x close

ประวัติ TXT Tomorrow x Together บอยแบนด์น้องใหม่จากค่าย Big Hit

          ทำความรู้จักวง TXT (Tomorrow x Together) บอยแบนด์คลื่นลูกใหม่ไฟแรง ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถและสไตล์การร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์
TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

          หลังจากที่ค่ายดังอย่าง Big Hit Entertainment ปล่อยให้รุ่นพี่อย่าง BTS ครองชาร์ตเพลง ในวงการ K-Pop มาอย่างเหนียวแน่น ไม่มีหลุดกันไปแล้ว ตอนนี้ถึงคิวของวงน้องใหม่ไฟแรงอย่าง TXT ที่จะมาวาดลวดลายกันบ้างแล้ว มาทำความรู้จักบอยแบนด์รุ่นน้องฝีมือดี คลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงป๊อปเกาหลี ที่สมาชิกทุกคนมีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้อง เต้น และแรปได้กันดีกว่า ว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร และมีสมาชิกเป็นใครกันบ้าง
TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

ประวัติวง TXT

          TXT (ทีบายที) หรือชื่อเต็มคือ Tomorrow x Together เป็นบอยแบนด์เกาหลีจากค่าย BigHit Entertainment ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ ซูบิน, ยอนจุน, บอมกยู, แทฮยอน และฮิวนิงไค เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2019 ด้วยอัลบั้มเดบิวต์ The Dream Chapter : STAR พร้อมเพลงโปรโมต CROWN ที่แสดงสีสันคอนเซ็ปต์ความสดใสในช่วงวัยรุ่นออกมาได้เป็นอย่างดี

          โดยชื่อวง Tomorrow x Together มีความหมายคือ สมาชิกทั้ง 5 คนมารวมกันภายใต้ความฝันเดียวกัน โดยหวังว่าจะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า และมีชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการคือ MOA (โมอา) มาจากคำว่า Moments Of Alwaysness และอีกเอกลักษณ์หนึ่งที่ทำให้วง TXT แตกต่างจากวงบอยแบนด์อื่นคือ จะไม่มีการกำหนดตำแหน่งตายตัวในกลุ่ม เพราะสมาชิกทุกคนสามารถร้องเพลง เต้น และแรปได้ โดยหน้าที่หรือตำแหน่งต่าง ๆ จะเปลี่ยนไปทุก ๆ การคัมแบ็กหรือเพลงที่ปล่อยออกมาในแต่ละครั้ง

          หลังจากที่เปิดตัวอัลบั้มแรกของวง TXT ได้ขึ้นถึงอันดับ 1 ในชาร์ต Gaon Album Chart และ Billboard World Albums Chart และเข้าสู่ Billboard 200 ของสหรัฐฯ ที่อันดับ 140 ในขณะนั้น กลายเป็นอัลบั้มเปิดตัวที่มีอันดับสูงสุดในกลุ่ม K-Pop ชาย และทำให้พวกเขาเป็นวงบอยแบนด์ที่ปรากฏใน World Digital Songs เร็วที่สุดด้วย

          วง TXT ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก จนทำให้พวกเขาได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี (New Artist of the Year Awards) รวมถึง Rookie of the Year จากงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 34 และรางวัล Melon Music Awards ประจำปี 2019

สมาชิกวง TXT มีใครบ้าง

1. ซูบิน

TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

          ซูบิน (Soobin) ชื่อจริงคือ ชเวซูบิน (Choi Soo Bin) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Steve Choi เกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2000 ที่เมืองอันซาน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นเด็กฝึกในค่ายรวมระยะเวลา 3 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นนักร้อง นักเต้น แรปเปอร์ และลีดเดอร์ของวง

2. ยอนจุน

TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

          ยอนจุน (Yeonjun) ชื่อจริงคือ ชเวยอนจุน (Choi Yeon Jun) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Daniel Choi เกิดเมื่อวันที่ 13 กันยายน 1999 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นเด็กฝึกในค่ายรวมระยะเวลา 4 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นนักร้อง นักเต้น แรปเปอร์ และพี่ใหญ่ของวง นอกจากนี้ ยอนจุนเคยอาศัยและเรียนในระดับประถมที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 2 ปี ทำให้เขาสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง และยอนจุนยังเคยปรากฏตัวในรายการ A Midsummer Night's Sweetness ของ San E และ Rainia ในงาน MMA 2014

3. บอมกยู

TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

          บอมกยู (Beomgyu) ชื่อจริงคือ ชเวบอมกยู (Choi Beom Gyu) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Ben Choi เกิดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2001 ที่เมืองบุก จังหวัดแทกู ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นเด็กฝึกในค่ายรวมระยะเวลา 3 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นนักร้อง นักเต้น แรปเปอร์ เซ็นเตอร์ และวิชวลของวง

4. แทฮยอน

TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

          แทฮยอน (Taehyun) ชื่อจริงคือ คังแทฮยอน (Kang Tae Hyun) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Terry Kang เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2002 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นเด็กฝึกในค่ายรวมระยะเวลา 3 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นนักร้อง นักเต้น และแรปเปอร์ของวง

5. ฮิวนิงไค

TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

          ฮิวนิงไค (Huening Kai) ชื่อจริงคือ ไค คามาล ฮิวนิง (Kai Kamal Huening) และชื่อภาษาเกาหลีคือ Jung Kai เกิดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2002 ที่โฮโนลูลู ฮาวาย สหรัฐอเมริกา ทำให้เขามีสัญชาติเกาหลี-อเมริกา โดยตอนเด็กเขาเคยอาศัยอยู่ที่ฮาวาย จากนั้นก็ได้ย้ายไปที่ประเทศจีน จนถึงอายุได้ 7 ขวบ และย้ายมาที่ประเทศเกาหลีใต้เมื่ออายุ 8 ขวบ ฮิวนิงไคนับเป็นเด็กฝึกชาวต่างชาติคนแรกของค่าย รวมระยะเวลาการฝึก 3 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นนักร้อง นักเต้น แรปเปอร์ วิชวล และน้องเล็กของวง นอกจากนี้เขาสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา คือ ภาษาจีนกลาง, ภาษาเกาหลี, ภาษาโปรตุเกส และภาษาอังกฤษ

ผลงานวง TXT

TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

Korean Mini Albums

 • The Dream Chapter : STAR (2019)
 • The Dream Chapter : Eternity (2020)
 • Minisode 1 : Blue Hour (2020)

Korean Full Albums

 • The Dream Chapter : MAGIC (2019)
 • The Chaos Chapter : Freeze (2021)

Korean Repackage Albums

 • The Chaos Chapter : Fight or Escape (2021)

English Singles

 • Cat & Dog (2019)

Japanese Singles

 • Magic Hour (2020)
 • Drama (2020)

Japanese Studio Albums

 • Still Dreaming (2021)

Japanese EP

 • Chaotic Wonderland (2021)
TXT Tomorrow x Together

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

          เรียกว่าเป็นการหวนคืนสังเวียน K-Pop อีกครั้ง ของวง TXT ที่กลับมาครั้งนี้จัดหนักจัดเต็มทั้งอัลบั้มเต็มภาษาเกาหลีและญี่ปุ่น รวมถึงอัลบั้มรีแพ็กเกจ และเร็ว ๆ นี้ วง TXT ก็กำลังจะมีผลงานอัลบั้ม EP ภาษาญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ซึ่งมีกำหนดการว่าจะปล่อยออกมาในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ยังไงชาวโมอาและแฟนเพลง K-Pop ก็อย่าลืมติดตามพวกเขากันด้วยนะคะ

โซเชียลมีเดียทางการของวง TXT
 

ขอบคุณข้อมูล
kprofiles (1), kprofiles (2), kpop.fandom และ เฟซบุ๊ก TXT (TOMORROW X TOGETHER)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ TXT Tomorrow x Together บอยแบนด์น้องใหม่จากค่าย Big Hit อัปเดตล่าสุด 24 กันยายน 2564 เวลา 17:56:22 14,427 อ่าน
TOP