x close

ทำความรู้จักวง fromis_9 เกิร์ลกรุ๊ปสุดสวยกับคำสัญญาของเด็กสาวทั้ง 9

          ทำความรู้จักกับสาว ๆ วง fromis_9 ทั้ง 9 คน ผู้ชนะจากรายการ Idol School จนกลายมาเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปสุดปังจากค่าย Pledis Entertainment
fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          เมื่อพูดถึงรายการเรียลลิตี้โชว์ที่สร้างไอดอลขึ้นมาประดับวงการเพลงเกาหลีนั้น หลายคนก็ต้องนึกถึงรายการ Idol School ของช่อง Mnet ในปี 2017 ที่ได้คัดเลือกสาว ๆ ผู้ชนะจากผลคะแนนโหวตทั้งหมด 9 คน จากผู้เข้าคัดเลือก 41 คน จนกลายมาเป็นเกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถอย่าง fromis_9 (ฟรอมิสไนน์) ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนเพลง K-Pop มีผลงานเพลงน่ารัก ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดสาว ๆ ทั้ง 9 ก็กำลังเตรียมตัวกับผลงานเพลงใหม่ประเดิมปี 2022 ซึ่งจะเป็นการคัมแบ็กในรอบ 4 เดือนของวงด้วย ดังนั้นก่อนที่จะไปพบกับมินิอัลบั้มใหม่ของพวกเธอ เราไปทำความรู้จักกับประวัติและสมาชิกของวง fromis_9 กันก่อนดีกว่าค่ะ
fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

ประวัติวง fromis_9

          fromis_9 (ฟรอมิสไนน์) ภาษาเกาหลีคือ 프로미스 / 프로미스나인 ย่อมาจาก From Idol School เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ฟอร์มวงมาจากรายการเรียลลิตี้โชว์ Idol School ของช่อง Mnet ประกอบด้วยสมาชิก 9 คน คือ แซรม ฮายอง กยูริ จีวอน จีซอน ซอยอน แชยอง นากยอง และจีฮอน เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2018 กับมินิอัลบั้มแรกชื่อ To.Heart ภายใต้สังกัดค่าย Stone Music Entertainment

          และแม้ว่าจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกสร้างขึ้นมาจากรายการเรียลลิตี้โชว์ (คล้ายกับ I.O.I และ IZ*ONE ซึ่งมีกำหนดเวลาในการฟอร์มวงและสร้างผลงานในวงการ K-Pop) แต่ fromis_9 แตกต่างออกไป เพราะถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสถานะเป็นวงถาวร ต่อมาเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2018 มีการประกาศว่า fromis_9 จะถูกจัดการโดย Off the Record (ค่ายเดียวกับ IZ*ONE) และในปัจจุบัน ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2021 เป็นต้นมา พวกเธอทั้งหมดก็ได้ย้ายเอเจนซี่ไปสังกัดอยู่กับค่าย Pledis Entertainment

          นอกจากนี้ สำหรับชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวง fromis_9 มีชื่อว่า flover (플로버 อ่านว่า พึลโรบอ) หมายถึง คุณและฉันจะมีความสุขไปด้วยกัน

          สำหรับบัญชีโซเชียลของวง fromis_9 อย่างเป็นทางการ มีดังนี้

สมาชิกวง fromis_9

1. Saerom

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          แซรม ชื่อจริงคือ อีแซรม (Lee Sae Rom : 이새롬) ตำแหน่งกัปตันทีม (ลีดเดอร์) เต้นนำ นักร้อง แรปเปอร์ และวิชวลของวง เกิดวันที่ 7 มกราคม 1997 ที่เมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยเป็นผู้เข้าแข่งรายการ Dancing 9 Season 2 ทางช่อง Mnet ในปี 2014 และเธอได้อันดับที่ 3 จากรายการ Idol School นอกจากนี้แซรมยังเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง 5 My Baby ของวง BEAST & APINK ด้วย

2. Hayoung

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          ฮายอง ชื่อจริงคือ ซงฮายอง (Song Ha young : 송하영) ตำแหน่งรองกัปตัน ร้องนำ และเต้นหลักของวง เกิดวันที่ 29 กันยายน 1997 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ เธอได้อันดับที่ 2 จากรายการ Idol School

  • Instagram ฮายอง fromis_9 : shy9_29

3. Gyuri

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          กยูริ ชื่อจริงคือ จางกยูริ (Jang Gyu Ri : 장규리) ตำแหน่งร้องนำและหน้าตาของวง เกิดวันที่ 27 ธันวาคม 1997 ในวัยเด็กเธอเคยศึกษาที่เมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา กยูริได้อันดับที่ 9 จากรายการ Idol School อีกทั้งเธอเคยปรากฏตัวในรายการ King of Masked Singer (ตอน 195) ภายใต้หน้ากาก Spring Flower และปรากฏตัวในรายการทีวีโชว์ต่าง ๆ เช่น Comedy Big League (ช่อง tvN), Hello Counselor w/ Saerom (ช่อง KBS), Prison Life of Fools (ช่อง tvN) และ I Can See Your Voice (ช่อง Mnet) รวมถึงเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ Produce 48 (ช่อง Mnet) โดยอยู่ในอันดับที่ 25 นอกจากนี้กยูริยังมีผลงานทางการแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง It’s OK to Not be Okay ในปี 2020 ด้วย

4. Jiwon

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          จีวอน ชื่อจริงคือ พัคจีวอน (Park Ji Won : 박지원) ตำแหน่งร้องหลักของวง เกิดวันที่ 20 มีนาคม 1998 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยเป็นเด็กฝึกของค่าย JYP Entertainment ระยะเวลา 3 ปี และเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Sixteen ซึ่งเป็นรายการเซอร์ไววัลที่ค้นหาผู้ชนะเพื่อฟอร์มวง Twice จีวอนเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Only You ของวง Miss A และได้อันดับที่ 6 จากรายการ Idol School

5. Jisun

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          จีซอน ชื่อจริงคือ โรจีซอน (Roh Ji Sun : 노지선) ตำแหน่งเต้นนำ นักร้อง และเซ็นเตอร์ของวง เกิดวันที่ 23 พฤศจิกายน 1998 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยเป็นเด็กฝึกในค่าย Music Works และเคยเรียนเต้นที่ MUDOCTOR Vocal/Dance Studio จีซอนได้อันดับที่ 1 จากรายการ Idol School

6. Seoyeon

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          ซอยอน ชื่อจริงคือ อีซอยอน (Lee Seo Yeon : 이서연) ตำแหน่งแรปเปอร์และนักร้องของวง เกิดวันที่ 22 มกราคม 2000 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยเป็นเด็กฝึกในค่าย YG Enertainment รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเด็กฝึกที่ถูกเรียกว่า อนาคตของ 2NE1 (Future 2NE1) และเธอเคยแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง Knock Out ของ GD&TOP ด้วย ซอยอนได้อันดับที่ 7 จากรายการ Idol School

7. Chaeyoung

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          แชยอง ชื่อจริงคือ อีแชยอง (Lee Chae Young : 이채영) ตำแหน่งเต้นหลัก แรปเปอร์ และนักร้องของวง เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม 2000 ที่เมืองโพฮัง ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยเป็นเด็กฝึกของค่าย JYP Entertainment และได้อันดับที่ 4 จากรายการ Idol School

8. Nagyung

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          นากยอง ชื่อจริงคือ อีนากยอง (Lee Na Gyung : 이나경) ตำแหน่งเต้นนำ นักร้อง แรปเปอร์ และวิชวลของวง เกิดวันที่ 1 มิถุนายน 2000 ที่เมืองบุนดัง ประเทศเกาหลีใต้ เธอได้อันดับที่ 5 จากรายการ Idol School

9. Jiheon

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          จีฮอน ชื่อจริงคือ แบคจีฮอน (Baek Ji Heon : 백지헌) ตำแหน่งนักร้องและน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 17 เมษายน 2003 ที่เมืองโบซอง ประเทศเกาหลีใต้ เธอเคยผ่านการออดิชั่นของค่าย Woolim Entertainment แต่ไม่ได้เข้าไปเป็นเด็กฝึก และเคยเรียนการแสดงที่ IFI Training Center นอกจากนี้ก่อนที่จะมาเดบิวต์ เธอยังเคยเป็นนางแบบให้กับช้อปปิ้งมอลล์ออนไลน์ต่าง ๆ ด้วย จีฮอนได้อันดับที่ 8 จากรายการ Idol School

ผลงานเพลงวง fromis_9

fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

Predebut Single

  • Glass Shoes (2017)

Mini Albums

  • To. Heart (2018)
  • To. Day (2018)
  • My Little Society (2020)
  • Midnight Guest (2022)

Special Single Album

  • From.9 (2018)

Single Albums

  • Fun Factory (2019)
  • 9 Way Ticket (2021)

Special Single

  • Talk & Talk (2021)
fromis_9

ภาพจาก เฟซบุ๊ก fromis_9

          fromis_9 นับเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอีกหนึ่งวงที่มีความสามารถรอบด้าน และพวกเธอก็กลับมาในวงการอีกครั้งพร้อมผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 4 ที่มีชื่อว่า Midnight Guest ซึ่งปล่อยผลงานออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 มกราคม 2022 เวลา 16.00 น. ตามเวลาไทย แฟน ๆ เพลง K-Pop ทั้งหลาย อย่าลืมไปติดตามและสนับสนุนผลงานของพวกเธอกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com (1), kprofiles.com (2) และ เฟซบุ๊ก fromis_9

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทำความรู้จักวง fromis_9 เกิร์ลกรุ๊ปสุดสวยกับคำสัญญาของเด็กสาวทั้ง 9 อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2565 เวลา 17:53:27 18,951 อ่าน
TOP