x close

20 เพลงเก่าที่นำมาร้องใหม่ ฟื้นความทรงจำที่ยังเพราะไม่เปลี่ยนแปลง

          รวมเพลงเก่าเพราะ ๆ ที่ถูกนำมาทำเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นโดยศิลปินยุคใหม่ ฟื้นเพลงเก่าให้กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง
เพลงเก่าร้องใหม่

          เพลงเก่า ๆ ในยุค 90’s ที่เราคุ้นหูกันมานาน ไม่ว่าจะได้ยินเมื่อไหร่ก็ร้องตามได้ทุกครั้ง บางเพลงก็ยังฮอตฮิตข้ามทศวรรษ แต่กาลเวลาผ่านไปก็อาจทำให้หลงลืมกันไปบ้าง แต่ตอนนี้หลายเพลงก็ถูกนำกลับมาทำใหม่ให้ได้ยินกันอีกครั้ง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นไหนก็ยังเพราะไม่เปลี่ยนแปลง ในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเพลงเก่า ๆ เหล่านั้นมาฝากให้ลองได้กดเข้าไปฟังกัน ไม่แน่ว่าอาจจะฟื้นความทรงจำเก่า ๆ ในวัยหวานกลับมาก็เป็นได้

1. เพลง จีนี่ จ๋า (2021) - 2021 ราตรี

          เพลง จีนี่ จ๋า (2021) เวอร์ชั่นเก่านั้นเป็นของวง 2002 ราตรี กับ 5 สาวสุดฮอตแห่งยุค 90’s อย่าง แคทรียา อิงลิช, เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์, หญิง รฐา และ เบล-หว่าหวา ไชน่า ดอลส์ ถูกนำมาทำใหม่โดยศิลปินวง 2021 ราตรี โดยได้ 5 สาวที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างมารวมตัวกันอย่าง หวาย ปัญธิษา, มิลลิ ดนุภา, จิงจิง วริศรา, บลอสซั่ม ชนัญชิดา และ แก้ม วิชญาณี ที่เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรเลยทีเดียว

2. เพลง ตายทั้งเป็น - Pimrypie

          เพลง ตายทั้งเป็น ต้นฉบับเดิมเป็นของนักร้องเสียงสุดนุ่ม แจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์ มาก่อน ซึ่ง พิมรี่พาย ได้นำมาร้องใหม่ จนเรียกว่าแรงทะลุ 11 ล้านวิวไปแล้ว

3. เพลง ผ้าเช็ดหน้า - Ally

          เพลง ผ้าเช็ดหน้า อีกหนึ่งเพลงในตำนานที่ยังโด่งดังมาจนทุกวันนี้ ของ 2 สาว โบ และ จอยซ์ จาก Triumphs Kingdom ไม่ว่าไปที่ไหนก็เป็นอันต้องหยิบผ้า สาวทิชชู มาโบกสะบัดกันยกใหญ่ ซึ่งเวอร์ชั่นใหม่จากสาวน้อย แอลลี่-อชิรญา นิติพน ก็กลับมาชวนทุกคนลุกไปเก็บผ้าเช็ดหน้ากันอีกสักครั้ง

4. เพลง คนที่ถูกรัก - Sin

          จากเพลงร็อกหนักแน่นของวง Bodyslam ถูกทำใหม่ให้ฟังง่าย ๆ จากเสียงสุดหวานของ ซิน-ทศพร อาชวานันทกุล ที่นำมาร้องใหม่ในสไตล์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

5. เพลง นอนไม่หลับ - Three Man Down

          เพลง นอนไม่หลับ จาก 3 สาวเสียงใสวง ZAZA ถูกนำมาทำใหม่โดยวงดนตรีวัยรุ่นที่กำลังโด่งดังอย่าง Three Man Down

6. เพลง ฝันกลางวัน - ลุลา

          จากเพลงฮิตในอดีตของนักร้องสาวมีเขา เคท-ไบรโอนี่ รอดโพธิ์ทอง นำมาร้องใหม่โดย ลุลา สาวเสียงมีเอกลักษณ์ในสไตล์ของตัวเอง

7. เพลง คบไม่ได้ - ป๊อบ ปองกูล

          เพลง คบไม่ได้ เพลงฮิตของ ป้าง-นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ที่เคยถูกนำกลับมาทำใหม่แล้วหลายเวอร์ชั่น และเวอร์ชั่นนี้ของ ป๊อบ ปองกูล ก็ยังคงเพราะไม่แพ้กัน

8. เพลง ยอม - Indigo

          จากเพลงร็อกสุดดังในอดีตของวง หิน เหล็ก ไฟ ที่นำมาร้องใหม่โดยวง Indigo

9. เพลง เหนื่อยใจ - อิ้งค์ วรันธร

         เพลง เหนื่อยใจ เดิมเป็นผลงานของวง XL Step ที่ อิ้งค์ วรันธร หยิบมาร้องใหม่ แต่ยังคงอารมณ์หม่นไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

10. เพลง อยากให้เธอรู้ - แว่นใหญ่

          อยากให้เธอรู้ เพลงฮิตยุค 90’s ของวง Isn't ที่ แว่นใหญ่ เอามาร้องใหม่ใส่อารมณ์แบบจัดเต็ม ทำให้เพลงนี้ยิ่งเพราะขึ้นไปอีก

11. เพลง ใจเธอกอดใคร - Wonderframe

          เพลง ใจเธอกอดใคร ของวง Neo-X เพลงที่ได้แรปเปอร์สาว วันเดอร์เฟรม นำกลับมาร้องใหม่ และก็ไม่ลืมที่จะเพิ่มท่อนแรปที่เธอถนัดลงไปในเพลงนี้อีกด้วย

12. เพลง ฤดูที่ฉันเหงา - Nicecnx

          ฤดูที่ฉันเหงา เพลงฮิตในอดีตของวง Flure ที่ Nicecnx เอามาร้องใหม่ในสไตล์แรป ได้ใจวัยรุ่นยุคนี้ดีทีเดียว

13. เพลง เผลอ - Better Weather

          เพลง เผลอ เวอร์ชั่นใหม่จาก Better Weather โดยต้นฉบับเพลงนี้เป็นของ Mr. Z feat. นภ พรชำนิ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็เพราะไม่แพ้กันทั้ง 2 เวอร์ชั่น

14. เพลง ชายในฝัน - SBFive

           เพลง ชายในฝัน ของวง XL Step เพลงที่ 5 หนุ่มสายวายสุดฮอตอย่างวง SBFive หยิบมาร้องใหม่ พร้อมใส่ท่าเต้นลงไป ทำให้เพลงนี้ยิ่งทันสมัยขึ้นไปอีก

15. เพลง รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป - Bedroom Audio

          เพลง รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป เพลงนี้ต้นฉบับเป็นของวง Groove Riders และวง Bedroom Audio ได้หยิบมาร้องใหม่และใส่ความเศร้าเข้าไปจนกินใจหลาย ๆ คน

16. เพลง ว่างแล้วช่วยโทรกลับ - หยาดพิรุณ

          เพลง ว่างแล้วช่วยโทรกลับ อีกหนึ่งเพลงฮิตยุค 90’s ของคุณแม่หุ่นเฟิร์มอย่าง ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่ หยาดพิรุณ นำมาร้องใหม่ แต่ใส่สไตล์ความเป็นตัวเองเข้าไป จนทำให้เพลงนี้ปังปุริเย่ และยอดวิวพุ่งไปถึง 21 ล้านวิวแล้ว

17. เพลง ดาว - Ally

          เพลง ผ้าเช็ดหน้า ยังแรงไม่มีพัก แต่สาว แอลลี่-อชิรญา นิติพน ก็ขอส่งเพลงใหม่ ดาว ออกมาตอกย้ำความฮอต ซึ่งเพลงนี้ต้นฉบับเดิมเป็นของสาว คริสติน มารี นีเวล

18. เพลง 40 km/hr - เฟิร์ส อนุวัต

          เฟิร์ส อนุวัต ศิลปินน้องใหม่มาแรง ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ฮิตติดชาร์ตไปซะทุกเพลง และเพลง 40 km/hr ของวง Terracotta ที่เขานำมาร้องใหม่นั้นก็แรงไม่แพ้เพลงของเขาเองเลย

19. เพลง วิลิศมาหรา - กระแต อาร์สยาม

          ลูกทุ่งสาวเอว 5G อย่าง กระแต อาร์สยาม ก็หยิบเพลง วิลิศมาหรา ของ เก๋ วรรณิศา นำมาร้องใหม่ พร้อมใส่ท่าเต้นที่ร้อนแรงเข้าไป ทำให้เพลงนี้ยิ่งฮอตขึ้นไปอีกในปี 2021 

20. เพลง โบว์แดงแสลงใจ (โบว์แดง2021) - ลำไย ไหทองคำ

          ขึ้นชื่อว่า ลำไย ไหทองคำ ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ต้องสนุกและต้องเต้นตาม และล่าสุดกับเพลง โบว์แดงแสลงใจ (โบว์แดง2021) ที่ต้นฉบับเป็นของ พาเมล่า เบาว์เด้นท์ และเธอนำมาร้องใหม่ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเพลงที่เรารวบรวมมาฝาก ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เพลงเหล่านี้ก็ยังทุ้มอยู่ในใจของพวกเรากันอยู่เลยใช่ไหมคะ ส่วนใครที่คิดว่ามีเพลงไหน เวอร์ชั่นไหนอีกนะที่ชอบและใช่ ก็มาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ ^_^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 เพลงเก่าที่นำมาร้องใหม่ ฟื้นความทรงจำที่ยังเพราะไม่เปลี่ยนแปลง อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2564 เวลา 16:39:46 32,344 อ่าน
TOP