x close

ประวัติ อาร์ต KPN นักร้องหนุ่มเสียงดีสู่คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง

          อาลัย อาร์ต KPN เสียชีวิต นักร้องเสียงดีจากเวทีประกวดสู่บทบาทการเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว เพื่อนฝูง และแฟน ๆ
อาร์ต kpn

ภาพจาก Instagram artkpn

          ช็อกวงการเพลงส่งท้ายปี สำหรับข่าวการสูญเสียนักร้องหนุ่มเสียงดี อาร์ต KPN หรือ อาร์ต อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย ที่เสียชีวิตกะทันหัน โดยมีการเปิดเผยจากคนสนิทว่า อาร์ตป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และรับประทานยาเกินขนาด สร้างความเศร้าโศกให้กับคนในครอบครัว เพื่อนสนิท และแฟน ๆ ที่ได้ทราบข่าว วันนี้กระปุกดอทคอม จึงอยากพาไปทำความรู้จักกับประวัติ อาร์ต KPN คนนี้กันให้มากขึ้น

          อาร์ต KPN เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา ตั้งรูป Goodbye เป็นดิสเพลย์สุดท้ายในอินสตาแกรม

อาร์ต kpn

ภาพจาก Instagram artkpn

ประวัติ อาร์ต KPN

          อาร์ต KPN มีชื่อจริงว่า อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2542 เริ่มเข้าสู่วงการเพลงด้วยการเป็นผู้เข้าประกวดเวทีรายการร้องเพลงเรียลลิตี้โชว์ KPN Award 2010 โดยเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย หมายเลข KPN 5 ซึ่งได้รับรางวัลชมเชยและมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองคือ เพลง ที่เดิมของคนแพ้ อีกทั้งยังเคยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในการประกวดร้องเพลง Thailand Karaoke World Championship อีกด้วย

          ต่อมาในปี 2559 อาร์ตได้กลับเข้ามาร่วมแข่งขันร้องเพลงอีกครั้งในรายการ KPN Award 25th : The Battle Returns โดยเป็นการรวมผู้เข้าแข่งขันที่เคยประกวด KPN มาแล้วทั้งสิ้น แต่ไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในครั้งนี้ อาร์ตได้อยู่ในสาย B และถูกคัดออกก่อนถึงรอบชิงชนะเลิศ

อาร์ต kpn

ภาพจาก Instagram artkpn

ลูกสาว อาร์ต KPN

          สำหรับชีวิตส่วนตัวของหนุ่มอาร์ต เคยออกมาเปิดเผยว่าเป็น LGBTQ+ และมีรสนิยมทางเพศแบบชายรักชาย แต่ในปี 2560 เขาก็ได้ออกมายอมรับอีกครั้งว่า ตนเองเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว โดยมีลูกสาวชื่อ น้องอันนา

          หลังจากที่ทำหน้าที่เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว อาร์ตได้หายหน้าไปจากวงการเพลงเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อดูแลลูกสาว และช่วยดูแลกิจการของครอบครัว ประกอบกับช่วงสถานการณ์โควิด 19 ทำให้หนุ่มอาร์ตได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น และคิดถึงการร้องเพลงอีกครั้ง

          จนกระทั่งในปี 2563 ที่ผ่านมา อาร์ตได้สวมบทบาทเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ทำหน้าที่ควบคุมและดูแลทุกขั้นตอนการผลิตเพลงของตัวเอง พร้อมหวนคืนสู่วงการเพลงอีกครั้งในฐานนะศิลปินเดี่ยวกับซิงเกิล กลัวใจของเธอ อีกทั้งยังทำยูทูบแชนแนล Phoenix Records by Art KPN ด้วย

อาร์ต kpn

ภาพจาก Instagram artkpn

อาร์ต KPN เสียชีวิต

          เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2564 หนุ่มอาร์ตได้โพสต์รูปภาพคำว่า Goodbye บนพื้นหลังสีดำในอินสตาแกรมส่วนตัว และตั้งรูปนี้เป็นดิสเพลย์ด้วย ก่อนที่จะมีรายงานข่าวจากคนใกล้ชิดว่า อาร์ต KPN เสียชีวิตแล้ว มีเพื่อน ๆ นักร้อง นักแสดง และแฟนคลับต่างเข้าไปคอมเมนต์แสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยในการจากไปของอาร์ตในครั้งนี้ รวมถึงแสดงความห่วงใยถึงน้องอันนา ลูกสาวคนเดียวของอาร์ตด้วย

ผลงานเพลง อาร์ต KPN

เพลง ที่เดิมของคนแพ้

เพลง อย่ากลับมาอีกเลย

เพลง กลัวใจของเธอ

          เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งครั้งที่วงการเพลงต้องสูญเสียนักร้องคุณภาพดี ซึ่งกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ อาร์ต KPN มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก
Instagram artkpn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ อาร์ต KPN นักร้องหนุ่มเสียงดีสู่คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง โพสต์เมื่อ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 18:03:18 15,416 อ่าน
TOP