x close

ประวัติวง Kingdom บอยแบนด์เกาหลีคอนเซ็ปต์เก๋ จากค่าย GF Ent.

          ทำความรู้จัก Kingdom บอยกรุ๊ปเกาหลีน้องใหม่จากค่าย GF Ent. เปิดตัวด้วยคอนเซ็ปต์ 7 กษัตริย์จากดินแดนในตำนาน
Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          จะเป็นอย่างไรถ้ามีการนำเรื่องราวในตำนานของกษัตริย์จากดินแดนต่าง ๆ มาถ่ายทอดออกเป็นบทเพลง บอกเลยว่าคอนเซ็ปต์นี้น่าสนใจมาก เพราะเป็นความแปลกใหม่ที่ยังไม่เคยมีศิลปินวงไหนจับมาเป็นธีมของวงเท่าไรนัก แต่ Kingdom บอยแบนด์เกาหลีจากค่าย GF Entertainment ได้หยิบยกเอาความน่าสนใจของกษัตริย์ในตำนานต่าง ๆ มาร้อยเรียงให้เข้ากับเนื้อเพลงและท่วงทำนอง ก่อนจะถ่ายทอดออกมาได้อย่างแข็งแกร่งและยอดเยี่ยม นับเป็นการสร้างกระแสและเรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ K-Pop ได้ไม่น้อยเลย เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว ไม่ต้องรอช้า เราไปทำความรู้จักกับวง Kingdom และเหล่ากษัตริย์สมาชิกของวงกันดีกว่าค่ะ
Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

ประวัติวง Kingdom

          วง Kingdom (킹덤 อ่านว่า คิงดอม) เป็นกลุ่มบอยแบนด์สัญชาติเกาหลี ภายใต้สังกัดค่าย GF Entertainment ในระยะเริ่มแรกมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ ดัน, อาเธอร์, มูจิน, ลูอิส, ไอวาน, จาฮัน และชีอู เริ่มเดบิวต์ในวงการ K-Pop อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 ด้วยมินิอัลบั้มแรกชื่อ History Of Kingdom : PartⅠ. Arthur

          คอนเซ็ปต์ของวง Kingdom จะแตกต่างไปจากกลุ่มศิลปินวงอื่น ๆ ในวงการ K-Pop โดยสมาชิกทั้ง 7 คนจะเป็นตัวแทนของกษัตริย์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละตำนานและประวัติศาสตร์ นับเป็นอีกหนึ่งวงบอยแบนด์ที่มีคอนเซ็ปต์ที่โดดเด่นและแปลกแหวกแนวไปจากวงอื่น ๆ

          และเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2022 ทาง GF Entertainment ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ชีอู ได้ลาออกจากวงและค่ายเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ส่วนตัว ทำให้วง Kingdom จะโปรโมตเป็นกลุ่มบอยแบนด์ที่มีสมาชิก 6 คนต่อไป

สมาชิกวง Kingdom

1. Dann

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          ดัน (단) ชื่อจริงคือ จองซึงโบ (Jung Seungbo : 정승보) ลีดเดอร์และนักร้องของวง เกิดวันที่ 1 พฤศจิกายน 1997 ที่เมืองอิลซาน ประเทศเกาหลีใต้ รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์จากดินแดนแห่งความเปลี่ยนแปลง

          ในวัยเด็ก ดันได้ย้ายไปอยู่ที่ดูไบ ตอนอายุได้ 10 ปี และย้ายกลับมาที่เกาหลีในปี 2016 ทำให้เขาเคยเป็นนักแปลภาษาดูไบในงาน KCON ด้วย เดิมที่เขาใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดง แต่เมื่อได้ลองฟังเพลงบ่อยขึ้น เขาก็เริ่มมีความฝันที่อยากจะเป็นนักร้องบ้าง

          ดัน เคยเป็นสมาชิกของบอยแบนด์ชื่อ VARSITY โดยใช้ชื่อบนเวทีว่า ซึงโบ (Seungbo) และเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ MIXNINE และได้อันดับที่ 71

Instagram ดัน Kingdom : seungbo_today

2. Arthur

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          อาเธอร์ (아서) ชื่อจริงคือ จางยุนโฮ (Jang Yunho : 장윤호) นักร้องและนักเต้นหลักของวง เกิดวันที่ 15 เมษายน 2000 รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์จากดินแดนแห่งฝน โดยเขาฉายแววการเป็นนักเต้นมาตั้งแต่วัยเด็ก ทั้งเคยเรียนเต้นด้วยการเป็นทีมนักเต้นสตรีต และเคยเป็นสมาชิกของวง VARSITY โดยใช้ชื่อบนเวทีว่า ยุนโฮ (Yunho) ทั้งนี้ในวง อาเธอร์ก็ได้มีส่วนร่วมในการคิดและออกแบบท่าเต้นด้วย

3. Mujin

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          มูจิน (무진) ชื่อจริงคือ โกซึงโฮ (Ko Sungho : 고성호) นักร้องและแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 20 พฤศจิกายน 2000 รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์จากดินแดนแห่งดอกซากุระ เขาเคยเรียนภาษาอังกฤษที่ลอสแองเจลิสเป็นเวลา 6 เดือน และเรียนที่เวียดนามเป็นเวลา 4 เดือน ทำให้มีความเข้าใจในภาษาอังกฤษอย่างมาก นอกจากนี้ มูจินยังมีส่วนช่วยในการแต่งทำนองบางส่วนในอัลบั้มเดบิวต์ของพวกเขาด้วย

4. Louis

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          ลูอิส (루이) ชื่อจริงคือ ยางดงชิก (Yang Dongsik : 양동식) นักร้องของวง เกิดวันที่ 8 เมษายน 2001 รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์จากดินแดนแห่งความสวยงาม เขาเป็นสมาชิกคนแรกของวงที่เข้าร่วมในค่าย GF Ent. และใช้เวลาเป็นเด็กฝึกประมาณ 3 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในวง Kingdom ซึ่งเป็นการสานฝันที่มีมาแต่วัยเด็กที่ใฝ่ฝันอยากเป็นไอดอลมาตลอด

5. Ivan

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          ไอวาน (아이반) ชื่อจริงคือ พัคยูซึง (Park Yoosung : 박유성) นักร้องและวิชวลของวง เกิดวันที่ 12 ตุลาคม 2001 รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์จากดินแดนแห่งหิมะ เขาเคยเป็นเด็กฝึกในค่าย SM Ent. ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย ก่อนจะออกไปเรียนต่อด้านการแสดงที่มหาวิทยาลัย และได้เข้ามาเป็นสมาชิกในวง Kingdom จากการคัดเลือกของ ลูอิส

6. Jahan

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          จาฮัน (자한) ชื่อจริงคือ อิมจีฮุน (Lim Jihun : 임지훈) นักร้อง แรปเปอร์ และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 1 สิงหาคม 2002 รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์จากดินแดนแห่งแสงอาทิตย์ โดยเขามีประสบการณ์เต้นมากว่า 7 ปี สามารถเต้นป๊อปปิ้ง และทำบีตบ็อกซ์ได้ ทั้งจาฮันและไอวานเคยเป็นเด็กฝึกที่ค่าย SM Ent. และเมื่อไอวานได้มาเป็นสมาชิกวง Kingdom จึงชักชวนให้จาฮันมาเข้าร่วมด้วย

อดีตสมาชิกวง Kingdom

Chiwoo

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          ชีอู (치우) ชื่อจริงคือ กุกซึงจุน (Guk Seungjun : 국승준) อดีตแรปเปอร์และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 2 กันยายน 2002 รับตำแหน่งเป็นกษัตริย์จากดินแดนแห่งเมฆ

          ชีอู ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอล แต่เมื่อดูโชว์ของวงศิลปินรุ่นพี่ ทำให้เกิดความรู้สึกอยากเป็นไอดอลขึ้นมา จากนั้นเขาก็เข้าร่วมในการแข่งขันเต้น Yeouido จนไปเตะตาหัวหน้าค่าย GF Ent. ก่อนจะถูกคัดเลือกให้เข้ามาเป็นเด็กฝึกและเป็นสมาชิกของวง และเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2022 ทางค่ายได้ออกมาประกาศว่า ชีอู จะออกจากการเป็นสมาชิกวงและค่ายด้วยเหตุผลส่วนตัว

ผลงานวง Kingdom

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

Mini Albums

  • History Of Kingdom : PartI. Arthur (2021)
  • History of Kingdom : PartⅡ. Chiwoo (2021)
  • History Of Kingdom : Part Ⅲ. IVAN (2021)
  • History Of KINGDOM : Part IV. Dann (2022)
Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

ชื่อแฟนคลับและบัญชีโซเชียลเป็นทางการของวง Kingdom

Kingdom คิงดอม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

          Kingdom นับเป็นหนึ่งในศิลปินบอยแบนด์เกาหลีที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ด้วยคอนเซ็ปต์ชัดเจนและแข็งแกร่ง ทั้งภาพลักษณ์ งานเพลง และเพอร์ฟอร์แมนซ์ ซึ่งเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ส่งให้พวกเขาแจ้งเกิดและเป็นที่จดจำได้อย่างรวดเร็ว มาร่วมสัมผัสกับเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของกษัตริย์ในตำนานไปกับหนุ่ม ๆ วง Kingdom กันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpop.fandom.com และ เฟซบุ๊ก Kingdom 킹덤

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติวง Kingdom บอยแบนด์เกาหลีคอนเซ็ปต์เก๋ จากค่าย GF Ent. โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:08:59 4,746 อ่าน
TOP