x close

รู้จัก มิกซ์ มิเตอร์ ไมค์ทองคำ นักร้องอัจฉริยะ ร้องเล่นเครื่องดนตรีคนเดียวถึง 6 ชนิด

          ทำความรู้จัก มิกซ์ มิเตอร์ ศิลปินมากความสามารถ เจ้าของทักษะทางดนตรีสุดทึ่ง กับการเล่นเครื่องดนตรีถึง 6 ชิ้นในเพลงเดียว
มิกซ์ มิเตอร์ ไมค์ทองคำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก mixsupanakorn

          ในปัจจุบันมีนักดนตรีในประเทศไทยหลายคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถระดับเซียนทั้งร้องเพลงและเล่นดนตรี แต่หากพูดถึงความอัจฉริยะในการเล่นเครื่องดนตรีพื้นบ้านและดนตรีสากลได้หลากหลาย ต้องคนนี้เลย "มิกซ์ มิเตอร์" ที่เคยแสดงโชว์สุดทึ่งในรายการ ไมค์ทองคำ กับการโชว์เล่นเครื่องดนตรีถึง 6 ชิ้นในเพลงเดียวมาแล้ว และตอนนี้ชื่อเสียงของเขาดังไกลไปถึงต่างประเทศเลยทีเดียว ความสามารถระดับโลกขนาดนี้ เราไปทำความรู้จักกับเขาคนนี้ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่าค่ะ

ประวัติ มิกซ์ มิเตอร์

มิกซ์ มิเตอร์ ไมค์ทองคำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก mixsupanakorn

          มิกซ์ มิเตอร์ ชื่อจริง กรกิติ์ ศุภนคร หรือ มิกซ์ เกิดวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2524 พื้นเพเป็นคนจังหวัดสิงห์บุรี จนกระทั่งอายุ 15 ปี ได้ย้ายมาศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี วิชาเอกดุริยางค์ไทย วิชาโทดนตรีสากล จากวิทยาลัยนาฏศิลปลพบุรี

       หลังจากที่เรียนจบแล้ว มิกซ์เคยรับตำแหน่งครูผู้สอนดนตรี ที่วิทยาลัยนาฏศิลปลพบุรี และที่โรงเรียนวินิตศึกษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ จังหวัดลพบุรี อีกทั้งยังเป็นผู้สอนและก่อตั้งวงดนตรีโปงลางลูกทุ่งอินเตอร์แนววาไรตี้ รับงานการแสดงทั่วไป รวมถึงเป็นผู้สอนและควบคุมวงดนตรีเยาวชนนักเรียน ได้รับรางวัลชนะเลิศ (Champ of the Champ) รายการชิงช้าสวรรค์ ทางช่อง Workpoint 23 ด้วย ก่อนจะมาเป็นนักดนตรีประจำวงดนตรี และได้เป็นลูกศิษย์ของ หนู มิเตอร์ และนี่คือที่มาของนามสกุล มิเตอร์ ต่อท้ายชื่อนั่นเอง

          ความปังของ มิกซ์ มิเตอร์ เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากการไปออกรายการ ไมค์ทองคำ โดยโชว์ความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีถึง 6 ชิ้นในเพลงเดียว และเล่นเพียงคนเดียว จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงต่างประเทศเลย

ผลงาน มิกซ์ มิเตอร์

          ในปัจจุบัน มิกซ์ มิเตอร์ ได้ออกผลงานเพลงเป็นซิงเกิลของตนเองร่วมกับค่าย ยังดวน โปรดิวซ์ 3 เพลงแล้ว คือ
มิกซ์ มิเตอร์ ไมค์ทองคำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก mixsupanakorn

1. เพลง โดน feat. น้ำพั้นซ์ พิชชาภา

          ซึ่งในเพลงนี้ มิกซ์ มิเตอร์ ได้โชว์ความสามารถร่วมเรียบเรียงและบันทึกเสียง เล่นเครื่องดนตรี 6 ชิ้น ได้แก่ พิณ, แคน, ซอ, โปงลาง, โหวด และออร์แกน

2. เพลง ข้านี้มีแฟนเป็นของตัวเอง

          เป็นเพลงสนุกสนาน จังหวะไทย ๆ ผสมผสานดนตรีพื้นเมืองของภาคอีสาน ชวนเต้นชวนโยกไปตาม ๆ กัน

3. เพลง ไทยทั้งตัวและหัวใจ

          และล่าสุดกับการทำเพลง ไทยทั้งตัวและหัวใจ สำหรับเพลงนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่แอบมีข่าววงในแง้ม ๆ มาว่าเพลงนี้จะมีการฟีเจอริ่งกับมือระนาดเอกอย่าง ขุนอินทร์ ด้วย ซึ่งจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ  

        ใครเป็นคอลูกทุ่ง ไม่ควรพลาดในการติดตามให้กำลังใจ มิกซ์ มิเตอร์ นักร้องหนุ่มเมืองสิงห์คนนี้ ผ่านช่องทาง YouTube : YD Produce Channel ได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
YouTube : WorkpointOfficial, YouTube : Junosuede Official, YouTube : YD Produce Channel และ เฟซบุ๊ก mixsupanakorn
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก มิกซ์ มิเตอร์ ไมค์ทองคำ นักร้องอัจฉริยะ ร้องเล่นเครื่องดนตรีคนเดียวถึง 6 ชนิด อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:20:31 2,616 อ่าน
TOP