x close

ดราม่า ! ป้าง เจอสวดยับ เป็นอะไรชอบแซะผู้หญิง หลังปล่อยเพลง ขยี้ทำไม-โดนขุดแหลก

          ดราม่า ! ป้าง นครินทร์ เจอวิจารณ์เพลง ขยี้ทำไม ลั่นเป็นอะไรชอบแซะผู้หญิง ชาวเน็ตชี้ไม่ใช่แค่เนื้อหาที่ล้อปม แต่น้ำเสียงก็ฟังดูล้อเลียนผู้หญิงโสดด้วย ยืนยัน การล้อเลียนกันเป็นเพลงไม่ใช่เรื่องตลก
         กำลังเป็นเพลงไวรัลใน TikTok อยู่ขณะนี้ สำหรับเพลง "ขยี้ทำไม" ของ ป้าง นครินทร์ ตำนานนักร้องยุค 90 ขวัญใจของใคร ๆ หลายคน ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนไม่น้อย เพราะเนื้อหาของเพลงพูดถึงคนโสดที่มักจะเจอกับคำถามขยี้เสมอว่า "เมื่อไรจะมีแฟนกับเขาบ้าง" หรือ "เมื่อไรจะแต่งงาน มีลูก มีครอบครัว"
             ทั้งนี้ เพลงใหม่ล่าสุดของ ป้าง นครินทร์ คือเพลง ขยี้ทำไม ที่ตอนนี้ทำยอดวิวถึง 20 ล้านวิว และมีคนตัดต่อลง TikTok กันสนุกสนาน ได้ ซานิ, รัศมีแข, ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย มาร่วมเล่นมิวสิกวิดีโอให้ โดยพูดถึงเรื่องที่ผู้หญิงโสดที่ไปงานแต่งงาน และมักจะเจอคำถาม เช่น เมื่อไรจะแต่งงานมีลูก และผู้หญิงก็ช้ำใจทุกครั้งเวลาเจอคำถามแบบนี้ โดนกดดันจากแม่ จากครอบครัวที่อยากจะอุ้มหลาน แต่ฝ่ายหญิงยังหาแฟนไม่ได้ ไม่ว่าจะผ่านมาหลายปีก็ไม่มีหนทาง และขอให้คนรอบข้างช่วยหยุดถาม

ชาวเน็ตวิจารณ์แหลก เพลงนี้แค่แซวขำ ๆ หรือ ควรเข้าใจบ้าง อะไรพูดได้ อะไรพูดไม่ได้

          อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกส่วนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเพลงนี้ว่า เข้าใจว่าคงเขียนเพลงด้วยอารมณ์แบบผู้ใหญ่แซวลูกหลาน เป็นความพยายามในการเข้าถึงวัยรุ่นของผู้ใหญ่ที่ไม่ปรับตัวตามยุคตามสมัย ในยุคก่อนการโดนแซวแบบนี้ก็คงจะหัวเราะแห้ง ๆ ไปตามมารยาท แต่ยุคนี้คงถามกลับว่า "แล้วมันธุระอะไรของลุงเหรอ" แต่ก็พูดอะไรมากไม่ได้ เพราะบางคนฟังก็สนุกไปกับเพลง

          สำหรับผู้หญิงบางคน เป้าหมายก็ไม่ใช่การแต่งงานมีลูก ที่หลายคนโกรธไม่ใช่เพราะเจ็บใจที่ไม่มีแฟน แต่ไม่ชอบที่ถูกยุ่งเรื่องส่วนตัวมากกว่า พร้อมซัดป้างว่า ถ้าไม่ทำเพลงแซะผู้หญิงกลัวจะไม่ดังอย่างนั้นหรือ ? เมื่อก่อนก็ทำเพลงปกติได้และเพลงก็ดีด้วย แต่พอปล่อยเพลง "ภูมิแพ้กรุงเทพฯ" ออกมาก็รู้สึกว่าไม่ได้เลย ยิ่งล่าสุดกับเพลง "ขยี้ทำไม" ก็รู้สึกว่าน้ำเสียงที่ใช้ในเพลงนั้นดูล้อเลียนผู้หญิงมาก

          นอกจากนี้ยังมีคนย้อนไปถึงเพลง "คนมีเสน่ห์" อีกด้วย เพราะเพลงนี้มีเนื้อหาเหยียดผู้หญิงเต็ม ๆ บางคนเผยว่าเคยโดนคนเอาเพลงนี้มาล้อ ทำให้เสียความมั่นใจในการแต่งตัวไปเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า ! ป้าง เจอสวดยับ เป็นอะไรชอบแซะผู้หญิง หลังปล่อยเพลง ขยี้ทำไม-โดนขุดแหลก อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2565 เวลา 14:51:29 28,677 อ่าน
TOP