x close

ประวัติวง TRI.BE เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่าย Universal Music Group

          ทำความรู้จักกับ TRI.BE เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ไฟแรง ไอดอล K-Pop แรกของค่าย Universal Music Group
TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

          วงการ K-Pop ไม่เคยปล่อยให้แฟนคลับต้องเงียบเหงาเลย เพราะมีนักร้องหน้าใหม่ ฝีไม้ลายมือครบครันทั้งการร้องและเต้น เดบิวต์ผลงานกันมาอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือวง TRI.BE เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างค่าย TR Entertainment ในเกาหลี และ Universal Music Group ของสหรัฐอเมริกา สร้างผลงานเพลงที่มีซาวด์ดนตรีแปลกใหม่ล้ำสมัย พ่วงกับกระแสของสมาชิกบางคนที่เป็นที่น่าจับตามองตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์ เช่น เป็นญาติกับศิลปินรุ่นพี่ชื่อดังอย่าง Girls’ Generation และเคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเต้นระดับโลกอย่าง You With You Season 2 ในประเทศจีน เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงจะอยากรู้กันแล้วว่า วง TRI.BE นี้มีความเป็นมาอย่างไร และมีสมาชิกเป็นใครกันบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ
TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

ประวัติวง TRI.BE

          วง TRI.BE (ไทร์บี) เกิร์ลกรุ๊ปหลากสัญชาติ ก่อตั้งเมื่อปี 2021 ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่าง TR Entertainment ค่ายของโปรดิวเซอร์ชื่อดัง Shinsadong Tiger และ Mellow Entertainment ในเกาหลี กับ Republic Records ในสหรัฐอเมริกา ในเครือ Universal Music Group เพื่อโปรโมตนอกเกาหลีด้วย

          TRI.BE เป็นชื่อที่เกิดจากการรวมกันของคำว่า Tri ที่ย่อมาจาก สามเหลี่ยม (Triangle) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสมบูรณ์แบบ และคำว่า Be ที่หมายถึง การเป็นอยู่ เมื่อนำมารวมกัน ก็จะได้หมายถึง การดำรงอยู่ที่สมบูรณ์แบบ โดยวงประกอบด้วยสมาชิก 7 คน คือ SongSun, Kelly, JinHa, HyunBin, Jia, SoEun และ Mire และมีชื่อแฟนคลับของวงคือ True ที่มาจากคำว่า TRI.BE with us forever หรือ TRI.BE จะอยู่กับพวกเราตลอดไป

สำหรับบัญชีโซเชียลของวง TRI.BE อย่างเป็นทางการ มีดังนี้

สมาชิก วง TRI.BE

1. Songsun

TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

          ซงซอน ชื่อจริงคือ คิมซงซอน (Kim Song Sun : 김송선) ตำแหน่งลีดเดอร์ ร้องหลัก และเต้นนำของวง เกิดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 1997 เธอเป็นเด็กฝึกหัดมานานถึง 8 ปี และเคยถูกวางตัวให้เดบิวต์กับวงเกิร์ลกรุ๊ปของค่าย Banana Culture Girls (Newkid) ร่วมกับ ฮยอนบิน (Hyunbin) แต่น่าเสียดายที่ถูกยกเลิกไป ทำให้เธอหมดกำลังใจและสิ้นหวัง จนต้องลาออกจากที่นั่น นอกจากนี้ เธอยังเป็นญาติกับ ยูริ (Yuri) จากวงเกิร์ลกรุ๊ประดับชาติอย่าง Girls’ Generation อีกด้วย

2. Kelly

TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

          เคลลี่ ชื่อจริงคือ หลินเว่ยซี (Lin Weixi : 林韦希) ตำแหน่งร้องเสริมและวิชวลของวง สัญชาติไต้หวัน เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2002 ที่กรุงไทเป ไต้หวัน เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Youth With You 2 ประเทศจีน โดยใช้สเตจเนมว่า Kelly Lin แต่ถูกคัดออกในตอนที่ 10 จบด้วยลำดับที่ 64 Weibo เคลลี่ TRI.Be : @TRI-BE_KELLY

3. Jinha

TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

          จินฮา ชื่อจริงคือ คิมจินฮา (Kim Jin Ha : 김진하) ตำแหน่งร้องนำและเต้นนำของวง เกิดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2003 เธอเป็นเด็กฝึกหัดมาเป็นระยะเวลา 1 ปี 6 เดือนก่อนจะได้เดบิวต์

4. Hyunbin

TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

          ฮยอนบิน ชื่อจริงคือ คิมฮยอนบิน (Kim Hyun Bin : 김현빈) ตำแหน่งแรปเปอร์ เต้นหลัก และร้องนำของวง เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2004 เธอเป็นเด็กฝึกหัดประมาณ 3 ปี และเคยถูกวางตัวให้ได้เดบิวต์กับวงเกิร์ลกรุ๊ปของค่าย Banana Culture Girls (Newkid) ร่วมกับ ซงซอน แต่ถูกยกเลิกไป นอกจากนี้ เธอและ โซอึน (Soeun) ยังเคยเป็นพิธีกรของ Monthly MUBEAT ออกอากาศเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 ด้วย

5. Jia

TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

          เจีย ชื่อจริงคือ กัวเจียเจีย (Guo Jiajia : 郭嘉佳) และชื่อเกาหลีคือ กวักเจีย (Kwak Jia : 곽지아) ตำแหน่งร้องเสริมของวง สัญชาติไต้หวัน เกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2005 ที่กรุงไทเป ไต้หวัน และย้ายมาที่เกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2018 เจียมีความขื่นชอบใน K-Pop มาตั้งแต่เด็ก และใช้เวลาฝึกหัด 1 ปี 6 เดือนก่อนจะได้เดบิวต์ Weibo เจีย TRI.Be : @嘉佳_Jia

6. Soeun

TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

          โซอึน ชื่อจริงคือ บังโซอิน (Bang So Eun : 방소은) และชื่อภาษาอังกฤษคือ บัง ซาบริน่า (Bang Sabrina) ตำแหน่งรองนำของวง เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2005 เธอฝึกมาเป็นระยะเวลา 1 ปี 5 เดือน และเคยเป็นพิธีกรของ Monthly MUBEAT ออกอากาศเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 ร่วมกับ ฮยอนบิน ด้วย

7. Mire

TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

          มีเร ชื่อจริงคือ อาโอยากิ ซูมิเระ (Aoyagi Sumire : 아오야기 스미레/青柳菫) และชื่อภาษาเกาหลีคือ ซูมิเร (Soo Mi Rae : 수미래) ตำแหน่งเต้นหลัก ร้องเสริม และน้องเล็กของวง สัญชาติญี่ปุ่น เกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2006 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เธอมีทักษะการเต้นได้หลากหลายแนวเพราะเรียนเต้นตั้งแต่อายุ 11 ปี และใช้ระยะเวลาในการเป็นเด็กฝึกหัด 6 เดือนก่อนจะได้เดบิวต์
TRI.BE

ภาพจาก เฟซบุ๊ก tribedaloca

ผลงานเพลง TRI.BE

          วง TRi.BE เดบิวต์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2021 จากซิงเกิลอัลบั้มเปิดตัวชื่อ TRI.BE Da Loca กับซิงเกิลชื่อ DOOM DOOM TA และ Loca ที่เป็นฝีมือการโปรดิวซ์โดย Shinsadong Tiger และ LE จากเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง EXID

          ในปี 2021 ที่ผ่านมา หลังจากเดบิวต์ วง TRI.BE ก็มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ซิงเกิลอัลบั้มชุดที่ 2 ชื่อ Conmigo โดยมีซิงเกิลนำคือ Rub-A-Dum และ Loro ในเดือนพฤษภาคม มินิอัลบั้มแรกชื่อ Veni Vidi Vici พร้อมซิงเกิลนำชื่อ Would You Run ในเดือนตุลาคม และซิงเกิลพิเศษในฤดูหนาวชื่อ Santa For You ในเดือนพฤศจิกายนด้วย

          ล่าสุด ในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2021 วง TRI.BE ได้มีโอกาสร้องเพลงและร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลงประกอบซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่อง We Baby Bears ของ Cartoon Network โดยเพลงดังกล่าวมีชื่อว่า The Bha Bha Song เป็นเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัย สนุกสนาน และกระจายความสุข เช่นเดียวกับลูกหมีเหล่านี้ที่เดินทางไปทั่วโลก โดยเปิดตัวออกมาเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2021 พร้อมกับมิวสิกวิดีโอเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในภาษาอังกฤษ พร้อมกับเวอร์ชั่นภาษาต่าง ๆ เช่น เกาหลี, ญี่ปุ่น และจีน

          นับว่า TRI.BE เป็นเกิร์ลกรุ๊ปอีกหนึ่งวงที่น่าจับตามอง และได้รับเสียงการตอบรับที่ดีมากจากแฟน ๆ วงการ K-Pop ซึ่งก็ต้องดูกันต่อไปว่า พวกเธอทั้ง 7 คนจะมีผลงานอะไรให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตามกันอีกในปี 2022 นี้

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com, kpop.fandom.com (1), kpop.fandom.com (2), Instagram tribedaloca และ Facebook tribedaloca

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง TRI.BE เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่าย Universal Music Group โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2565 เวลา 14:46:30 22,732 อ่าน
TOP