x close

ประวัติ Kim Woo Seok ไอดอลแห่งความพยายามและใจสู้

ทำความรู้จักกับ คิมอูซอก กับเส้นทางไอดอลที่ต้องฝ่าฟันขวากหนามและอุปสรรค ก่อนที่จะมายืนอยู่ท่ามกลางแสงไฟที่สาดส่องในวงการ K-Pop 

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก Instagram woo.ddadda

ในวงการ K-Pop อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าต้องเป็นคนที่มีทั้งหน้าตา ความสามารถ ความอดทน และความโชคดีด้วย บางคนเป็นเด็กฝึกมาแทบเป็นแทบตายแต่ก็ไม่มีโอกาสแม้กระทั่งได้เดบิวต์ หรือบางคนเดินตามถนนอยู่ดี ๆ ก็จับผลัดจับผลูมาเป็นไอดอลเสียอย่างนั้น แต่ไม่ใช่สำหรับหนุ่ม คิมอูซอก คนนี้เลย เพราะเขามีทั้งรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น ความสามารถที่ไม่เป็นสองรองใคร แต่กระนั้นเส้นทางบนถนนสายไอดอลของคิมอูซอกก็ไม่ได้ราบรื่นนัก เขาต้องต่อสู้จนมีทุกวันนี้ได้ด้วยความสามารถและความใจสู้ของตัวเองล้วน ๆ มาร่วมกันทำความรู้จักกับ คิมอูซอก ศิลปินหนุ่มเสียงดีคนนี้กันดีกว่า  

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก Instagram woo.ddadda

ประวัติ Kim Woo Seok

คิมอูซอก (김우석) หรือชื่อสเตจเนมคือ อูชิน (우신 : Wooshin) นักร้องชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 27 ตุลาคม 1996 ที่เมืองแดจอน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกคนเดียว เรียนจบจากสถาบันสื่อและศิลปะทงอา (Dong-ah Institute of Media and Arts) เอกการแสดงและ K-Pop จากนั้นก็ย้ายไปเรียนที่มหาวิทยาลัยไซเบอร์ระดับโลก (Global Cyber University) ในคณะสื่อบันเทิงและมีเดีย (Department of Entertainment and Media) 

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 업텐션 Up10tion

คิมอูซอก กับวง Up10tion

คิมอูซอก ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในรายการพรีเดบิวต์ของวง Up10tion ชื่อ Masked Rookie King Up10tion ในปี 2015 โดยเขาเป็นสมาชิกคนแรกที่ได้รับการแนะนำให้เป็นที่รู้จัก และวง Up10tion ก็เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2015 ด้วยผลงานอีพีอัลบั้มชื่อ Top Secret นอกจากผลงานเพลงของวงแล้ว เขายังเคยได้รับเลือกเป็นพิธีกรรายการ The Show ทางช่อง SBS MTV ร่วมกับจอนโซมี (Jeon Somi) ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2016 ถึงเดือนเมษายน 2017 ก่อนจะอำลาจากตำแหน่งพิธีกรอย่างเป็นทางการ ต่อมาในเดือนมิถุนายน ปี 2017 อูซอก ได้ขอหยุดพักทำกิจกรรมของวง เนื่องจากปัญหาสุขภาพติต ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในเดือนมีนาคม 2018 (9 เดือนต่อมา) เพื่อออกสตูดิโออัลบั้มชุดแรกของวงชื่อ Invitation

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mnet 프로듀스 X 101(PRODUCE X 101)

คิมอูซอก กับรายการ Produce X 101 และวง X1

ในเดือนมีนาคม 2019 คิมอูซอก ได้รับการเปิดเผยว่าเขาจะเข้าแข่งขันในรายการ Produce X 101 ร่วมกับ อีจินฮยอก (Lee Jin Hyuk) เพื่อนสมาชิกในวง Up10tion ก่อนจะได้คะแนนโหวตอย่างท่วมท้นและคว้าอันดับที่สองของรายการมาได้ด้วยคะแนนเสียงถึง 3,120,276 โหวต ทำให้เขาได้เข้าเป็นสมาชิกของวง X1 และเดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2019 กับอีพีอัลบั้มเปิดตัวชื่อ Emergency : Quantum Leap แต่ในภายหลังมีการเปิดเผยเกี่ยวกับการสืบสวนเรื่องการบิดเบือนคะแนนโหวตของรายการนี้ ทำให้ช่อง Mnet ออกมาประกาศว่า วง X1 จะยุบวงในวันที่ 6 มกราคม 2020 

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JTBC Drama

คิมอูซอก เริ่มต้นใหม่อีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว

จากกระแสเกี่ยวกับการล็อกผลโหวตของวง X1 ทำให้ คิมอูซอก ที่กำลังเฉิดฉายในวงการอีกครั้ง กลับต้องออกมาแสดงความขอโทษถึงแฟน ๆ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และพยายามฝึกฝนทักษะความสามารถทั้งการร้องเพลง การเต้น ไปนถึงการแสดงด้วย จนกระทั่งในเดือนมีนาคม 2020 มีประกาศออกมาจาก Playlist Studio ว่า คิมอูซอก จะรับบทเป็นนักแสดงนำชายในเว็บดราม่าเรื่อง Twenty-Twenty โดยเริ่มการถ่ายทำทั้งหมดในเดือนเมษายน และเริ่มออกอากาศตอนแรกในเดือนสิงหาคม ปีเดียวกัน ซึ่งเป็นการออกอากาศทางช่อง Naver TV Cast และเผยแพร่บน YouTube และ JTBC ด้วย 

ต่อมา วันที่ 25 พฤษภาคม คิมอูซอก ก็ได้ปล่อยอีพีอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขา ชื่อ 1st Desire (Greed) พร้อมซิงเกิลนำ Red Moon และในปีเดียวกัน เขาก็ได้รับรางวัล New K-Wave Voice Award ในงาน Soribada Best K-Music Awards ครั้งที่ 4 ด้วย 

ต้นปี 2021 คิมอูซอก ก็เอาใจแฟนคลับของเขาด้วยการประกาศคัมแบ็กอัลบั้มใหม่ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2021 ชื่อ 2nd Desire (Tasty) พร้อมซิงเกิลนำ Sugar ซึ่งเป็นเพลงที่ทำให้เขาได้รับรางวัลการแสดงเพลงเป็นครั้งแรกจากรายการ M Countdown และเขาก็กลายเป็นสมาชิก Up10tion คนแรกที่ชนะการแสดงดนตรีด้วย 

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก Instagram woo.ddadda

ปี 2021 นับเป็นปีทองของหนุ่ม คิมอูซอก เพราะนอกจากประสบความสำเร็จกับผลงานเพลงแล้ว เขายังมีผลงานการแสดงเป็นละครแฟนตาซีเรื่อง Bulgasal Bulgasal ฉายในวันที่ 8 ธันวาคม 2021 ทางช่อง tvN และ Netflix 

ล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคม 2022 คิมอูซอก ก็ได้ปล่อยอีพีอัลบั้มชุดที่ 3 ชื่อ 3rd Desire (Reve) พร้อมซิงเกิลนำ Switch และได้จัดงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกชื่อ Kim Woo Seok 1st Fanmeeting : NNN ซึ่งจะจัดขึ้นแบบออฟไลน์ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2022 

ผลงานของ Kim Woo Seok

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก Instagram woo.ddadda

EP Albums

  • 1st Desire [Greed] (2020) 

  • 2nd Desire [Tasty] (2021)

  • 3RD DESIRE [Reve] (2022)

Collaborative Singles

  • Sorrow (กับ Ravi และ Yeri) (2020)

  • Memories (กับ Lee Eun Sang) (2020)

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก Instagram woo.ddadda

บัญชีโซเชียลเป็นทางการของ Kim Woo Seok

คิมอูซอก kimwooseok

ภาพจาก Instagram woo.ddadda

คิมอูซอก นับเป็นไอดอลที่มาพร้อมกับความพยายามและใจสู้อย่างมาก เขาไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา มุ่งมั่นพัฒนาความสามารถของเขามาโดยตลอด แม้ว่าจะใช้เวลานานพอสมควร แต่ท้ายที่สุดแล้ว คิมอูซอก ก็สามารถมายืนอยู่ในจุดที่ประสบความสำเร็จบนเส้นทาง K-Pop ได้สำเร็จอย่างเต็มความภาคภูมิ 

ขอบคุณข้อมูลจาก kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), Instagram woo.ddadda, เฟซบุ๊ก 업텐션 Up10tion, เฟซบุ๊ก Mnet 프로듀스 X 101(PRODUCE X 101) และ เฟซบุ๊ก JTBC Drama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ Kim Woo Seok ไอดอลแห่งความพยายามและใจสู้ อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2565 เวลา 14:30:14 21,178 อ่าน
TOP