x close

ประวัติวง Lapillus เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ สวยสดใส เปล่งประกาย

          ทำความรู้จัก Lapillus เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย MLD Entertainment จากการรวมตัวของสมาชิกหลากหลายสัญชาติ ทั้ง เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น จีน-อเมริกัน และฟิลิปปินส์-อาร์เจนตินา
lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

          ค่าย MLD Entertianment ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเกิร์ลกรุ๊ปที่มีท่าเต้นยอดฮิตติดลมบนอย่าง Momoland และบอยกรุ๊ปสุดเท่อย่าง T1419 ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ชื่อเก๋ไก่ Lapillus ซึ่งนับเป็นศิลปินลำดับที่ 3 ของทางค่าย และเดบิวต์อย่างเป็นทางการไปแล้วในเดือนมิถุนายน 2022 วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ 6 สาวสมาชิกวง Lapillus ให้มากขึ้นกันค่ะ
lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

ประวัติวง Lapillus

          วง Lapillus (라필루스 อ่านว่า ลาพิลลุส) เป็นเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด MLD Entertainment ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ ชานตี, ชานะ, ยูเอะ, เบสซี, ซอวอน และฮาอึน โดยเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 20 มิถุนายน 2022 ด้วยซิงเกิลชื่อว่า Hit Ya! ซึ่งเป็นเพลงแดนซ์ที่เผยการเต้นอันเต็มไปด้วยเอนเนอร์จี้ และทักษะการแรปและเสียงร้องที่เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีของพวกเธอทั้ง 6 คน

          โดยชื่อ Lapillus หมายถึง อัญมณีที่จะเปลี่ยนสีไปตามทิศทางของแสง และประโยคแนะนำตัวของวงคือ Shine your Lapillus ก็มีความหมายว่า สมาชิกทุกคนของวงนั้นกำลังค้นหาและตามหาความฝันที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับและทิศทางของตัวเอง นั่นเอง

          วง Lapillus นับเป็นเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นน้องในค่าย MLD Ent. หลังจากที่เดบิวต์วงรุ่นพี่อย่าง Momoland และ T1419 ไปแล้ว ซึ่งตัววงก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ K-Pop เป็นอย่างมาก เพราะนี่เป็นการรวมตัวของสมาชิกจากหลากหลายสัญชาติ ทั้งเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น จีน-อเมริกัน และฟิลิปปินส์-อาร์เจนตินา รวมไปถึงการคว้าตัว โนนากะ ชานะ (Nonaka Shana) หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันมากความสามารถที่สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบไฟนอลของการแข่งขันในรายการ Girls Planet 999 ทางช่อง Mnet และ ชานตี ที่เคยเป็นนักแสดง และนางแบบชื่อดังในฟิลิปปินส์ มาเป็นสมาชิกในวงด้วย

สมาชิกวง Lapillus

1. Shana

lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

          ชานะ (샤나/紗奈) ชื่อจริงคือ โนนากะ ชานะ (Nonaka Shana : 노나카 샤나/野仲 紗奈) หรือชื่อเกาหลีคือ คิมจีฮยอน (Kim Jihyun : 김지현) ตำแหน่งลีดเดอร์และนักร้องของวง เกิดวันที่ 13 มีนาคม 2003 ที่จังหวัดโคจิ ประเทศญี่ปุ่น

          ชานะ เคยเป็นหนึ่งในสมาชิก SO.ON Project ของทีมฟุกุโอกะ อีกทั้งยังเคยเข้าร่วมรายการเซอร์ไววัล Girls Planet 999 ของช่อง Mnet และได้รับอันดับที่ 16 ในตอนสุดท้ายของรายการด้วย

2. Chanty

ภาพจาก Instagram official.lapillus

          ชานตี (샨티) ชื่อจริงคือ มารีอา ชานเทิล วิเดล่า (Maria Chantal Videla : 마리아 샹탈 비델라) หรือชื่อเกาหลีคือ อีฮีจิน Lee Heejin : 이희진) ตำแหน่งนักร้องและหน้าตาของวง เกิดวันที่ 15 ธันวาคม 2002 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ และเติบโตที่รัฐเมนโดซา ประเทศอาร์เจนตินา เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อาร์เจนตินา มีน้องชาย 1 คนและน้องสาว 3 คน

          ชานตี เคยเป็นนักแสดงหญิงและนางแบบของประเทศฟิลิปปินส์ มีผลงานละครหลายเรื่อง และเป็นหนึ่งในนักแสดงวัยรุ่นที่เป็นที่นิยมในฟิลิปปินส์ นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, ภาษาตากาล็อก, ภาษาสเปน, ภาษาเกาหลี และภาษาญี่ปุ่นด้วย

3. Yue

lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

          ยูเอะ (유에) ชื่อจริงคือ แนนซี่ หยาง (Nancy Yang : 낸시 양) ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เกิดวันที่ 3 กรกฎาคม 2004 เป็นชาวจีนแต่บ้านเกิดของเธออยู่ที่สหรัฐอเมริกา เธอสามารถพูดได้ทั้งภาษาฝรั่งเศส ภาษาจีน ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ อีกทั้งเธอยังเคยเข้าร่วมการออดิชั่น V-Square และได้รับอันดับที่ 18 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 800 คนด้วย

4. Bessie

lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

          เบสซี่ (베시) ชื่อจริงคือ คิมซูซานนา (Kim Susanna : 김수산나) ตำแหน่งนักร้องหลักและแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 15 กรกฎาคม 2004 ที่เมืองชางวอน จังหวัดคยองซังใต้ ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยฝึกด้านการร้องและการเต้นมาก่อนที่สถาบัน TNS Vocal & Dance Academy และเป็นเด็กฝึกของค่าย MLD Ent. มานานกว่า 6 เดือนจนได้เดบิวต์ในที่สุด

          เบสซี่ เป็นสมาชิกของวงที่โดดเด่นในเรื่องของพลังเสียงในระดับของโวคอลควีน ซึ่งเธอมาพร้อมกับสีสันที่เป็นเอกลักษณ์และความสามารถที่ไม่ธรรมดาในการเป็นนักร้อง

5. Seowon

lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

          ซอวอน (서원) ชื่อจริงคือ จางซอวอน (Jang Seowon : 장서원) ตำแหน่งแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 5 ธันวาคม 2006 ที่จังหวัดกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาว 1 คน และน้องชาย 1 คน เธอกำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) ภาควิชาการเต้น

6. Haeun

lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

          ฮาอึน (하은) ชื่อจริงคือ อิมฮาอึน (Lim Haeun : 임하은) ตำแหน่งนักร้อง นักเต้น เซ็นเตอร์ และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน 2008 ที่เมืองกูมิ จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องชาย 1 คน
lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

ผลงานของวง Lapillus

Singles

  • Hit Ya! (2022)
lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

บัญชีโซเชียลเป็นทางการของวง Lapillus

lapillus

ภาพจาก Instagram official.lapillus

          แววปังเริ่มฉายมาแล้ว สำหรับสาว ๆ วง Lapillus เพราะแค่เพลงเปิดตัวที่มาพร้อมท่าเต้นสุดแข็งแกร่ง และทำนองสุดติดหู ก็ทำเอาแฟน ๆ K-Pop ให้ความสนใจกับพวกเธอเป็นอย่างมาก มาร่วมกันเอาใจช่วยและสนับสนุนสาว Lapillus ให้พวกเธอได้ฉายแววในเส้นทางดนตรีต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก kprofiles.com, kpop.fandom.com, hallyuidol.com, kpopping.com และ Instagram official.lapillus

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติวง Lapillus เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ สวยสดใส เปล่งประกาย โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:05:11 3,717 อ่าน
TOP