x close

นุ๊กปาย คือใคร ? ส่องประวัติคู่จิ้น ศิลปินลูกทุ่งอินดี้ที่กำลังมาแรงในชั่วโมงนี้

          นุ๊กปาย คือใคร ตามมารู้จักศิลปินลูกทุ่งอินดี้ที่มีกระแสฮอตข้ามปีอย่าง นุ๊ก ธนดล และ ปาย ฉัตรนภา พวกเขาโด่งดังมาจากไหน กระปุกดอทคอมมีประวัติ นุ๊กปาย มาฝาก พร้อมอัปเดตผลงานล่าสุดกัน

          ช่วงปีที่ผ่านมา ชื่อของ “นุ๊กปาย” กลายเป็นที่จับตาและมาแรง ในฐานะศิลปินลูกทุ่งอินดี้ที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก พร้อมกระแสคู่จิ้นที่แฟน ๆ เชียร์ให้เป็นคู่จริง แต่ล่าสุดก็มีดราม่าร้อน ๆ เมื่อ นุ๊ก ธนดล นักร้องหนุ่ม โดนแฟนเก่า แอนนา ออกมาแฉชุดใหญ่ถึงความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ ที่ต้องคบกันแบบลับ ๆ เพราะกลัวกระทบกระแสคู่จิ้น นุ๊กปาย รวมถึงข้อเสียของฝ่ายชายอีกมากมาย ถึงแม้ต่อมา นุ๊ก จะโพสต์ยอมรับความจริง แต่ดูเหมือนเรื่องราวจะไม่จบลงง่าย ๆ (อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่)
 

          สำหรับใครที่สงสัยว่า นุ๊กปาย คือใคร ? เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก ประวัติ นุ๊กปาย ดูโอ้คู่จิ้นกระแสแรง ว่าทำไมทั้งคู่ถึงกลายมาเป็นที่พูดถึงและโด่งดังมากสุด ๆ ในชั่วโมงนี้

นักร้องลูกทุ่งชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นุ๊ก ธนดล

นุ๊กปาย ประวัติศิลปินลูกทุ่งอินดี้สุดฮอต

          ประวัติ นุ๊ก ธนดล มีชื่อจริงว่า ธนดล ศิริแวว เกิดวันที่ 21 ตุลาคม 2539 ที่จังหวัดสระบุรี โดย นุ๊ก เป็นลูกคนโต มีน้องชายที่อายุห่างกันถึง 9 ปี เรียนอนุบาลที่โรงเรียนในจังหวัดสระบุรี ในระหว่างนั้นก็ได้ย้ายตามคุณพ่อมาเรียนที่จังหวัดขอนแก่น จากนั้นเรียนระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนบ้านไผ่ และมัธยมศึกษาที่โรงเรียนโนนศิลาวิทยาคม และจบปริญญาตรี คณะวิทยาการสารสนเทศ จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
 

          นุ๊ก มีความใฝ่ฝันและรักในการร้องเพลง จึงเริ่มทำตามความฝันด้วยการเดินสายเป็นนักร้องประกวด จนกระทั่งไปเข้าตาผู้บริหารค่ายเพลง สิงห์มิวสิค และชวนมาเป็นศิลปินในสังกัด ทำให้มีโอกาสออกซิงเกิลเป็นของตัวเอง

นักร้องลูกทุ่งชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นุ๊ก ธนดล

          สำหรับ ประวัติ ป๊ายปาย โอริโอ้ หรือ ปาย ฉัตรนภา เขียวขำ เกิดวันที่ 9 พฤษภาคม 2539 ที่จังหวัดศรีสะเกษ เรียนมัธยมที่โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ต่อด้วยปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จากนั้น ปาย ก็เข้ามาทำงานเบื้องหลังและดูแลศิลปินที่ค่ายสิงห์เรคคอร์ดในเครือของสิงห์มิวสิค ก่อนจะมีโอกาสทำเพลงในฐานะศิลปินหญิงของค่าย
นักร้องลูกทุ่งชาย

ภาพจาก : Instagram cnp_orio

          จุดเริ่มต้นกระแสคู่จิ้นของ นุ๊กปาย เกิดขึ้นหลังจากที่ทั้งสองถ่ายคลิปแนวกุ๊กกิ๊กลงแอปพลิเคชัน TikTok ปรากฏว่ากลายเป็นไวรัล ถูกอกถูกใจชาวโซเชียล ในคอนเซ็ปต์ผู้ชายหลงรักทอม จนมีแฟนคลับติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ค่ายต้นสังกัดจึงจับ นุ๊กปาย มาทำเพลงด้วยกัน ซึ่งปัจจุบันทั้งคู่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 3 แสนคนแล้ว

นุ๊กปาย เพลงและผลงานในวงการ

          หลังจาก นุ๊ก ธนดล เป็นศิลปินในค่ายสิงห์มิวสิค ก็มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง  "ครบรอบวันเจ็บ" รวมถึงเพลง "คู่ขนาน" ที่มียอดวิวทะลุหลัก 10 ล้านวิวไปแล้ว ส่วน ปาย ฉัตรนภา ก็มีเพลงช้าอย่าง “บนดวงจันทร์” และเพลงที่ผสมผสานความเป็นป๊อปร็อกอย่าง "โสดนะ" ซึ่งบอกรักมุมมองในแบบฉบับสาวหล่อของเธอ โดยผลงานของปายนั้นจะถ่ายทอดผ่านภาษาภาคกลางเป็นหลัก ในขณะที่นุ๊กมักจะทำเพลงด้วยภาษาอีสาน
 

          กระทั่งกลางปี 2563 นุ๊กและปาย ได้ร่วมทำเพลง "รักนะต้าววาฬ" ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟัง ซึ่งผลงานดังกล่าวก็ได้รับความนิยมตามคาด มียอดวิวทะลุหลัก 61 ล้านไปแล้ว หลังจากนั้น ปาย ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินเต็มตัวและมีซิงเกิลเพลง "เสียอาการ" ออกมา ส่วน นุ๊ก ก็ได้รับงานถ่ายทอดเอ็มวี "ผูกกรรม (นาคา)" ของ ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) และล่าสุดกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ปราณี ในบทนำด้วย
 

          แม้จะเพิ่งมีผลงานในฐานะศิลปินไม่นาน แต่ นุ๊กปาย ก็ถือเป็นคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงแซงโค้งและมีฐานแฟนคลับแน่น คิวงานยาวข้ามปี ซึ่งตารางงานที่ผ่านมาทั้งคอนเสิร์ตและงานแสดง ทำให้หนุ่มนุ๊กถอยรถป้ายแดงเป็นของตัวเองได้แล้ว

นักร้องลูกทุ่งชาย

ภาพจาก : Instagram nook.thanadon

นุ๊กปาย ดราม่า

          เมื่อเดือนกันยายน 2563 ศิลปินคู่จิ้นอย่าง นุ๊กปาย เคยเจอกระแสดราม่ารอบแรกเรื่องบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต ราคาต่อโต๊ะ (4 คน) เริ่มต้นที่ 4,000 บาท และสูงสุดบัตรโซนวีไอพีราคา 9,000 บาท มีแฟนคลับแห่จองเกลี้ยงในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ทำให้คนที่ไม่รู้จัก นุ๊กปาย ต่างพากันสงสัยและตั้งคำถามว่าทั้งคู่เป็นใคร ทำไมบัตรถึงแพงขนาดนี้
 

          ล่าสุดก็มีกระแสร้อนระอุ เมื่อ แอนนา ซึ่งระบุว่าเป็นแฟนเก่าของ นุ๊ก ออกมาแฉถึงเรื่องราวสมัยที่คบกัน ว่าต้องปกปิดไม่ให้ใครรู้ แม้จะโดนแฟนคลับด่าแต่ก็ต้องจำทน ทั้งที่ก่อนจะดังนั้นทั้งซัพพอร์ตและเปย์ให้ฝ่ายชายตลอด แต่พอดังก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ส่งผลให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรงจน #นุ๊กปาย ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง ซึ่งดราม่านี้ก็มีทั้งผู้ที่ให้กำลังใจฝ่ายหญิง รวมถึงคู่ของ นุ๊กปาย เช่นกัน

นักร้องลูกทุ่งชาย

ภาพจาก : Instagram nook.thanadon

          เรียกได้ว่า นุ๊กปาย เป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งอินดี้คู่จิ้นมาแรงที่น่าจับตามอง และยังสร้างความฟินให้กับแฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง แม้จะมีอุปสรรคถาโถมเข้ามา แต่ก็ยังมีแรงสนับสนุนทั้งคู่อยู่ไม่น้อยทีเดียว 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นุ๊กปาย คือใคร ? ส่องประวัติคู่จิ้น ศิลปินลูกทุ่งอินดี้ที่กำลังมาแรงในชั่วโมงนี้ อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:26:17 126,389 อ่าน
TOP