x close

ประวัติวง Luminous บอยกรุ๊ปหน้าใหม่ไฟแรงจากค่าย BarunsonWIP

          แนะนำประวัติและสมาชิกวง Luminous หนุ่มหล่อมากความสามารถ บอยกรุ๊ปหน้าใหม่จากค่าย BarunsonWIP
luminous ลูมินัส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luminous

          เรียกว่า กลับมาเพื่อเพิ่มความสว่างไสวให้วงการเพลงเกาหลีเลยก็ว่าได้ กับหนุ่ม ๆ ทั้ง 4 คนจากวง Luminous บอยกรุ๊ปหล่อเท่ที่เป็นที่พูดถึงอย่างล้นหลามทั้งบน TikTok และโซเชียลแพลตฟอร์มอื่น ๆ แม้จะเพิ่งเดบิวต์ไปสด ๆ ร้อน ๆ ด้วยมินิอัลบั้มแรกของพวกเขา Youth เมื่อเดือนกันยายน 2021 แต่ตีเหล็กต้องตีตอนร้อน พวกเขาทั้ง 4 คนกลับมาสร้างเสียงฮือฮาในวงการ K-Pop อีกครั้งกับมินิอัลบั้มใหม่ล่าสุดชื่อ Self n Ego แต่ก่อนจะไปฟังเพลงใหม่ของวง Luminous เราไปทำความรู้จักกับประวัติและสมาชิกของวงนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ
luminous ลูมินัส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luminous

ประวัติวง Luminous

          Luminous (ลูมินัส) ภาษาเกาหลีคือ 루미너스 เป็นไอดอลกรุ๊ปรุ่นใหม่จากค่าย BarunsonWIP (บารูนซอน ดับเบิลยูไอพี) ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ สตีเว่น คิม, จองยองบิน, ซูอิล และอูบิน เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2021 กับมินิอัลบั้มแรกชื่อ Youth และซิงเกิลเปิดตัวชื่อ Run

          ทั้งนี้ วง Luminous ยังไม่มีชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับแฟนคลับที่ต้องการติดตามข่าวคราวหรือผลงานอัปเดต สามารถกดฟอลโลว์บัญชีโซเชียลของวง Luminous อย่างเป็นทางการได้ ดังนี้

สมาชิกวง Luminous

1. Youngbin

luminous ลูมินัส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luminous

          ยองบิน ชื่อจริงคือ จองยองบิน (Jung Young Bin : 정영빈‬) ตำแหน่งลีดเดอร์ ร้องนำ และเต้นหลักของวง เกิดวันที่ 5 ธันวาคม 1998 ที่จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ เขาเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce X 101 (ถูกคัดออกในตอนที่ 5) และเป็นเด็กฝึกรวมระยะเวลา 2 ปี 6 เดือน ก่อนจะได้เปิดเผยข้อมูลเป็นคนสุดท้ายที่จะได้เดบิวต์กับวง

2. Suil

luminous ลูมินัส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luminous

          ซูอิล ชื่อจริงคือ มาซูอิล (Ma Su Il : 마수일) ตำแหน่งนักร้องและแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 30 มีนาคม 1999 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ เป็นสมาชิกคนแรกที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูลว่าจะได้เดบิวต์กับวง

3. Steven

luminous ลูมินัส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luminous

          สตีเว่น ชื่อจริงคือ สตีเว่น คิม (Steven Kim : 스티븐 킴‬) ตำแหน่งนักร้องและแรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 17 มกราคม 2000 ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นลูกครึ่งเกาหลี-ออสเตรเลีย เคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce X 101 (ถูกคัดออกในตอนที่ 5) และเคยเป็นเด็กฝึกกับค่าย DS Entertainment เป็นเวลา 2 ปี 8 เดือน รวมถึงเคยเป็นเด็กฝึกของค่าย JYP Entertainment ทั้งนี้ เขาเป็นสมาชิกคนที่ 3 ที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูลว่าจะได้เดบิวต์กับวง

4. Woobin

luminous ลูมินัส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luminous

          อูบิน ชื่อจริงคือ จองอูบิน (Jeong Woo Bin : 정우빈) ตำแหน่งร้องหลักและน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 1 เมษายน 2000 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นสมาชิกคนที่ 2 ที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูลว่าจะได้เดบิวต์กับวง

ผลงานวง Luminous

luminous ลูมินัส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luminous

Pre Debut EP

  • Luminous Dreaming (2021)

Mini Albums

  • Youth (2021)
  • Self n Ego (2022)
luminous ลูมินัส

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Luminous

Luminous กับมินิอัลบั้มใหม่ Self n Ego

          การกลับมาอีกครั้งของหนุ่ม ๆ บอยกรุ๊ป Luminous พร้อมเปิดตัว 5 เพลงใหม่จากอัลบั้ม Between Light & Darkness (Self n Ego) ซึ่งเต็มไปด้วยเนื้อหาและข้อความที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่น และถือได้ว่าเป็นอัลบั้มที่ถูกรังสรรค์ผลงานทุกรายละเอียดมาอย่างดี จนกลายเป็นที่เฝ้ารอและคาดหวังเป็นอย่างมากจากแฟนเพลงทั่วโลก

          โดยชื่อวง Luminous มีความหมายที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของพวกเขา ด้วยความหมายของคำว่า Luminous ซึ่งแปลว่า แสงอันสว่างไสวที่ส่องแสงแม้กระทั่งในที่ที่มืดมิด เหมือนกับที่พวกเขาคอยปลอบโยน และให้กำลังใจแฟนเพลงผ่านเพลงต่าง ๆ ของพวกเขา เรียกง่าย ๆ ว่าหนุ่ม ๆ วง Luminous ก็เหมือนกับ "เพื่อนที่เป็นเหมือนแสงสว่าง" และแน่นอนว่าการกลับมาในครั้งนี้ หลายคนต่างคาดหวังว่าพวกเขาจะสามารถเรียกความสนใจจากแฟน ๆ ได้อีกครั้ง ผ่านเนื้อเพลงที่จริงใจและโชว์การแสดงที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา ซึ่งยังเป็นการบอกเล่าหลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นไปในตัว

          Self n Ego นับเป็นผลงานชิ้นล่าสุดที่เผยให้เห็นถึงมุมมองต่อโลกที่กว้างขึ้น และความหลากหลายทางดนตรีของวง Luminous พร้อมให้ทุกคนได้รับฟังกันแล้วตั้งแต่วันนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com, kpop.fandom.com และ เฟซบุ๊ก Luminous

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง Luminous บอยกรุ๊ปหน้าใหม่ไฟแรงจากค่าย BarunsonWIP อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16:37:48 30,501 อ่าน
TOP