x close

ประวัติวง Cravity จากค่าย Starship กับ 9 หนุ่มที่เต็มไปด้วยแรงดึงดูด

          ทำความรู้จักกับ Cravity บอยแบนด์น้องใหม่ กับสมาชิกทั้ง 9 ที่จะมาดึงดูดแฟน ๆ เพลง K-Pop
cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          เพราะโลกมีแรงดึงดูด ทำให้เราได้โคจรมาเจอกัน แล้วถ้าบทเพลงก็มีแรงดึงดูดด้วยล่ะ ยิ่งทำให้แฟนเพลงได้ฟังเพลงเพราะ ๆ มากขึ้นไปอีกไง กับวง Cravity บอยแบนด์น้องใหม่จากค่าย Starship Entertainment ที่มาในคอนเซ็ปต์แรงดึงดูดที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความคิดสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ คอนเซ็ปต์ว่าน่าสนใจแล้ว แต่สมาชิกในวงบอกเลยว่าดีงามยิ่งกว่า เพราะมีสมาชิกที่แฟน ๆ K-Pop รู้จักคุ้นหน้าคุ้นตาจากรายการเซอร์ไวเวิลชื่อดังอย่าง Produce x 101 ถึง 4 คน แถมยังมี 2 คนที่ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง X1 ด้วย น่าสนใจขนาดนี้ อย่ามัวเสียเวลา ไปทำความรู้จักกับวง Cravity กันเลยค่ะ
cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

ประวัติวง Cravity

          วง Cravity (크래비티 อ่านว่า คราวิตี) เป็นกลุ่มบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ ในสังกัดค่าย Starship Entertainment (ค่ายเดียวกับเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง Sistar และบอยกรุ๊ปรุ่นพี่ Monsta X) ประกอบด้วยสมาชิก 9 คน ได้แก่ เซริม, แอลรอน, จองโม, อูบิน, วอนจิน, มินฮี, ฮยองจุน, แทยอง และซองมิน เดบิวต์เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2020 ด้วยเพลงไตเติ้ลชื่อ Break all the Rules จากมินิอัลบั้มแรก Season 1. Hideout : Remember Who We Are

          โดยชื่อวง Cravity ย่อมาจากคำว่า Center of Gravity สื่อความหมายว่า การมีความสมดุลที่สมบูรณ์แบบ เมื่อสมาชิกในวงรวมเข้าด้วยกัน และยังเป็นการรวมกันของคำว่า Creativity และ Gravity ทำให้มีความหมายว่า พวกเขาจะเป็นกลุ่มศิลปินที่ดึงดูดและพาแฟน ๆ เข้าสู่จักรวาลของพวกเขาด้วยเสน่ห์ที่มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์ จากความหมายของชื่อวง ทำให้ชื่อแฟนคลับของพวกเขาคือ Luvity (러비티 อ่านว่า ลอบิตี้) ที่เป็นการรวมคำว่า Luv (ที่แปลว่า Love หรือความรัก) และ Cravity ซึ่งหมายถึงแฟนคลับที่จะรักวง Cravity นั่นเอง

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

สมาชิกวง Cravity

1. Serim

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          เซริม (세림) ชื่อจริงคือ พัคเซริม (Park Se Rim : 박세림) และชื่อจีนคือ Pǔ Shì Lín (朴世霖) ตำแหน่งลีดเดอร์ แรปเปอร์หลัก และวิชวลของวง เกิดวันที่ 3 มีนาคม 1999 ที่เมืองยงจิน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้

          เซริมเริ่มเป็นเด็กฝึกตั้งแต่ปี 2017 โดยเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายในการออดิชั่นของค่าย YG Ent. จากรายการ Bundang LJ Dance Academy School เข้าฝึกที่ Cube Ent. ก่อนจะย้ายไปฝึกต่อที่ค่าย YG และได้รับการประกาศเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Cravity ในเดือนมกราคม 2020

2. Allen

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          แอลรอน (앨런) ชื่อจริงคือ แอลรอนมา (Allen Ma) และชื่อจีนคือ Mǎ Shì Quán (馬蒔權) ตำแหน่งนักเต้นหลักและแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 26 เมษายน 1999 ที่กรุงไทเป ไต้หวัน ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตอนที่อายุได้ 5 ขวบ ทำให้เขาเป็นสมาชิกชาวต่างชาติคนเดียวในวง

          แอลรอนมีความสามารถในการออกแบบท่าเต้นและแต่งเพลง เขาเคยเป็นเด็กฝึกในค่าย JYP Ent. ตั้งแต่ปี 2016 และออกไปในปี 2018 ทั้งนี้ เขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับสมาชิกวง Stray Kids เพราะเคยได้รับการวางตัวให้เข้าร่วมในรายการ Stray Kids Survival Show แต่ถูกแทนที่ไปก่อนจะออกอากาศตอนแรก จากนั้นแอลรอนก็ได้รับการประกาศเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Cravity ในเดือนมกราคม 2020

3. Jungmo

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          จองโม (정모) ชื่อจริงคือ กูจองโม (Koo Jung Mo : 구정모) ชื่อจีนคือ Jù Zhèng mó (具正模) และชื่อภาษาอังกฤษคือ แพทริค กู (Patrick Koo) ตำแหน่งนักร้องนำและวิชวลของวง เกิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2000 ที่ย่านอับกูจอง กังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

          จองโมมีความสามารถในการเล่นกีตาร์และการสื่อสารภาษาอังกฤษ เพราะเคยอาศัยอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเวลา 4-5 ปี และเคยเป็นเด็กฝึกมาประมาณ 1 ปี 2 เดือน ก่อนจะเข้าร่วมแข่งขันในรายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดังอย่าง Produce X 101 ในปี 2019 ได้ความนิยมเป็นอันดับที่ 12 นอกจากนี้เขายังเคยได้รับการวางแผนให้เป็นสมาชิกของวง X1 ในลำดับที่ 6 แต่เนื่องจากคดีอื้อฉาวของรายการทำให้ลำดับตกลงมาเป็นอันดับที่ 12 จนกระทั่งได้รับการประกาศเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Cravity ในเดือนกันยายน 2019

4. Woobin

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          อูบิน (우빈) ชื่อจริงคือ ซออูบิน (Seo Woo Bin : 서우빈) และชื่อจีนคือ Xú Yǔ Bīn (徐宇彬) ตำแหน่งนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 16 ตุลาคม 2000 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้

          อูบินมีความสามารถในการเล่นกีตาร์ และรับหน้าที่เป็นนักร้องเสียงหลักที่ร้องไฮโน้ตของวง เขาเข้ามาฝึกที่ค่าย Starship Ent. ตั้งแต่ปี 2017 และเป็นเด็กฝึกนานกว่า 3 ปี ก่อนที่จะได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Cravity ในเดือนมกราคม 2020

5. Wonjin

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          วอนจิน (원진) ชื่อจริงคือ ฮัมวอนจิน (Ham Won Jin : 함원진) และชื่อจีนคือ Xián Yuán jìn (咸元进) ตำแหน่งนักร้องนำและนักเต้นนำของวง เกิดวันที่ 22 มีนาคม 2001 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เขาเรียนภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่อายุ 14-15 ปี เพราะต้องการดูอนิเมะโดยไม่ต้องอ่านซับไตเติ้ล ทำให้เขามีความสามารถในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นอย่างมาก

          ผลงานที่ผ่านมาของวอนจิน คือ เป็นนักแสดงเด็ก มีผลงานทางการแสดงตั้งแต่อายุได้เพียง 9 ขวบ เคยแสดงทั้งภาพยนตร์และซีรีส์โทรทัศน์มากมาย เช่น No Limit (2009), Happiness in the Wind (2010), Dong Yi (2010), The Man from Nowhere (2010), Twinkle Twinkle (2011), Feast of the Gods (2012), The Third Hospital (2012), The Fugitive of Joseon (2013) และ The Sound of a Flower (2015) เป็นต้น

          วอนจินเป็นเด็กฝึกในค่าย BigHit Ent. ประมาณ 2 ปี 6 เดือน ก่อนจะเข้าเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันของรายการ Produce X 101 ได้รับคะแนนความนิยมเป็นอันดับที่ 16 และได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Cravity ในเดือนกันยายน 2019

6. Minhee

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          มินฮี (민희) ชื่อจริงคือ คังมินฮี (Kang Min Hee : 강민희) และชื่อจีนคือ Jiāng Mǐn Xī (姜敏熙) ตำแหน่งนักร้องนำและวิชวลของวง เกิดวันที่ 17 กันยายน 2002 ที่เมืองจอลลาใต้ ประเทศเกาหลีใต้

          มินฮีมีความสามารถทางด้านกีฬา เพราะเคยเป็นสมาชิกชมรมเบสบอลเป็นเวลา 5 ปี นอกจากนี้เขายังมีผลการเรียนที่ยอดเยี่ยม ติดอันดับท็อป 5 ของโรงเรียนด้วย และเขายังเคยเป็นเด็กฝึกของค่าย Starship Ent. ตั้งแต่ปี 2017 โดยฝึกเป็นระยะเวลานานกว่า 2 ปี 9 เดือน ก่อนจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันของรายการ Produce X 101 ได้รับคะแนนความนิยมเป็นอันดับที่ 10 ทำให้เขาได้เป็นอดีตสมาชิกวง X1 ต่อมาเมื่อวง X1 สิ้นสุดสัญญา ค่าย Starship Ent. ได้ออกประกาศว่าค่ายกำลังจะเดบิวต์บอยกรุ๊ปหน้าใหม่ ซึ่งมี มินฮี เป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย

7. Hyeongjun

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          ฮยองจุน (형준) ชื่อจริงคือ ซงฮยองจุน (Song Hyeong Jun : 송형준) และชื่อจีนคือ Sòng Hēng Jùn (宋亨俊) ตำแหน่งนักเต้นหลักและนักร้องเสริมของวง เกิดวันที่ 30 พฤศจิกายน 2002 ที่เมืองทงยอง จังหวัดคยองซัง ประเทศเกาหลีใต้

          ฮยองจุนมีความสามารถทางด้านการเต้นและแรป อีกทั้งเคยเป็นเด็กฝึกมากว่า 1 ปี 3 เดือน ก่อนจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันของรายการ Produce X 101 ได้รับคะแนนความนิยมเป็นอันดับที่ 4 นับเป็นตัวเต็งที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบรายการ ทำให้เขาได้เป็นอดีตสมาชิกวง X1 ต่อมาเมื่อวง X1 สิ้นสุดสัญญา ค่าย Starship Ent. ได้ออกประกาศว่าค่ายกำลังจะเดบิวต์บอยกรุ๊ปหน้าใหม่ ซึ่งมี ฮยองจุน เป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย

8. Taeyoung

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          แทยอง (태영) ชื่อจริงคือ คิมแทยอง (Kim Tae Young : 김태영) และชื่อจีนคือ Jīn Tài Yīng (金泰英) ตำแหน่งนักร้องเสริมของวง เกิดวันที่ 27 มกราคม 2003 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ และเคยอาศัยอยู่ที่ประเทศมาเลเซียเป็นเวลา 2 ปี

          แทยองมีความสามารถทางด้านกีฬาและการเต้น เคยเป็นสมาชิกกลุ่มเต้นโคฟเวอร์มาก่อน และเคยเข้าเรียนเต้นที่สถาบันสอนเต้นบูพยอง (Bupyeong Dance Academy) อีกทั้งยังเคยผ่านการออดิชั่นจากหลายค่าย รวมถึงเคยเป็นเด็กฝึกที่ค่าย SM Ent. ก่อนจะรับการประกาศให้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Cravity ในเดือนมกราคม 2020

9. Seongmin

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          ซองมิน (성민) ชื่อจริงคือ อันซองมิน (Ahn Seong Min : 안성민) และชื่อจีนคือ Ān Chéng Mín (安成民) ตำแหน่งนักร้องเสริมและน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 1 สิงหาคม 2003 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทั้งนี้ ซองมินได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Cravity ในเดือนตุลาคม 2019 นับเป็นเด็กฝึกคนแรกที่ทางค่ายทำการเปิดตัวเลย

ผลงานวง Cravity

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

Mini Albums

  • Season 1. Hideout : Remember Who We Are (2020)
  • Season 2. Hideout : The New Day We Step Into (2020)
  • Season 3. Hideout : Be Our Voice (2021)
cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

Full Albums

  • Part 1 The Awakening : Written in the Stars (2021)
  • Part 2  Liberty : In Our Cosmos (2022)
cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

บัญชีโซเชียลเป็นทางการของวง Cravity

cravity

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cravity - 크래비티

          Cravity วงบอยแบนด์หน้าใหม่จากค่ายเรือดาว ที่พร้อมจะดึงดูดแฟน ๆ เพลง K-Pop ให้ลุ่มหลงไปในจักรวาลเสียงเพลงที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์และความคิดสร้างสรรค์ มาร่วมกันล่องลอยไปกับบทเพลงที่แสนไพเราะของพวกเขาทั้ง 9 คนกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpop.fandom.com และเฟซบุ๊ก Cravity

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติวง Cravity จากค่าย Starship กับ 9 หนุ่มที่เต็มไปด้วยแรงดึงดูด อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2565 เวลา 18:30:26 3,237 อ่าน
TOP