x close

ประวัติ สร ชลนสร ไอดอลสัญชาติไทยในวงการ K-Pop

          มาทำความรู้จักกับ สร CLC หรือ ชลนสร สัจจกุล ไอดอลสาวชาวไทย ที่ไปโด่งดังในวงการ K-Pop เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง CLC ตามมาดูประวัติและผลงานที่ผ่านมาของเธอคนนี้กัน
สร clc

ภาพจาก Instagram sssorn_chonnasorn

          แฟนเพลงเกาหลีทั้งหลายคงจะรู้กันดีว่า ในวงการ K-Pop ที่โด่งดังนั้น ไม่ได้มีแต่ไอดอลที่เป็นคนเกาหลีเท่านั้น เพราะเกิร์ลกรุ๊ปหรือบอยแบนด์บางกลุ่มก็มีสมาชิกที่เป็นชาวต่างชาติ ถือสัญชาติหลากหลาย เช่น จีน ญี่ปุ่น รวมถึงไทยด้วย ปัจจุบันนี้ตลาดเพลงเกาหลีก็มีศิลปินที่เป็นคนไทยได้แจ้งเกิดหรือเดบิวต์หลายคน เช่น ลิซ่า Blackpink, นิชคุณ 2PM, แบมแบม Got7, เตนล์ NCT, มินนี่ (G)-I-Dle และ สร CLC หรือที่ชาวติ่งเรียกรวม ๆ ว่า "แทกุกไลน์" นั่นเอง

          และวันนี้แฟนคลับหลายคนก็ต้องใจหายเมื่อมีข่าวประกาศว่า สร ชลนสร จากเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง CLC ได้สิ้นสุดสัญญากับ CUBE Entertainment และยุติบทบาทการเป็นสมาชิกของวงด้วย (อ่านข่าว สร ชลนสร เปิดใจหลังหมดสัญญา CUBE - ค่ายแถลง ออกจาก CLC แล้ว !) กระปุกดอทคอมจึงไม่ขอรอช้า จะพาทุกคนไปรู้จักกับ สร CLC สาวไอดอลสัญชาติไทยให้มากยิ่งขึ้น รับรองว่า เธอคนนี้ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้แทกุกไลน์คนอื่นเลยล่ะค่ะ

สร clc

ภาพจาก Instagram sssorn_chonnasorn

ประวัติ สร CLC

          สร (Sorn, 손) หรือชื่อจริง ชลนสร สัจจกุล (Chonnasorn Sajakul) นักร้องและเซเลปในโลกอินเทอร์เน็ตชาวไทย ที่ไปโด่งดังในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป CLC เกิดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 1996 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นลูกสาวของนายวนัสธนา สัจจกุล หรือ บิ๊กหอย (ชื่อเดิมคือ ธวัชชัย สัจจกุล) มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยเธอเป็นคนสุดท้อง ในวัยเด็ก สรมีความสนใจในเรื่องของการร้องเพลง และได้เรียนร้องเพลงที่ Grammy Vocal Studio และเคยมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง ไฟอมตะ (2010)

          จากนั้นในปี 2011 สร ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ K-Pop Star Hunt Season 1 ออกอากาศทางสถานี TvN จนได้เป็น 1 ใน 2 คนที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปประกวดที่ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนจะชนะการแข่งขันและเซ็นสัญญาเป็นศิลปินฝึกหัดเป็นเวลา 3 ปี กับค่าย CUBE Entertainment และได้เป็นศิลปินคนไทยคนแรกของค่ายอีกด้วย

สร clc

ภาพจาก Instagram sssorn_chonnasorn

          หลังจากเป็นเด็กฝึกหัดรวมระยะเวลา 3 ปี และได้รับการเปิดเผยในฐานะสมาชิกคนแรกของเกิร์ลกรุ๊ป CLC กับตำแหน่งนักร้องนำ และได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการกับอีพีซิงเกิลแรกชื่อ First Love เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2015 ถึงปัจจุบัน วง CLC ได้ออกมินิอัลบั้ม 10 อัลบั้ม และซิงเกิลดิจิทัล 3 อัลบั้ม

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2021 สร CLC มีข่าวดราม่า ได้ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวเกี่ยวกับการสิ้นสุดสัญญากับทางค่ายและยุติบทบาทการเป็นสมาชิกวง CLC แล้ว ซึ่งก็ต้องติดตามกันว่า หลังจากนี้ ไอดอลสาวที่มีความสามารถรอบด้านทั้งร้อง เต้น รวมถึงทักษะการแสดงและนางแบบ จะเป็นอย่างไรต่อไป

          สำหรับแฟน ๆ คนไหนที่รับรู้ข่าวความเคลื่อนไหว รวมถึงอัปเดตไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของ สร ชลนสร สามารถติดตามได้ที่ Instagram : sssorn_chonnasorn, Twitter : sssorn_clc และ Youtube : PRODUSORN

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com (1), kprofiles.com (2) และ Instagram sssorn_chonnasorn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ สร ชลนสร ไอดอลสัญชาติไทยในวงการ K-Pop โพสต์เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:02:02 25,137 อ่าน
TOP