x close

ประวัติ BIBI แรปเปอร์สาวเกาหลีสุดเท่ น้ำเสียงหวานใส กับสไตล์การทำเพลงระดับอินเตอร์

          ทำความรู้จัก BIBI หนึ่งในศิลปินจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ 88rising พาไปปรากฏตัวบนเวที Coachella 2022 เธอคือใคร มารู้จักผลงานและความสามารถของสาวคนนี้กัน
BIBI

ภาพจาก Instagram nakedbibi

          หนึ่งในเพชรเม็ดงามที่ประดับประดาในวงการเพลงที่แฟน ๆ แนวเพลงแรปเกาหลีรู้จักกันดี อย่าง BIBI ที่ล่าสุดเธอได้โชว์ศักยภาพทางดนตรีในงานเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella 2022 โดยร่วมกับค่ายเพลงสัญชาติเอเชีย 88rising และศิลปินอื่น ๆ เช่น Miili, CL 2NE1, Jackson Wang, Niki และ Hikaru Utada อีกด้วย แถมมีโมเมนต์น่ารัก ๆ ที่สาวมิลลิ ป้อนข้าวเหนียวมะม่วงให้ลองลิ้มชิมรสชาติ ซึ่งพอกินเข้าไปคำแรก BIBI ก็ถึงกับตะลึงตาโต โดนความอร่อยของขนมหวานขึ้นชื่อของไทยตกให้อย่างจังแล้ว หลายคนเห็นเบื้องหลังสุดคิวต์ของนักร้องมากความสามารถคนนี้ก็อยากจะรู้จักเธอให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำเอาประวัติและผลงานที่ผ่านมาของ BIBI มาฝากกัน บอกเลยว่า ไม่ธรรมดาจริง ๆ

BIBI

ภาพจาก Instagram nakedbibi

ประวัติ BIBI

          BIBI ( (비비 อ่านว่า บีบี) ชื่อจริงคือ คิมฮยองซอ (Kim Hyung Seo : 김형서) นักร้องเดี่ยว นักแต่งเพลง แรปเปอร์ และโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 27 กันยายน 1998 ที่เมืองอุลซาน จบการศึกษาจาก Changwon Sapa High School

          นอกจากชื่อ BIBI แล้ว เธอยังเป็นที่รู้จักในชื่อ Nakedbibi ซึ่งเป็นสเตจเนมและชื่อช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของเธอด้วย โดยชื่อนี้มาจากการออกเสียงคำว่า Baby ที่แปลว่า เด็กแรกเกิด เด็กทารก ประสมกับคำว่า Naked ที่แปลว่า เปลือย ดังนั้นชื่อ Nakedbibi จึงเป็นสื่อถึงตัวตนของเธอว่า บริสุทธิ์ราวกับเด็กแรกเกิดที่ยังไม่ได้ใส่เสื้อผ้า และมีรูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติโดยไม่ได้รับผลกระทบจากสิ่งใด ๆ นั่นเอง รวมถึงยังมีความหมายว่า เธอต้องการแสดงตัวตนที่ซื่อสัตย์ผ่านผลงานเพลงที่ถ่ายทอดออกมา นั่นเอง

          BIBI เริ่มต้นเส้นทางศิลปินด้วยความสามารถของตัวเอง โดยทำเพลงเอง และโพสต์ผลงานผ่านช่องทาง Soundcloud จนกระทั่งไปสะดุดหู ยุนมิแร (Yoon Mirae) ซึ่งเป็นแรปเปอร์ นักร้อง และโปรดิวเซอร์ในตำนานวงการเพลงเกาหลี จากนั้น BIBI จึงได้รับการติดต่อเข้ามาเซ็นสัญญากับค่าย Feel Ghood Music ซึ่งเป็นของอีกหนึ่งตำนานฮิปฮอป ไทเกอร์ เจเค (Tiger JK) สามีของยุนมิแร หลังจากนั้นเธอก็เริ่มปรากฏตัวในเพลงต่าง ๆ ที่มีโอกาสได้ไปร่วม Featuring กับนักร้องในค่ายเดียวกัน

BIBI

ภาพจาก Instagram nakedbibi

          ต่อมา BIBI เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการปรากฏตัวในรายการ The Fan ของช่อง SBS ที่เป็นรายการวาไรตี้โชว์แข่งขันความสามารถและเปิดทางให้ศิลปินหน้าใหม่มาแสดงความสามารถ และในท้ายที่สุด เธอก็ได้อันดับที่สองมาครอง และเดบิวต์ในวงการเพลงเกาหลีอย่างเป็นทางการด้วยซิงเกิล Binu ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2019

          นอกจากเนื้อเสียงที่ดีและใสราวกับแก้วเจียระไนแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ BIBI แตกต่างจากนักร้องคนอื่นในวงการเพลงเกาหลีคือ สไตล์เพลงของเธอ ที่ไม่ยึดติดกับแนวใดแนวหนึ่ง หากแต่แสวงหาอิสระแห่งเสียงเพลงและดนตรีนอกกรอบ ทำให้เป็นแนวเพลงที่หลากหลาย ทั้ง R&B โซล ฮิปฮอป และบัลลาด นอกจากนี้ เนื้อหาของเพลงยังมุ่งเน้นไปที่ความเศร้าโศกและความเจ็บปวดที่สวยงามที่ละเมียดละไม รวมถึงความซับซ้อนของผู้คนด้วย

          อีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ BIBI คือ จุดใต้ตาด้านขวาสีแดง 2 จุด ซึ่งเธอมองว่า นี่เป็นเสมือนเครื่องรางประจำตัวที่คอยเตือนเธอไม่ให้อารมณ์เข้าครอบงำเมื่อขึ้นแสดงบนเวที หรือจะเปรียบเป็นเครื่องรางนำโชคก็ว่าได้ และแม้จะเพิ่งเดบิวต์มาไม่นาน แต่เธอก็มีแฟนคลับมากมายที่คอยติดตามผลงาน โดยแฟนด้อมของเธอมีชื่อว่า BIBI Bullet (บีบี บุลเลต) และ BIBITANS (บีบีตั้นส์) สำหรับบัญชีโซเชียลอย่างเป็นทางการของ BIBI มีดังนี้

ผลงาน BIBI

BIBI

ภาพจาก Instagram nakedbibi

Digital Singles

 • Binu (2019)
 • Step ? (2019)
 • Restless (2020)
 • Kazino (2020)
 • I’m Good at Goodbyes (2020)
 • Dingo X BIBI (2020)
 • Eat My Love (2021)
 • Why Y (2021)
 • Pado (2021)

Collaboration Singles

 • The Weekend (2021)

Mini Albums

 • The Manual For People Who Want To Love (2019)
 • Life is a Bi… (2021)
BIBI

ภาพจาก Instagram nakedbibi

          ด้วยความสามารถรอบด้านของ BIBI ไม่ว่าจะเป็นเพลงของตัวเองหรือไปฟีเจอริ่งกับใคร ก็มงลง พร้อมทะยานขึ้นชาร์ตเพลงยอดฮิตของเกาหลีได้แบบสบาย ๆ เรียกว่า ใครได้ฟังเพลงของเธอ คงได้เพลิดเพลินหัวใจ และปลดปล่อยตัวเองไปเสียงนุ่ม ๆ ใส ๆ ได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com (1), kprofiles.com (2), kpop.fandom.com, kpopping.com, hallyuidol.com และ Instagram : nakedbibi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ BIBI แรปเปอร์สาวเกาหลีสุดเท่ น้ำเสียงหวานใส กับสไตล์การทำเพลงระดับอินเตอร์ โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2565 เวลา 17:54:35 54,613 อ่าน
TOP