x close

ศรเพชร ศรสุพรรณ ประวัติสุดฝ่าฟัน เส้นทางสู่นักร้องระดับตำนาน ก่อนจากไปวัย 73 ปี

          ประวัติ ศรเพชร ศรสุพรรณ เส้นทางจากนักร้องเชียร์รำวง สู่นักร้องลูกทุ่งระดับตำนานของเมืองไทย ก่อนปิดตำนานหนุ่มนาเสียงเด็ด เสียชีวิตในวัย 73 ปี 
ศรเพชร ศรสุพรรณ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ

          นับเป็นข่าวเศร้าของวงการเพลงลูกทุ่งไทย กับการจากไปของ ศรเพชร ศรสุพรรณ นักร้องระดับตำนานวัย 73 ปี หลังจากลูกชายแจ้งข่าวเศร้าผ่านเฟซบุ๊ก โดยก่อนหน้านี้ ศรเพชร มีการป่วยจนต้องถูกหามเข้า ICU มาแล้ว

          อ่านข่าว : ศรเพชร ศรสุพรรณ ถูกหามด่วนเข้า ICU อาการทรุดหนัก ล่าสุดยังไม่ได้สติ 

          อ่านแล้ว : ปิดตำนานหนุ่มนาเสียงเด็ด ศรเพชร ศรสุพรรณ เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี 

ประวัติส่วนตัว ศรเพชร ศรสุพรรณ 
ศรเพชร ศรสุพรรณ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ

          สำหรับ ศรเพชร ศรสุพรรณ เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2491 เป็นบุตรของ นายเทิ่ง และ นางหมก คล้ายละมั่ง จบการศึกษาชั้น ป.4 จากโรงเรียนวัดศรีสร้อยเพชร อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี 
เส้นทางวงการเพลง

         ศรเพชร เริ่มเข้าสู่อาชีพนักร้อง จากการเป็นนักร้องเชียร์รำวงของ ดำ แดนสุพรรณ โดยมี เลี้ยง กันชนะ เป็นผู้ชักนำเข้าวงการ จนได้พบกับ โผผิน พรสุพรรณ นักร้องเชียร์รำวงอีกคนหนึ่ง โผผินจึงแต่งเพลงให้ศรเพชรหลายเพลง จนมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงปี 2513 - 2519

          โดยศรเพชรเป็นนักร้องที่มีลูกคอสะเด็ด เป็นเอกลักษณ์จนหาใครเทียบยาก จนได้รับฉายา “หนุ่มนาเสียงเด็ด” เพลงที่สร้างชื่อเสียงอย่างมาก คือ “ข้าวไม่มีขาย” ได้รับรางวัล นักร้องดีเด่นเสาอากาศทองคำ จากสถานีวิทยุเสียงสามยอด ปี 2518 นอกจากนี้ ยังมีผลงานเพลงฮิตที่มีชื่อเสียง อาทิ หยิกแกมหยอก, เข้าเวรรอ, มอเตอร์ไซค์ทำหล่น, ไอ้หวังตายแน่, ใจจะขาด, อภัยให้เรียม, เสียน้ำตาที่คาเฟ่ และรักมาห้าปี เป็นต้น 

ศรเพชร ศรสุพรรณ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ

อาการป่วยของศรเพชร 

          เดือนพฤศจิกายน 2553 ศรเพชรเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช และขอรับบริจาคเลือด B Rh-negative เนื่องจากมีอาการป่วยที่ก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหาร และเกิดภาวะน้ำท่วมปอด

          วันที่ 26 ตุลาคม 2564 ศรเพชรเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการอาหารเป็นพิษ อาเจียนและเวียนหัวอย่างหนัก ถูกหามเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลธนบุรี 1 โดย ศิริโชค ศรสุวรรณ ลูกชาย แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊กว่า หมอได้ให้น้ำเกลือ ย่าฆ่าเชื้อ จนอาการหายดี ได้กลับมาพักที่บ้าน

          ต่อมาวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ลูกชายแจ้งข่าวว่า ศรเพชร อาการทรุดหนัก ต้องเข้าห้อง ICU ยังไม่ได้สติ และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครองพ่อ กระทั่งคืนวันที่ 8 มกราคม 2565 ศรเพชร ศรสุพรรณ จากไปอย่างสงบในวัย 73 ปี ณ โรงพยาบาลศิริราช ท่ามกลางความอาลัยรักของครอบครัวและแฟนคลับ 

ศรเพชร ศรสุพรรณ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ

ศรเพชร ศรสุพรรณ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ศรเพชร ศรสุพรรณ ประวัติสุดฝ่าฟัน เส้นทางสู่นักร้องระดับตำนาน ก่อนจากไปวัย 73 ปี โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2565 เวลา 11:28:24 9,781 อ่าน
TOP