x close

นาทีช็อก ! จอยักษ์ร่วงทับแดนเซอร์กลางคอนเสิร์ต หามส่งไอซียู คนดูผวาทั้งฮอลล์

           นาทีช็อก ! จอยักษ์ร่วงทับแดนเซอร์กลางเวที ระหว่างคอนเสิร์ตวง Mirror บอยแบนด์ฮ่องกง ผู้ชมผวาทั้งฮอลล์ พบแดนเซอร์บาดเจ็บ 2 ราย หนึ่งในนั้นยังอยู่ไอซียู
จอร่วงใส่แดนเซอร์กลางคอนเสิร์ต

ภาพจาก Instagram iamkingjer

           วันที่ 29 กรกฎาคม 2565 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า เกิดเหตุการณ์ช็อกขึ้นในคอนเสิร์ตของ Mirror กลุ่มนักร้องบอยแบนด์จากฮ่องกง ระหว่างทำการแสดงในฮ่องกง โคลิเซียม เมื่อคืนวานนี้ (28 กรกฎาคม) เมื่ออยู่ ๆ จอขนาดใหญ่บนเพดานเกิดหล่นลงมากระแทกใส่แดนเซอร์กลางเวที ทำให้มีแดนเซอร์ได้รับบาดเจ็บ 2 คน หนึ่งในนั้นอาการสาหัส ซึ่งล่าสุดรัฐบาลฮ่องกงได้สั่งสอบสวนเหตุการณ์นี้พร้อมสั่งระงับการแสดงรอบอื่น ๆ ที่เหลือ

           จากคลิปเหตุการณ์ที่มีผู้บันทึกไว้ได้ พบว่าระหว่างที่นักร้องกับแดนเซอร์ทำการแสดงบนเวที อยู่ ๆ จอขนาดใหญ่ที่ติดไว้บนเพดานจอหนึ่งเกิดหลุดและร่วงลงมาทับใส่กลางตัวแดนเซอร์คนหนึ่งเต็ม ๆ ก่อนที่จอจะล้มฟาดไปอีกทางหนึ่ง โดยพบว่าเหตุการณ์นี้ทำให้แดนเซอร์ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ขณะที่แฟน ๆ ต่างหวาดผวากับภาพอันน่ากลัวที่เกิดขึ้น

           ขณะที่ตำรวจเผยว่า แดนเซอร์ทั้ง 2 รายได้ถูกส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลควีนอลิซาเบธ ในคืนวันเกิดเหตุ ทางด้านโฆษกจากทางโรงพยาบาล ชี้ว่าแดนเซอร์รายหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่คอ ขณะนี้อาการสาหัส ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ขณะที่แดนเซอร์อีกรายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ แต่อาการทรงตัวแล้ว

           ด้าน เควิน หยาง เลขาธิการด้านวัฒนธรรมของฮ่องกง กล่าวว่า การแสดงจะถูกระงับจนกว่าโครงสร้างเวทีจะมีความปลอดภัย และหน่วยงานรัฐได้ติดต่อไปยังผู้จัดคอนเสิร์ตเกี่ยวกับเหตุการณ์บนเวทีอื่น ๆ ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเช่นกัน

จอร่วงใส่แดนเซอร์กลางคอนเสิร์ต

ภาพจาก Instagram iamkingjer

           อนึ่ง สำหรับ Mirror เป็นวงบอยแบนด์ฮ่องกงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นับตั้งแต่ฟอร์มวงในปี 2561 ผ่านรายการเรียลลิตี้ในโทรทัศน์ โดยทางวงมีแผนจัดการแสดง 12 รอบที่ฮ่องกง โคลิเซียม อย่างไรก็ตามขณะนี้การแสดงรอบอื่น ๆ ถูกสั่งระงับ ส่วนแฟน ๆ กว่า 13,000 คนได้ร่วมกันลงนามในคำร้องออนไลน์ ขอให้ผู้จัดคอนเสิร์ตทำการแก้ไขปัญหาและรับรอบความปลอดภัยสำหรับทุกคนที่ร่วมแสดงในคอนเสิร์ต

           ด้าน MakerVille ผู้จัดคอนเสิร์ตดังกล่าว เผยว่าขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเหตุสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว พร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่สร้างความไม่สบายใจต่อผู้ชมและผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยทางผู้จัดงานจะทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนแดนเซอร์ที่ได้รับบาดเจ็บ

           พร้อมกันนั้นทางผู้จัดงานยังออกแถลงการณ์ ยืนยันว่าการแสดงอีก 8 รอบที่เหลือจะถูกยกเลิก และจะมีประกาศเรื่องการคืนเงินค่าตั๋วหลังจากนี้

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก Reuters, SCMP
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นาทีช็อก ! จอยักษ์ร่วงทับแดนเซอร์กลางคอนเสิร์ต หามส่งไอซียู คนดูผวาทั้งฮอลล์ โพสต์เมื่อ 29 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:03:43 42,330 อ่าน
TOP