พริกไทย ทำเซอร์ไพรส์ดึงทำนองจีนใส่เพลง ฮองเฮา ปลุกกระแสคนฟัง

พริกไทย
พริกไทย

เบนซ์ พริกไทย
เบนซ์ พริกไทย

พริกไทย ทำเซอร์ไพรส์!! ดึงทำนองจีนใส่เพลง ฮองเฮา ปลุกกระแสคนฟัง
(อาร์เอส)

          นอกจากจะปล่อยเพลงรักแนวบวกอย่างเพลง ยาใจ ออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงกันไปแล้ว ล่าสุดพวกเขาวง พริกไทย ซึ่งประกอบไปด้วย เบนซ์ (นักร้องนำ) , ต้อง (กีต้าร์) , เอ (กีต้าร์ Solo) , แจ๊ค (เบส ) , ริว (กลอง) สังกัดอาร์เอสฯ มีเซอร์ไพร์ส ส่งซิงเกิ้ลที่สอง เพลง ฮองเฮา เพลงแนวใหม่ที่โดดเด่นด้วยการใส่คารมเปรียบเปรยความรัก บนถ้วงทำนองเพลงจีนในสไตส์ พริกไทย ทำให้เพลงนี้เป็นที่น่าสนใจ และถูกถามถึงกันเข้ามามากมาย ซึ่งสาว เบนซ์ นักร้องนำได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า

          "หลังจากที่เราปล่อยเพลง ยาใจ ออกไปก็มีกระแสตอบรับดีมาก หลายคนอยากเห็นเพลงซิงเกิ้ลต่อ ๆ ไปของพวกเรา พริกไทย ทีนี้พวกเราก็เลยมานั่งคุยกันถึงงานเพลง คืออยากทำอะไรใหม่ ๆ ที่มันแตกต่างจากเดิมออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันอย่างเพลงใหม่ล่าสุด ฮองเฮา ที่เป็นซิงเกิ้ลที่สองของพวกเรานั้น มันมีความแปลกใหม่ ที่พวกเราช่วยกันเสนอไอเดียกันขึ้นมาจนเพลงนี้เสร็จสมบูรณ์

          ที่ว่าแปลกใหม่นั้นคงจะเป็นในเรื่องท่วงทำนอง และดนตรีที่แทรกทำนองเพลงจีนเข้ามา แต่ยังคงเนื้อหาในแบบฉบับของ พริกไทย คือยังเป็นเนื้อหาที่ถ่ายทอดความรู้สึกของลูกผู้หญิงคือ ฮองเฮา เปรียบเสมือนบทสรุปของผู้หญิง ถึงแม้ว่าจะเป็นดั่งฮองเฮา แต่เรื่องของความรักก็ใช่ว่าจะมีความสุขเสมอไป

          คือโดยส่วนตัวแล้ว เบนซ์ คิดว่ามนุษย์ทุกคนต้องมีความรักนะ จะสุขหรือทุกข์ เบนซ์ ก็อยากให้คิดว่าเป็นรสชาติชีวิตที่มนุษย์ทุกคนต้องเจอค่ะ คือถ้าเรามองโลกแบบเข้าใจธรรมชาติของมันแล้วนะ ทุกคนก็จะมีความสุขนะ แล้วเพลงนี้ก็มีข้อคิดดีดี ที่คอยเตือนใจทุกคนที่กำลังมีปัญหาในความรักนะคะยังไง เบนซ์ ก็ขอเป็นตัวแทนวง พริกไทย ฝากงานเพลงซิงเกิ้ลล่าสุด ฮองเฮา ไว้ให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วยนะคะ แล้วก็ติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเรา พริกไทย กันได้ที่ www.pleng.com ค่ะ ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ฮองเฮา ของ พริกไทย คลิกเลยค่ะ

ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คิดอย่างไรกับเรื่อง: พริกไทย ทำเซอร์ไพรส์ดึงทำนองจีนใส่เพลง ฮองเฮา ปลุกกระแสคนฟัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
พริกไทย ทำเซอร์ไพรส์ดึงทำนองจีนใส่เพลง ฮองเฮา ปลุกกระแสคนฟัง โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2554 เวลา 11:14:57 28 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP