พริกไทย ทำเซอร์ไพรส์ดึงทำนองจีนใส่เพลง ฮองเฮา ปลุกกระแสคนฟัง

พริกไทย
พริกไทย

เบนซ์ พริกไทย
เบนซ์ พริกไทย

พริกไทย ทำเซอร์ไพรส์!! ดึงทำนองจีนใส่เพลง ฮองเฮา ปลุกกระแสคนฟัง
(อาร์เอส)

          นอกจากจะปล่อยเพลงรักแนวบวกอย่างเพลง ยาใจ ออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงกันไปแล้ว ล่าสุดพวกเขาวง พริกไทย ซึ่งประกอบไปด้วย เบนซ์ (นักร้องนำ) , ต้อง (กีต้าร์) , เอ (กีต้าร์ Solo) , แจ๊ค (เบส ) , ริว (กลอง) สังกัดอาร์เอสฯ มีเซอร์ไพร์ส ส่งซิงเกิ้ลที่สอง เพลง ฮองเฮา เพลงแนวใหม่ที่โดดเด่นด้วยการใส่คารมเปรียบเปรยความรัก บนถ้วงทำนองเพลงจีนในสไตส์ พริกไทย ทำให้เพลงนี้เป็นที่น่าสนใจ และถูกถามถึงกันเข้ามามากมาย ซึ่งสาว เบนซ์ นักร้องนำได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า

          "หลังจากที่เราปล่อยเพลง ยาใจ ออกไปก็มีกระแสตอบรับดีมาก หลายคนอยากเห็นเพลงซิงเกิ้ลต่อ ๆ ไปของพวกเรา พริกไทย ทีนี้พวกเราก็เลยมานั่งคุยกันถึงงานเพลง คืออยากทำอะไรใหม่ ๆ ที่มันแตกต่างจากเดิมออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันอย่างเพลงใหม่ล่าสุด ฮองเฮา ที่เป็นซิงเกิ้ลที่สองของพวกเรานั้น มันมีความแปลกใหม่ ที่พวกเราช่วยกันเสนอไอเดียกันขึ้นมาจนเพลงนี้เสร็จสมบูรณ์

          ที่ว่าแปลกใหม่นั้นคงจะเป็นในเรื่องท่วงทำนอง และดนตรีที่แทรกทำนองเพลงจีนเข้ามา แต่ยังคงเนื้อหาในแบบฉบับของ พริกไทย คือยังเป็นเนื้อหาที่ถ่ายทอดความรู้สึกของลูกผู้หญิงคือ ฮองเฮา เปรียบเสมือนบทสรุปของผู้หญิง ถึงแม้ว่าจะเป็นดั่งฮองเฮา แต่เรื่องของความรักก็ใช่ว่าจะมีความสุขเสมอไป

          คือโดยส่วนตัวแล้ว เบนซ์ คิดว่ามนุษย์ทุกคนต้องมีความรักนะ จะสุขหรือทุกข์ เบนซ์ ก็อยากให้คิดว่าเป็นรสชาติชีวิตที่มนุษย์ทุกคนต้องเจอค่ะ คือถ้าเรามองโลกแบบเข้าใจธรรมชาติของมันแล้วนะ ทุกคนก็จะมีความสุขนะ แล้วเพลงนี้ก็มีข้อคิดดีดี ที่คอยเตือนใจทุกคนที่กำลังมีปัญหาในความรักนะคะยังไง เบนซ์ ก็ขอเป็นตัวแทนวง พริกไทย ฝากงานเพลงซิงเกิ้ลล่าสุด ฮองเฮา ไว้ให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วยนะคะ แล้วก็ติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเรา พริกไทย กันได้ที่ www.pleng.com ค่ะ ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ฮองเฮา ของ พริกไทย คลิกเลยค่ะ

ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
พริกไทย ทำเซอร์ไพรส์ดึงทำนองจีนใส่เพลง ฮองเฮา ปลุกกระแสคนฟัง โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2554 เวลา 11:14:57 31 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พริกไทย ทำเซอร์ไพรส์ดึงทำนองจีนใส่เพลง ฮองเฮา ปลุกกระแสคนฟัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP