x close

ประวัติวง The Boyz บอยแบนด์ K-Pop มากเสน่ห์

          ทำความรู้จักวง The Boyz บอยแบนด์เกาหลี แชมป์ Road to Kingdom และดีกรีรองอันดับ 1 จากรายการ Kingdom
the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          ต้องยอมรับเลยจริง ๆ ว่าในวงการ K-Pop นั้น ไม่ว่าจะเป็นบอยแบนด์หรือเกิร์ลกรุ๊ปกี่วงต่อกี่วง ก็ล้วนแล้วแต่มีหน้าตารูปลักษณ์ที่ดูดี ดูสวยหล่อกันทุกคนเลย และเมื่อพูดถึงบอยแบนด์หน้าตาดีเหมือนเป็นลูกรักของพระเจ้าที่ปั้นสร้างขึ้นมา จนได้รับฉายาว่า วงหนุ่มดอกไม้ ก็ต้องเป็นวง The Boyz อย่างแน่นอน เพราะเป็นวงที่รวบรวมเด็กหนุ่มหล่อมากเสน่ห์ ความสามารถรอบด้าน อีกทั้งยังได้รับการการันตีเรื่องการแสดงบนเวทีว่ามีความแข็งแรงมากที่สุดวงหนึ่งด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องประวัติของวง The Boyz เพื่อทำความรู้จักกับเรื่องราวและประวัติของพวกเขาให้มากขึ้นกันค่ะ
the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

ประวัติวง The Boyz

          วง The Boyz (더보이즈 อ่านว่า เดอะบอยซ์) เป็นวงบอยกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีใต้ ภายใต้การดูแลของค่าย Cre.Ker Entertainment ในช่วงแรก วงมีสมาชิกทั้งหมด 12 คน ประกอบไปด้วย ซังยอน, เจคอบ, ยองฮุน, ฮยอนแจ, จูยอน, เควิน, นิว, คิว, จูฮักนยอน, ซอนอู, เอริค และฮวัล ซึ่งได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ธันวาคม 2017 กับมินิอัลบั้มแรกชื่อ The First ต่อมาในเดือนตุลาคม 2019 วง The Boyz เหลือสมาชิกทั้งหมด 11 คนด้วยกัน เนื่องจาก ฮวัล ขอถอนตัวจากวงด้วยปัญหาทางด้านสุขภาพ

          เดิมทีสมาชิกของวง The Boyz เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Cre.Kerz ซึ่งเริ่มเป็นที่รู้จักจากการไปปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอของศิลปินคนอื่น ๆ รวมถึงเข้าร่วมแข่งขันในรายการเพลงและเวทีประกวดต่าง ๆ ก่อนที่จะได้เปิดตัวเป็นสมาชิกฝึกหัดของค่าย กระทั่งได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น The Boyz และเดบิวต์อย่างเป็นทางการ มีผลงานเพลงออกมาทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น โดยมีค่าย Cre.Ker Entertainment ดูแลกิจกรรมต่าง ๆ ในเกาหลี และค่าย Sony Music Entertainment เป็นต้นสังกัดคอยดูแลกิจกรรมต่าง ๆ ในญี่ปุ่น

          วง The Boyz มีผลงานเพลงทั้งซิงเกิล อีพี และสตูดิโออัลบั้ม ทั้งภาษาเกาหลีและญี่ปุ่น รวมถึงมีเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตโดยเริ่มจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และอีก 7 ประเทศในแถบเอเชีย ได้แก่ ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, ไทย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน และฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ของช่อง Mnet ที่มีชื่อว่า Road to Kingdom ก่อนจะคว้าอันดับที่หนึ่งของรายการ และได้สิทธิ์ไปเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Kingdom ต่อไป ซึ่งก็สามารถครองรางวัลรองอันดับ 1 มาได้

          ชื่อแฟนคลับของวง The Boyz มีชื่อว่า The B ซึ่งมาจากคำว่า Vitamin บวกกับคำว่า The Best โดยที่คำว่า Vitamin (비타민) ภาษาเกาหลีออกเสียงว่า 비 (บี) ทำให้เมื่อนำมารวมกันจะกลายเป็น The B มีความหมายว่า แฟนคลับเปรียบเสมือนเป็นวิตามินที่คอยเป็นพลังให้กับ The Boyz นั่นเอง

สมาชิกวง The Boyz

1. Sangyeon

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          ซังยอน (상연) ชื่อจริงคือ อีซังยอน (Lee Sang Yeon : 이상연) ตำแหน่งลีดเดอร์ และนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 4 พฤศจิกายน 1996 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาว 1 คน เขาเรียนจบจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

          ซังยอน มีความสามารถทั้งการร้องเพลงและแต่งเพลง โดยเขาเข้าเป็นเด็กฝึกก่อนเดบิวต์นานกว่า 5 ปี และเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง You Seem Busy ของ Melody Day ร่วมกับจูยอน, ฮยอนแจ และ จูฮักนยอน ด้วย

2. Jacob

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          เจคอบ (제이콥) ชื่อจริงคือ เจคอบ แพ (Jacob Bae : 배제이콥) และชื่อเกาหลีคือ แพจุนยอง (Bae Joon Young : 배준영) ตำแหน่งนักร้องนำของวง เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม 1997 ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา สัญชาติแคนาดา มีพี่ชาย 1 คน ในวัยเรียน เขาเป็นนักกีฬาตัวยง เคยอยู่ในทีมบาสเกตบอล 4 ปี และทีมวอลเลย์บอล 6 ปี รวมถึงยังเคยได้รางวัลนักเรียนดีเด่นจนถึงเกรด 11 เลย ทั้งนี้ เจคอบมีความสามารถพิเศษในการเล่นกีตาร์ แต่งเพลง บีตบอกซ์ และการสื่อสารภาษาอังกฤษด้วย

3. Younghoon

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          ยองฮุน (영훈) ชื่อจริงคือ คิมยองฮุน (Kim Young Hoon : 김영훈) ตำแหน่งนักร้องเสริมและวิชวลของวง เกิดวันที่ 8 สิงหาคม 1997 ที่กรุงโซล และเติบโตที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ มีพี่ชาย 1 คน

          ยองฮุน เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงที่มีผลงานมากมายก่อนจะเดบิวต์ โดยเขาเคยเป็นนายแบบให้กับ Paul Miranda Italy Pictorial และ C.A.S.H Cube Model ในปี 2017 เคยเดินแบบให้กับ Seoul Fashion Week 2017 ร่วมกับ จูยอน และเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Whatta Man ของ I.O.I, เพลง DND (Do Not Disturb) ของ John Park และเพลง Color ของ Melody Day ร่วมกับฮยอนแจ, เอริค และอดีตสมาชิก ฮวัล นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงนำในซีรีส์ Love Revolution (2020) และรับบทเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์ One The Woman (2021) ด้วย

4. Hyunjae

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          ฮยอนแจ (현재) ชื่อจริงคือ อีแจฮยอน (Lee Jae Hyun : 이재현) ตำแหน่งนักร้องนำ นักเต้นนำ และวิชวลของวง เกิดวันที่ 13 กันยายน 1997 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาว 1 คน เขาเรียนจบจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

          ฮยอนแจ เคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง You Seem Busy ของ Melody Day ร่วมกับจูยอน, ซังยอน และ จูฮักนยอน รวมไปถึงมิวสิกวิดีโอเพลง Color ของ Melody Day ร่วมกับเอริค, ยองฮุน และอดีตสมาชิก ฮวัล นอกจากนี้ เขายังมีผลงานการแสดงในเว็บดราม่าเรื่อง I Can See Your MBTI (2021) ด้วย

5. Juyeon

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          จูยอน (주연) ชื่อจริงคือ อีจูยอน (Lee Ju Yeon : 이주연) ตำแหน่งนักเต้นหลัก นักร้องเสริม และวิชวลของวง เกิดวันที่ 15 มกราคม 1998 ที่เมืองกวางจู จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องชาย 1 คน เขาเรียนจบจากโรงเรียนมัธยม Seoul Samyook High School

          จูยอน มีความสามารถในการเต้นที่โดดเด่น และมีร่างกายที่ยืดหยุ่น รวมถึงสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีผลงานมาก่อนจะเดบิวต์ เช่น เคยเดินแบบให้กับ Seoul Fashion Week ร่วมกับ ยองฮุน ในปี 2017 และเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง You Seem Busy ของ Melody Day ร่วมกับซังยอน, ฮยอนแจ และ จูฮักนยอน

6. Kevin

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          เควิน (케빈) ชื่อจริงคือ เควิน มุน (Kevin Moon : 케빈 문) และชื่อเกาหลีคือ มุนฮยองซอ (Moon Hyung Seo : 문형서) ตำแหน่งนักร้องนำของวง เกิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 1998 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนย้ายไปที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ตอนอายุ 4 ขวบ มีพี่สาว 1 คน เขาเรียนจบที่ Burnaby Mountain Secondary School เนื่องจากเขาอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ทำให้สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ทั้งนี้ เควิน เคยร่วมเข้าแข่งขันในรายการ Kpop Star 6 มาก่อน

7. New

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          นิว (뉴) ชื่อจริงคือ ชเวชานฮี (Choi Chan Hee : 최찬희) ตำแหน่งนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 26 เมษายน 1998 ที่เมืองชอนจู ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่ชาย 1 คน ทั้งนี้ช่วงก่อนเดบิวต์ นิว เคยทำงานพาร์ตไทม์เยอะมาก ทั้งร้านอาหารปิ้งย่าง ร้านอาหารทะเล เพราะอยากลองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง

          นอกจากจะทำหน้าที่เป็นนักร้องเสียงหลักของวงแล้ว นิว ยังได้โชว์ศักยภาพในการร้องเพลงของเขาด้วยการร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องดังอย่าง A Business Proposal ในชื่อเพลงว่า Come to Me Like the Spring Wind ซึ่งเป็นเพลงบัลลาดเกี่ยวกับความรู้สึกของความรักและการแยกจากกัน โดยปล่อยเพลงออกมาในวันที่ 29 มีนาคม 2022 ด้วย

8. Q

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          คิว (큐) ชื่อจริงคือ จีชางมิน (Ji Chang Min : 지창민) ตำแหน่งนักเต้นหลักและนักร้องเสริมของวง เกิดวันที่ 5 พฤศจิกายน 1998 ที่เมืองชองจู จังหวัดชุงชองเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาว 2 คน

          ทักษะการเต้นของ คิว นั้นไม่ธรรมดาเลย เพราะเขาสามารถจดจำท่าเต้นได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เขายังเคยเข้าออดิชั่นที่สถาบันสอนเต้น ก่อนจะได้แคสติ้งในเวลาต่อมาด้วย

9. Juhaknyeon

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          จูฮักนยอน (주학년) ชื่อจริงคือ จูฮักนยอน (Ju Hak Nyeon : 주학년) และชื่อจริงคือ Zhou He Nian (周鹤年) ตำแหน่งนักเต้นหลัก นักร้องเสริม และแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 9 มีนาคม 1999 ที่เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกครึ่งเกาหลี-ฮ่องกง มีพี่สาว 1 คนและน้องสาว 1 คน เขาเรียนจบจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) และกำลังเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยไซเบอร์แห่งเกาหลี (Seoul Cyber University)

          จูฮักนยอน เคยใช้ชีวิตอยู่ที่ฮ่องกงช่วงหนึ่ง ทำให้เขาสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีนกลางได้ ทั้งนี้แฟน ๆ K-Pop หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าหนุ่มคนนี้มาแล้วจากรายการ Produce 101 Season 2 (2017) โดยเขาได้อันดับที่ 19 ของรายการ รวมถึงเขายังเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง You Seem Busy ของ Melody Day ร่วมกับซังยอน, ฮยอนแจ และ จูยอน ด้วย

10. Sunwoo

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          ซอนอู (선우) ชื่อจริงคือ คิมซอนอู (Kim Sun Woo : 김선우) ตำแหน่งแรปเปอร์ นักเต้นนำ และนักร้องเสริมของวง เกิดวันที่ 12 เมษายน 2000 ที่เมืองซองนัม จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องสาว 1 คน เขาเรียนจบจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

          ซอนอู มีความสามรถด้านการแรปที่โดดเด่น และเคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ High School Rapper ของทางช่อง Mnet เมื่อปี 2017 ซึ่งเป็นช่วงก่อนจะเดบิวต์นั่นเอง

11. Eric

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          เอริค (에릭) ชื่อจริงคือ ซนยองแจ (Son Young Jae : 손영재) และชื่ออังกฤษคือ Eric Son ตำแหน่งแรปเปอร์ นักเต้นนำ นักร้องเสริม และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 22 ธันวาคม 2000 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนย้ายไปใช้ชีวิตที่ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีพี่สาว 1 คน เขาเรียนจบจาก School of Performing Arts Seoul (SOPA)

          เอริค เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว และเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Color ของ Melody Day ร่วมกับฮยอนแจ, ยองฮุน และอดีตสมาชิก ฮวัล ด้วย

อดีตสมาชิกวง The Boyz

Hwall

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

          ฮวัล  (활) ชื่อจริงคือ ฮอฮยอนจุน (Heo Hyun Joon : 허현준) ตำแหน่งนักเต้นนำ แรปเปอร์ และนักร้องเสริมของวง เกิดวันที่ 9 มีนาคม 2000 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องสาว 1 คน เขาเรียนจบจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

          ฮวัล เคยไปอาศัยอยู่ที่ฟิลิปปินส์เป็นเวลา 4 ปี ทำให้เขาสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Color ของ Melody Day ร่วมกับฮยอนแจ, ยองฮุน และ เอริค ด้วย

          ในวันที่ 22 ตุลาคม 2019 มีการประกาศว่า ฮวัล ขอถอนตัวจากวง เนื่องจากปัญหาสุขภาพ (ฮวัล เคยมีอาการบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้าและได้เข้ารับการรักษาโดยการผ่าตัดในปี 2017) ต่อมาในวันที่ 14 สิงหาคม 2020 ฮวัล ประกาศว่า เขาจะสร้างค่ายเพลงของตัวเองชื่อ Dia Note และเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง ภายใต้ชื่อบนเวทีว่า Hyunjun Hur กับซิงเกิลเปิดตัวชื่อ 바라기 นอกจากนี้ เขายังเดบิวต์ในฐานะนักแสดงกับเว็บดราม่าแนวบอยเลิฟเรื่องแรกชื่อ Color Rush ในปี 2021 ด้วย

ผลงานของวง The Boyz

the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

ผลงานวง The Boyz ภาษาเกาหลี

Mini Albums

 • The First (2017)
 • The Start (2018)
 • The Only (2018)
 • Dreamlike (2019)
 • Chase (2020)
 • Thrill-ing (2021)

Special Singles

 • Keeper (2018)
 • White (2019)
 • Christmassy! (2020)
 • Drink It (2021)
 • Sweet (2022)

Single Albums

 • The Sphere (2018)
 • Bloom Bloom (2019)
 • Maverick (2021)

Full Albums

 • Reveal (2020)
the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

ผลงานวง The Boyz ภาษาญี่ปุ่น

Mini Albums

 • Tattoo (2019)

Albums

 • Breaking Dawn (2021)
 • She's The Boss (2022)
the boyz

ภาพจาก Instagram official_theboyz

บัญชีโซเชียลเป็นทางการของวง The Boyz

          วง The Boyz กับเส้นทางดนตรีในวงการ K-Pop ที่ยาวนานกว่า 5 ปี ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพของหนุ่ม ๆ ทั้ง 11 คน ให้แฟน ๆ ทุกคนเห็นแล้วว่าพวกเขานั้นไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหาและความสามารถที่เกินตัว มาร่วมกันติดตามและสนับสนุนผลงานของพวกเขากันต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpopping.com, hallyuidol.com, kpop.fandom.com และ Instagram official_theboyz

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติวง The Boyz บอยแบนด์ K-Pop มากเสน่ห์ โพสต์เมื่อ 15 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:21:15 3,579 อ่าน
TOP