x close

สมการรอคอย 22 ปี ! พาวเวอร์แพท มีตติ้ง คอนเสิร์ต อบอุ่น สุดฟิน ครบทุกความรู้สึก

             บรรยากาศ พาวเวอร์แพท มีตติ้ง คอนเสิร์ต สุดอบอุ่น ประทับใจ จัดโชว์สุดเซอร์ไพรส์ ทำแฟนคลับฟินกันถ้วนหน้า สมการรอคอย 22 ปี

             ผ่านพ้นไปแล้วท่ามกลางความประทับใจของแฟนคลับที่เฝ้ารอคอยมานาน สำหรับงาน "PowerPat22 Meeting Concert" งานแฟนมีตติ้งฉลองครบรอบ 22 ปี ของวง "พาวเวอร์แพท" ที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 4-5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำเอาแฟนคลับหัวใจเต้นแรง และมีความสุขสุดฟินกับโชว์สุดพิเศษตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม ที่ 4 หนุ่มวงพาวเวอร์แพท นำโดย แพท วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ), ฟ้า ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีตาร์), เปรม วริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ (เบส) และ เจี๊ยบ กมลชัย เข็มทอง (กลอง) เตรียมมาเซอร์ไพรส์แบบจัดหนัก ด้วยการขนเพลงเก่าตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก และผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเขามาขับกล่อมให้ได้ฟังกันอย่างเต็มอิ่ม เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปในวันวานเมื่อ 22 ปีก่อน และวาร์ปมาในโมเมนต์ปัจจุบัน เพื่อบอกเล่าการเดินทางของวงตั้งแต่อดีตจนถึงวันนี้ ท่ามกลางบรรยากาศใกล้ชิดและเป็นกันเองสุด ๆ

             คอนเสิร์ตเปิดโชว์เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นจากแฟนคลับ เมื่อ แพท-ฟ้า-เปรม-เจี๊ยบ เดินลงบันไดมาจากชั้น 2 ปรากฏตัวต่อหน้าแฟนคลับที่มารอกันเต็มฮอลล์ พร้อมสาดความสุขให้ทันทีด้วยการโชว์ 3 เพลงรวด เริ่มจากเพลง อย่าเขย่า โรงภาพยนตร์ และ ติดได้ติดไป ก่อนจะเบรกเสียงเพลงด้วยเสียงเท่ๆ แต่อบอุ่นของแด๊ดดี้แพท ที่กล่าวทักทายแฟนคลับครอบครัว "พาวเวอร์แพท" เพื่อต้อนรับทุกคนเข้าสู่โมเมนต์แห่งความทรงจำร่วมกัน ตามด้วยโชว์เพลงเพราะ ๆ ทั้งเพลงเก่า-เพลงใหม่ เพลงที่แพทแต่งเองตอนอยู่ในเรือนจำ และเพลงคัฟเวอร์ อย่างเพลง เบาได้เบา, แม่น้ำร้อยสาย, หนักปากไม่เท่าหนักใจ, ไม่สำคัญ, 02.22 น., เกลียดความเหงา, แบก, สิ่งสมมุติ และ รอยสักที่ถูกลืม

             ก่อนนำเข้าคิวที่ทำเอาแฟนคลับใจหาย เมื่อมือกีตาร์ของวง "ฟ้า ปัณณวิช" ประกาศข่าวสำคัญว่าต้องอำลาวงไปต่างประเทศในช่วงเวลาสั้น ๆ 2 เดือน ซึ่งงานคอนเสิร์ตหลังจากนี้จะไม่มีหนุ่มฟ้า โดยจะมีมือกีตาร์ที่เป็น Guest มาทำหน้าที่แทนจนกว่าฟ้าจะกลับมาจากต่างประเทศ งานนี้แม้แฟนคลับจะแอบเศร้าเพราะไม่ทราบมาก่อน แต่ก็เข้าใจในความจำเป็นของหนุ่มฟ้าในครั้งนี้ ก่อนปรับอารมณ์ให้เพลงเยียวยาความใจหายของแฟน ๆ ด้วยเพลงช้าและเพลงเร็วสนุก ๆ อย่าง ฤดูฝัน และ สะเทือน ให้แฟน ๆ ได้ลุกขึ้นเต้นและร้องตาม

             ประทับใจกันต่อรัว ๆ กับโชว์ของ 2 หนุ่ม "ฟ้า ปัณณวิช" และ "เปรม วริทธิ์ธร" กับเพลง เกิดก่อนทฤษฎี และเพลง หนี ของวง 8 ไม้เท้า วงดนตรี Solo Project ของหนุ่มฟ้าที่ทำออกมาเมื่อหลายปีก่อน หลังจากที่วงพาวเวอร์แพทแยกตัวกันไป โดยวันนี้ทั้ง 2 เพลง ถูกนำกลับมาร้องใหม่โดย "เปรม" ที่วางเบสเปลี่ยนมาโชว์พลังเสียงให้แฟนคลับได้ฟินกัน

             แล้วก็มาถึงเซอร์ไพรส์สุดพิเศษที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อย ๆ เมื่อ 2 หนุ่มสลับหน้าที่กัน แด๊ดดี้แพททิ้งไมค์วางกีตาร์เปลี่ยนมาโชว์ฝีมือการตีกลอง ส่วนเจี๊ยบสละไม้กลองหันไปเล่นกีตาร์แทน ในเพลง เชื่อฉัน และ เพียงสบตา ผลงานเพลงของ "แจ้ ดนุพล" วงแกรนด์เอ็กซ์ (Grand EX) โดยมี "เท็ดดี้ ณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์" ผู้จัดการวงพาวเวอร์แพท เป็นคนร้อง ซึ่งโชว์นี้เรียกเสียงกรี๊ดฮอลล์แทบแตก เพราะเป็นความทุ่มเทที่ 2 หนุ่มซุ่มซ้อมเล่นดนตรีที่ตัวเองไม่ถนัดมาอย่างหนักเพื่อมาเล่นต่อหน้าแฟน ๆ โดยเฉพาะ

             หลังจบเพลงพิเศษ เป็นช่วงเล่นเกมแจกของรางวัล ซึ่งหนุ่ม ๆ วงพาวเวอร์แพทเตรียมของรักของหวงของตัวเองมาแจกตลอดงาน รวมถึงของขวัญพิเศษสุดจากแด๊ดดี้แพท ที่มีชิ้นเดียวในโลก นั่นก็คือ ภาพสเกตซ์โลโก้โปรเจกต์ Power Pat 22 ที่หนุ่มแพทสเกตซ์เองกับมือและใส่กรอบรูปมาให้อย่างสวยงาม นอกจากแฟนคลับจะหัวใจฟูที่ได้ใกล้ชิดกับศิลปินที่รักแล้ว ยังมีของขวัญติดไม้ติดมือกลับบ้านกันเพียบ

             อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานก็คือเพลงพิเศษที่แด๊ดดี้แพท แต่งเพื่องานนี้โดยเฉพาะ "รักไม่เบื่อ" เพลงความหมายดี ๆ ที่แพทถ่ายทอดจากความรู้สึกที่อยากขอบคุณแฟนคลับ แม้ในอดีตตนเองจะเคยทำผิดจนทำให้ทุกคนผิดหวัง ทำให้ต้องไปอยู่ในที่ที่หนึ่งที่ห่างไกลเพื่อนร่วมวง ห่างไกลแฟนคลับ แต่ทุกคนก็ยังรักและรอคอยให้วงพาวเวอร์แพทกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ทั้งยังคอยซัพพอร์ต คอยให้กำลังใจเคียงข้างอย่างเหนียวแน่น แถมมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นทำให้ครอบครัว "พาวเวอร์แพท" ใหญ่ขึ้น แพทจึงแต่งเพลงนี้เพื่อสื่อความรู้สึกจากใจมอบให้แฟน ๆ ที่น่ารักทุกคน

             ซึ้งกันต่อกับเพลง รูปใบสุดท้าย เพลงเนื้อหากินใจชวนน้ำตาซึมและเป็นเพลงใหม่ล่าสุดของวงที่แพทแต่งจากชีวิตจริงของเพื่อนผู้ต้องขังสมัยอยู่ในเรือนจำ งานนี้ Exclusive สุดๆ เพราะวงไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน เพิ่งโชว์เต็ม ๆ ในมีตติ้งครั้งนี้เป็นครั้งแรก ตามด้วย "รูปใบเก่า" เพลงเก่าจากอัลบั้มชุดแรก และเพลงคัฟเวอร์อย่าง "ช้ำแล้วช้ำเล่า" จากนั้นมันกันต่อกับเพลง หายใจไม่ทัน และ ขอบอก ที่งานนี้แฟนคลับทั้งฮอลล์นั่งไม่ติดลุกขึ้นเต้น และพร้อมใจกันเกาะไหล่กันเต้นเล่นเป็นขบวนรถไฟอย่างสนุกสนาน ทำเอาบรรยากาศคึกคักตั้งแต่ต้นจนจบ และมีความสุขที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ของวงพาวเวอร์แพท

             มาถึงช่วงท้ายของงานมีตติ้ง 4 หนุ่มพาวเวอร์แพท ได้ร่วมกันร้องเพลง สำออย กับแฟน ๆ ซึ่งทุกคนได้ร่วมกันทำทะเลดาวด้วยการเปิดไฟฉายจากโทรศัพท์มือถือ ทั้งฮอลล์เต็มไปด้วยแสงระยิบระยับ สร้างบรรยากาศที่สวยงาม เป็นภาพที่ตราตรึงใจทุกคนไม่รู้ลืม และปิดท้ายด้วยเพลงดัง "ต้องคำสาป" ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกหลังจากที่วงพาวเวอร์แพทกลับมารวมตัวกัน อีกทั้งเป็นเพลงจากปลายปากกาของแพท ที่แต่งขณะอยู่ในเรือนจำ

             ก่อนจะตอกย้ำความพิเศษในค่ำคืนนี้ด้วยการที่ แพท-ฟ้า-เปรม-เจี๊ยบ ร่วมถ่ายภาพกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด งานนี้แฟนคลับต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แม้จะเป็นมีตติ้งแรกที่หนุ่มแพทจัดเองในนามบริษัทมาดู มาฟัง ซึ่งเป็นบริษัทของเจ้าตัวเอง แต่ก็ทำออกมาได้อย่างอบอุ่นและประทับใจสุด ๆ เป็นการฉลองครบรอบ 22 ปีของวงพาวเวอร์แพท ที่ทำให้แฟนคลับทั้งรุ่นเก่าและใหม่ได้มาร่วมย้อนความทรงจำในวันวาน และสร้างความทรงจำใหม่แสนพิเศษร่วมกัน เรียกว่าได้รับความสุขกลับบ้านกันถ้วนหน้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สมการรอคอย 22 ปี ! พาวเวอร์แพท มีตติ้ง คอนเสิร์ต อบอุ่น สุดฟิน ครบทุกความรู้สึก อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2565 เวลา 18:24:08 12,092 อ่าน
TOP