x close

ประวัติ วอนโฮ อดีตสมาชิก Monsta X แจ้งเกิดอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว

          เปิดประวัติ วอนโฮ อดีตสมาชิก Monsta X ที่กลับมายืนหยัดในวงการ K-Pop อีกครั้ง กับโซโล่มินิอัลบั้มใหม่ Facade
wonho วอนโฮ Monsta X

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonho

          ในวงการ K-Pop ศิลปินไอดอลทุกคนต้องรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดีอยู่เสมอ เพื่อเป็นการตอบแทนและขอบคุณแฟนคลับที่ให้การติดตามและสนับสนุนพวกเขา แต่บางครั้งก็อาจจะมีเหตุการณ์ดราม่าบางอย่างที่มาทำให้เส้นทางไอดอลของบางคนต้องมัวหมองและหยุดชะงักไป หนึ่งในนั้นที่แฟนเพลง K-Pop รู้จักกันดีคือ วอนโฮ อดีตสมาชิกวง Monsta X ที่เจอกับข่าวฉาวว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้สารเสพติด จนทำให้ต้องลาออกจากวงไปทั้ง ๆ ที่ยังอยู่ในกระแสขาขึ้น แต่เพียงไม่นาน วอนโฮ ก็ได้เคลียร์ทุกข้อกล่าวหาและกลับมายืนหยัดในวงการ K-Pop อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขากลับมาเริ่มต้นใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวในสังกัดค่ายใหม่ด้วย ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ
wonho วอนโฮ Monsta X

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonho

ประวัติ วอนโฮ

          วอนโฮ (Wonho : 원호) ชื่อจริงคือ อีโฮซอก (Lee Ho Seok : 이호석) ศิลปินนักร้องเดี่ยวชาวเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัดค่าย Highline Entertainment เกิดวันที่ 1 มีนาคม 1993 ที่เมืองกุนโพ จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องชาย 1 คน

          วอนโฮ เคยเป็น ออลจัง (Ulzzang : 얼짱) ที่หมายถึง คนที่หน้าตาดี หรือดูดี เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นหรือในโลกโซเชียล คล้าย ๆ เน็ตไอดอลของบ้านเรานั่นเอง และเขาเคยปรากฏตัวในรายการทีวีโชว์ Ulzzang Shidae Season 3 (ปี 2010-2011) ในชื่อ ชินโฮซอก (Shin Ho Seok) และมีรูปภาพก่อนที่จะเดบิวต์ออกมาสู่สาธารณะเป็นจำนวนมาก

          วอนโฮ เข้ามาเป็นเด็กฝึกในสังกัด Starship Entertainment เป็นเวลากว่า 3 ปี ในระหว่างนั้นเขาได้ปรากฏตัวในฐานะผู้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิลบอยกรุ๊ปปี 2014 No. Mercy ซึ่งเขาสามารถแสดงความสามารถที่ยอดเยี่ยม จนในที่สุดก็เดบิวต์เป็นสมาชิก Monsta X ในตำแหน่งนักร้องนำและวิชวลของวง กับมินิอัลบั้มแรกชื่อ Trespass ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2015

          ในช่วงปี 2019 วอนโฮ ได้มีประเด็นดราม่าที่ถูกกล่าวหาว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้สิ่งเสพติด และต้องใช้เวลานานถึง 5 เดือน ในการสอบสวนเพื่อหาเบาะแสและหลักฐานต่าง ๆ และในเดือนตุลาคม 2019 สังกัด Starship Ent. ได้มีประกาศว่า วอนโฮ ลาออกจากวง เนื่องจากเขาไม่ต้องการสร้างปัญหาให้กับกลุ่ม หลังจากที่มีข้อกล่าวหาต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวเขา หลังจากประกาศนี้ออกมา แฟน ๆ วง Monsta X ได้ออกมาเรียกร้องให้ วอนโฮ อยู่กับวงต่อไป จนติดเทรนด์แฮชแท็กบนทวิตเตอร์นานเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ต่อมาเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2020 สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ได้ปิดการสืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับ วอนโฮ และสรุปผลว่า เขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้ใช้สิ่งเสพติดใดใดตามข้อกล่าวหา

wonho วอนโฮ Monsta X

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonho

          เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2020 สังกัด Highline Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Starship ได้ประกาศว่าทางบริษัทได้เซ็นสัญญาพิเศษกับ วอนโฮ ในฐานะศิลปินเดี่ยวและโปรดิวเซอร์ และเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม มีการประกาศว่าเขาเซ็นสัญญากับ Maverick Management ค่ายเพลงในสหรัฐอเมริกา

          วอนโฮ เริ่มเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวกับผลงานมินิอัลบั้มแรกชื่อ Love Synonym #1: Right for Me ซึ่งเป็นผลงานที่เขารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เอง ในวันที่ 4 กันยายน 2020 และตามมาด้วยมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ชื่อ Blue Letter ในเดือนกันยายน 2021 และเขาก็ได้มีกลุ่มแฟนคลับหรือ แฟนด้อม เป็นของตัวเอง ชื่อ WeNee (위니) อ่านว่า วีนี่ มาจากภาษาอังกฤษว่า WE are NEw Ending because WE NEEd each other ซึ่งแปลว่า บทสรุปบทใหม่และเราต่างเป็นคนที่มีความสำคัญต่อกันและกัน (ขาดกันไม่ได้)

          และเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2022 วอนโฮ ก็ได้คัมแบ็กวงการ K-Pop อีกครั้งกับมินิอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 3 ชื่อ Facade ประกอบไปด้วย 5 เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวท่วงทำนองที่ผสมผสานระหว่างจังหวะ R&B ช้าแต่นุ่มนวล และ Dance Floor ที่ร้อนแรง ซึ่งนับเป็นการแสดงถึงความคิดและอารมณ์ที่แปลกใหม่ของเด็กหนุ่มวัย 29 ปี

ผลงาน วอนโฮ

wonho วอนโฮ Monsta X

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonho

Mini Albums

  • Love Synonym #1 : Right for Me (2020)
  • Blue Letter (2021)
  • Facade (2022)
wonho วอนโฮ Monsta X

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonho

ช่องทางบัญชีโซเชียลอย่างเป็นทางการของ วอนโฮ

wonho วอนโฮ Monsta X

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wonho

          แม้จะมีช่วงมรสุมในการเดินทางในเส้นทางไอดอลเกาหลีมาไม่น้อย แต่ วอนโฮ ก็ได้พิสูจน์ถึงความบริสุทธิ์ของตัวเอง และอดทนฝ่าฝันมาด้วยความยากลำบาก วันนี้เขาได้แสดงศักยภาพและความสามารถของเขาให้เป็นที่ประจักษ์ต่อแฟน ๆ เพลงเกาหลีแล้ว หวังว่าเราจะได้ติดตามผลงานดี ๆ ของ วอนโฮ ต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpopping.com, en.kepoper.com, rollingstone.com, Instagram iwonhoyou และ เฟซบุ๊ก Wonho

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ วอนโฮ อดีตสมาชิก Monsta X แจ้งเกิดอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว โพสต์เมื่อ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:58:24 21,139 อ่าน
TOP