปี่ยม
โต้ง Twopee

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Southside

          โต้ง Twopee นักร้องหนุ่มสุดคูล แรปเปอร์อันดับต้น ๆ ของเมืองไทย เจ้าของเพลงฮิตมากมาย เขาคนนี้ไม่ได้มีดีแค่การร้องเพลง เพราะไม่ว่าจะงานแสดง พิธีกร โค้ช หรือนายแบบ หนุ่มคนนี้ก็ทำมาหมดแล้ว และยังทำออกมาได้ดีอีกด้วย เราไปทำความรู้จักเขาคนนี้ให้มากขึ้นกัน

ประวัติ โต้ง Twopee

          โต้ง Twopee หรือ โต้ง Twopee Southside มีชื่อจริงว่า พิทวัส พฤกษกิจ เป็นคนจังหวัดภูเก็ต เกิดเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2533 จบการศึกษาระดับมัธยมตอนต้นจาก โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต มัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนสตรีภูเก็ต และจบปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
โต้ง Twopee

เส้นทางในวงการบันเทิงของ โต้ง Twopee

          โต้ง Twopee เคยเข้างานประกวด Soda singha battle of the year ประเภท MC (Microphone Controller) Rapper และคว้าตำแหน่ง MC แชมป์ประเทศไทยได้ถึง 2 ปีซ้อน ในปี 2006 และ 2007 จากนั้นก็เข้าสู่เส้นทางการเป็นนักร้องร่วมกับ เฟเดริโก วาสซานโล หรือ Freddy V ที่ได้ทำงานเพลงด้วยกันในชื่อวง Southside ภายใต้สังกัด ไทยเทเนียม เอนเตอร์เทนเมนต์ และมีเพลงดังอาทิ ไหวอะเปล่า เบเบ้ Wai A Paw Babyy, Sorry, Welcome to Tha South, Save His Life, กระแทก, คนไทย และ What’s up ต่อมาเฟรดดี้ก็ขอไปเดินตามฝัน ด้วยการไปเรียนทำอาหาร เปิดร้านอาหาร และทำธุรกิจกับครอบครัวที่ต่างประเทศ โต้งจึงตัดสินใจทำเพลงต่อคนเดียว แต่ยังคงใช้ชื่อ Southside อยู่ โดยที่มาของชื่อ 2P หรือ Twopee คือการเอาตัวอักษรต้นของชื่อและนามสกุลของเขาเอง พิทวัส พฤกษกิจ มาตั้ง คือมีตัว P 2 ตัวเลยนำมาเรียกรวมกันเป็นชื่อ Twopee

          โต้ง Twopee กลับมาโด่งดังอีกครั้งจากการเป็นหนึ่งในโค้ชของรายการ The Rapper ทางช่อง Workpoint และพาลูกกทีมของตัวเองอย่าง IRONBOY คว้าแชมป์รายการ The Rapper ซีซั่น 1 มาครองจนได้ และทำให้ โต้ง Twopee นั้นมีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งงานโฆษณา ถ่ายแบบ พรีเซ็นเตอร์สินค้า จนได้มาชิมลางเป็นพิธีกรในรายการ 4EVE Girl Group Star ทางช่อง Workpoint อีกด้วย

ผลงานของ โต้ง Twopee
โต้ง Twopee

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Southside

ผลงานเพลง

อัลบั้ม
  • Welcome to Tha South (2011)
  • Southside Ambassador (2019)
ซิงเกิล
  • เบาได้เบา (2022)
โต้ง Twopee

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Southside

ผลงานแสดง

โทรทัศน์
  • ละคร สี่สหายสบายดี รับบท ตูน (ช่อง 7)
  • ละคร สายลับจับกลิ่น รับบท ทีม (ช่อง One)
ภาพยนตร์
  • โกงพลิกเกม Game Changer รับบท ตี๋ (2564)
โต้ง Twopee

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Southside

ผลงานอื่น ๆ

โค้ช
  • รายการ The Rapper (ช่อง Workpoint)
พิธีกร
  • รายการ 4EVE Girl Group Star (ช่อง Workpoint)
โต้ง Twopee

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Southside

          ดูจากผลงานที่ผ่าน ต้องขอชมเลยว่า โต้ง Twopee นั้นความสามารถล้นเหลือจริง ๆ เรียกได้ว่าทำมาครบเกือบทั้งวงการก็ว่าได้ ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์เท่ ๆ ของหนุ่มคนนี้ ก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ตามช่องทางเหล่านี้เลยนะคะ Twitter : TWOPEE SouthSide, Instagram : twopee, Instagram : southsidepk และเฟซบุ๊ก Southside

ขอบคุณข้อมูลจาก Instagram twopee, Instagram southsidepk และเฟซบุ๊ก Southside

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ โต้ง Twopee แรปเปอร์หนุ่มมาดเท่ มากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 16 สิงหาคม 2565 เวลา 10:53:10 39,992 อ่าน
TOP