x close

ประวัติวง DRIPPIN จากค่าย Woolim กับสมาชิกทั้ง 7 หนุ่มลุคคูลสุดเท่

          เปิดประวัติ พร้อมแนะนำสมาชิกวง DRIPPIN บอยกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย Woollim Entertainment ที่กำลังน่าจับตามอง
drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

          หลังจากที่ค่าย Woollim Entertainment ได้เปิดตัวศิลปินไอดอลรุ่นพี่อย่าง Infinite, Lovelyz, Golden Child และ Rocket Punch ไปแล้ว ก็มาถึงวงบอยกรุ๊ปน้องใหม่อย่าง DRIPPIN ที่ได้รวบรวมเด็กหนุ่มที่เคยเข้าร่วมแข่งขันรายการ Produce X 101 มาแล้วกันเกือบทั้งวง พร้อมเสริมทัพด้วยเมมเบอร์สัญชาติเยอรมันคนแรกของวงการ K-Pop ด้วย เกริ่นมาขนาดนี้ เราไปทำความรู้จักกับ DRIPPIN ให้มากขึ้นกันเถอะ
drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

ประวัติวง DRIPPIN

          DRIPPIN (드리핀 อ่านว่า ดริพพิน) ชื่อเดิมคือ Woollim Rookies และ W Project 4 เป็นกลุ่มบอยแบนด์ภายใต้สังกัดค่าย Woolim Entertainment มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน คือ ยุนซอง, ฮยอบ, ชางอุค, ดงยุน, มินซอ, จุนโฮ และอเล็กซ์ โดยสมาชิก 6 ใน 7 คน ได้เคยปรากฏตัวในรายการ Produce x 101 มาแล้ว และอเล็กซ์ก็ได้ถูกเปิดตัวเป็นสมาชิกคนที่ 7 ของวง ในวันที่ 11 กันยายน 2020 พวกเขาเดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2020 ด้วยมินิอัลบั้มแรกชื่อ Boyager กับซิงเกิลเปิดตัวชื่อ Nostalgia

          สำหรับชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวง DRIPPIN คือ DREAMIN (ดรีมมิน) ซึ่งหมายความว่าแฟน ๆ ของพวกเขากำลังฝันร่วมกับพวกเขา และไปกับพวกเขาเพื่อบรรลุความฝัน

สมาชิกวง DRIPPIN

1. Yunseong

drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

          ยุนซอง (윤성) ชื่อจริงคือ ฮวังยุนซอง (Hwang Yun Seong : 황윤성) ชื่อเดิมคือ ฮวังดงวุค (Hwang Dong Wook : 황동욱) ตำแหน่งลีดเดอร์ นักเต้นหลัก และนักร้องของวง เกิดวันที่ 30 ตุลาคม 2000 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นน้องคนเล็ก มีพี่สาว 2 คน 

          ในช่วงชั้นประถมศึกษา ยุนซองเคยเรียนการแสดงที่โรงเรียนการแสดงละคร จากนั้นได้รับการคัดเลือกโดย Woolim และได้เข้าเป็นเด็กฝึกเป็นระยะเวลา 2 ปี 5 เดือน นอกจากนี้ ยุนซองยังเคยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิล Produce x 101 ได้คะแนนโหวตเป็นอันดับที่ 15 และเคยอยู่ในโปรเจกต์บอยแบนด์ฝึกหัดชื่อ W Project 4 ด้วย

          ยุนซองมีความสามารถที่โดดเด่นในด้านการเต้น และเคยเป็นนักเต้นแบ็กอัพสำหรับการแสดงเพลง Not Today ของวง BTS ที่ Gayo Daejun นอกจากนี้เขายังมีงานอดิเรกในการศึกษาการออกแบบท่าเต้น และคิดท่าเต้นใหม่ ๆ อีกด้วย

2. Hyeop

drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

          ฮยอบ (협) ชื่อจริงคือ อีฮยอบ (Lee Hyeop : 이협) ตำแหน่งนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 13 สิงหาคม 1999 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาว 2 คน 

          ฮยอบเข้ามารับการคัดเลือกออดิชั่นของค่าย JYP ในปี 2017 พร้อมกับ ซึงมิน วง Stray Kid จากนั้นก็เข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce x 101 ในฐานะเด็กฝึกอิสระ ได้คะแนนโหวตเป็นอันดับที่ 24 ก่อนจะเซ็นสัญญาเข้าเป็นเด็กฝึกกับค่าย Woollim หลังจบรายการ และเข้าเป็นเด็กฝึกระยะเวลา 1 ปี 8 เดือน เขามีความสามารถในด้านการร้องที่โดดเด่น และเคยมีผลงานเป็นการร้องเพลงประกอบเว็บดราม่าเรื่อง Fling at Convenience Store ชื่อเพลงว่า Hello ร่วมกับ Chuu วง LOONA

3. Changuk

drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

          ชางอุค (창욱) ชื่อจริงคือ จูชางอุค (Joo Chang Uk : 주창욱) ตำแหน่งนักร้องนำและนักเต้นนำของวง เกิดวันที่ 25 กรกฎาคม 2001 ที่เมืองชางวอน จังหวัดคยองซังใต้ ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องสาว 1 คน

          ชางอุคเข้าสังกัด Woolim ด้วยการออนไลน์ออดิชั่นผ่านทางสถาบันสอนดนตรี และเข้าเป็นเด็กฝึกด้วยระยะเวลา 2 ปี 7 เดือน ก่อนจะเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce x 101 ได้คะแนนโหวตเป็นลำดับที่ 29

4. Dongyun

drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

          ดงยุน (동윤) ชื่อจริงคือ คิมดงยุน (Kim Dong Yun : 김동윤) ตำแหน่งแรปเปอร์หลัก นักเต้นนำ และนักร้องของวง เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2002 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่สาว 1 คน

          ดงยุนได้รับการคัดเลือกด้วยพนักงานของ Woolim เพราะรูปโปรไฟล์ใน Facebook ก่อนจะเข้ามาเป็นเด็กฝึกนานถึง 2 ปี 9 เดือน ในช่วงแรกถูกวางตัวให้เป็นนักร้อง แต่หลังจากที่ไปโชว์ทักษะการแรปในรายการ Produce x 101 และตกรอบไปในตอนที่ 8 ก่อนจะถูกโหวตให้กลับมาในฐานะเด็กฝึก X และได้คะแนนโหวตรอบสุดท้ายเป็นอันดับที่ 23 จึงเริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะแรปเปอร์ และได้ฝึกฝนการแรปต่อมาเรื่อย ๆ

5. Minseo

drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

          มินซอ (민서) ชื่อจริงคือ คิมมินซอ (Kim Min Seo : 김민서) ตำแหน่งนักร้องของวง เกิดวันที่ 13 พฤษภาคม 2002 ที่เมืองควังจู จังหวัดจอลลาใต้ ประเทศเกาหลีใต้ มีน้องชาย 1 คน

          มินซอได้รับการคัดเลือกหลังจากปรากฏตัวในวิดีโอไวรัลของโรงเรียน และเข้ามาเป็นเด็กฝึกนาน 1 ปี 6 เดือน หรือเพียง 3 เดือน ก่อนเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce x 101 และได้คะแนนโหวตเป็นอันดับที่ 52

6. Junho

drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

          จุนโฮ (준호) ชื่อจริงคือ ชาจุนโฮ (Cha Jun Ho : 차준호) ตำแหน่งนักร้องนำ วิชวล เซ็นเตอร์ และหน้าตาของวง เกิดวันที่ 9 กรกฎาคม 2002 ที่เขตฮงซองกุน จังหวัดชุงชองใต้ ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่ชาย 1 คน และพี่สาว 1 คน

          จุนโฮเคยเข้าเรียนที่สถาบัน J Music Vocal ก่อนจะย้ายไปที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art High School) โดยเรียนจบในปี 2021 และได้รับการทาบทามจากแมวมองของ Woolim ระหว่างที่เดินทางไปโรงเรียน ก่อนจะเข้าฝึกเป็นเด็กฝึกของค่าย ระยะเวลา 2 ปี 7 เดือน เขาเป็นคนที่มีความสามารถในด้านการร้องที่โดดเด่น เคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการ Produce x 101 และกลายเป็นกระแสไวรัลด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา จนได้คะแนนโหวตเป็นอันดับที่ 9 ทำให้ได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง X1 ในตำแหน่งนักร้องนำและวิชวลของวง

7. Alex

drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

          อเล็กซ์ (알렉스) ชื่อจริงคือ Alexander Vincent Schmidt และชื่อภาษาเกาหลี คือ อีฮายง (Lee Ha Young : 이하영) ตำแหน่งแรปเปอร์นำ นักร้อง และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 6 ตุลาคม 2004 ที่เมืองไมนซ์ ประเทศเยอรมนี ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ตอนอายุได้ 4 ขวบ อเล็กซ์เป็นลูกครึ่งเกาหลี-เยอรมัน มีน้องชาย 2 คน

          อเล็กซ์ถือเป็นศิลปินไอดอลคนแรกในวงการ K-Pop ที่มีสัญชาติเยอรมัน สามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา คือ ภาษาเกาหลี ภาษาเยอรมัน ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศส เคยเป็นอดีตนายแบบและนักแสดงเด็กมาก่อนด้วย โดยในตอนที่อายุได้ 10 ขวบ เขาได้ปรากฏตัวในรายการ Global Junior Show ของ SBS ต่อมาได้แสดงใน Ggurugi Life Inquiry ของ SBS และถูกคัดเลือกผ่านบัญชี Instagram ของตัวเองที่พ่อแม่เป็นผู้ดูแล

          อเล็กซ์เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของวงที่ไม่ได้เข้าร่วมในรายการ Produce x 101 และเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้าร่วมวง มีระยะเวลาการเป็นเด็กฝึกเพียงแค่ 4 เดือน ก่อนจะได้เดบิวต์เป็นวง DRIPPIN

drippin

ภาพจาก Twitter DRIPPIN

ผลงานวง DRIPPIN

Mini Albums

  • Boyager (2020)
  • A Better Tomorrow (2021)
  • Villain (2022)

Singles Albums

  • Free Pass (2021)
  • Villain : Zero (2022)

Singles

  • Vertigo (2021)
  • Villain (2022)
  • Zero (2022)
drippin

ภาพจาก www.woolliment.com

บัญชีโซเชียลเป็นทางการของวง DRIPPIN

drippin

ภาพจาก www.woolliment.com

          DRIPPIN นับเป็นอีกหนึ่งบอยกรุ๊ปที่กำลังมาแรงและน่าจับตามองอย่างมากในยุคนี้ ด้วยความสามารถของหนุ่ม ๆ ที่เคยผ่านการฝึกฝนในรายการเซอร์ไวเวิลชื่อดังมาแล้ว คงต้องติดตามกันต่อไปว่าทั้ง 7 คนจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ชาว DREAMIN และวงการเพลง K-Pop กันอีก

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpop.fandom.com, kpopping.com, hallyuidol.com, woolliment.com และ Twitter DRIPPIN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง DRIPPIN จากค่าย Woolim กับสมาชิกทั้ง 7 หนุ่มลุคคูลสุดเท่ อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2565 เวลา 18:26:18 18,307 อ่าน
TOP