x close

รวมเพลงหนาว ๆ เหงา ๆ ที่คนโสดฟังแล้วต้องหนาวตาย

          รวม 10 เพลงเพราะที่เกี่ยวกับฤดูหนาว คัดมาเอาใจคนโสด คนเหงา ส่วนใครที่ไม่โสดก็ฟังได้เพลิน ๆ
เพลงหน้าหนาว

          นาน ๆ ทีเมืองไทยจะมีหน้าหนาวแบบจริง ๆ จัง ๆ สักที อากาศเย็น ๆ ทำให้ใจเย็น นอนหลับสบาย อยากจะออกไปท่องเที่ยว และทำให้นึกถึงเพลงหนาว ๆ เหงา ๆ ที่เข้ากับสถานการณ์ เปิดฟังไปก็เหงาไป กระปุกเลยได้รวบรวมเพลงไทยที่เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวนี้มาฝากกัน ลองไปฟังกันดูนะคะ

1. ฤดูหนาว - Tilly Birds feat. Paam

          "เธอเป็นเหมือนฤดูหนาว มาทำให้รู้สึกดีแค่ชั่วคราว สิ่งที่เหลือคือปวดร้าว ใจฉันก็ว่างเปล่า" ลองดูที่เนื้อเพลงดี ๆ ก็เหมือนเปรียบเทียบความรักกับฤดูหนาวของประเทศไทยเหมือนกันนะคะ รอมาทั้งปี แต่กลับรู้สึกดีได้แค่ไม่นานก็จากไป (เป็นเศร้า)

2. เสื้อกันหนาว - ลุลา x เต ตะวัน

          "เสื้อกันหนาว แบบนี้แหละที่ฉันต้องการใส่ แล้วเธอจะเป็นให้ฉันได้ไหม ให้หัวใจไม่เหงาเหมือนที่แล้วมา เพราะใส่แล้ว ไม่เหงาไม่หนาวในทุกเวลา มันคงเป็นรักจากเธอที่สวมใส่มา ขอเธออย่าพึ่งไป" เพลงที่เปรียบความรักเป็นเหมือนเสื้อกันหนาว บางครั้งความอบอุ่นก็เกิดขึ้นได้จริง ๆ นะถ้าเรามีความรัก

3. ยังคงดอย - สิงโต นำโชค

          "หน้าหนาวปีนี้พี่รอเธออยู่บนดอย พี่แอบใจน้อยคอยเธอกลับมา บนดอยปีนี้เขาบอกว่า 4 องศา พี่คอยเธอกลับมากินหมูกระทะกันบนดอย" โอ๊ย ! ฟังแล้วหิวเลย เอ๊ย ! ไม่ใช่ ฟังแล้วเหงาเลยต่างหาก ฟังเพลงนี้จบก็ทั้งเหงาทั้งหิวเลย

4. ประเทศไทยมีหน้าหนาว - One Week One Song feat. Season Five

          "อากาศไม่เห็นจะหนาว แต่ว่าใจมันหนาว ยิ่งดึกมันก็ยิ่งเหงา เมื่อเธอไม่อยู่ โอ้ที่รักอยู่ไหนคนดี อยากให้เธอได้รู้ ว่าฉันน่ะ นา นา นา นา หนาวแทบขาดใจ" เพลงเหงาของคนโสดที่อยากมีใครสักคนมานั่งมองดาวด้วยกันในค่ำคืนเหงา ๆ นี้ (รอ ร้อ รอ)

5. คนไกล - Patrickananda

          "ลองมองขึ้นไปบนฟ้าเธอจะเห็นดวงดาวมากมาย อยู่กระจัดกระจายไปทุกทางและทุกแห่งหน มองขึ้นไปบนฟ้าเธอจะเห็นว่ามีดาวอยู่ดวงหนึ่ง เฉิดฉายมีแสงสว่างยิ่งกว่าใคร" การที่คนสองคนอยู่ต่างที่กัน แต่ก็ยังอยู่ใต้ท้องฟ้าเดียวกัน แม้บนท้องฟ้าจะมีดาวกระจัดกระจายนับไม่ถ้วน แต่ก็อาจเป็นไปได้ที่เราสองคนจะมองไปที่ดาวดวงเดียวกันในตอนที่คิดถึงกัน

6. โสดหน้าหนาว - BUNNYKING

          "หนาว หนาว หนาว เมื่อไหร่ก็อยากได้ไออุ่น เหงา เหงา เหงา เมื่อไหร่ก็อยากได้ไออุ่น ถ้าจีบเธอจะมีลุ้น ถ้าจู่โจมจะได้ลุ้น ถ้าอยากได้ไลน์คุณ แล้วผมต้องทำไง" ฟังเพลงนี้จบก็ต้องแลกไลน์กันแล้วล่ะ เราจะได้ไม่เหงากันอีกต่อไป (อิอิ)

7. สัญญาหน้าหนาว - เนม สุรพงศ์

          "เดิก ๆ ค่อน อากาศเย็น ๆ ปีก่อนมีเจ้าคอยกุมมือ ตกมาปีนี้ เป็นจั่งได๋ละฮือ หน้าหนาวคือบ่มีเธอ" เพลงแทนความคิดถึงของผู้บ่าวที่รอผู้สาวกลับมา เหมือนที่เราเคยสัญญากันไว้เมื่อหน้าหนาวนั่นไงตัวเธอ กลับมาเร็ว ๆ เด้อ

8. ลมหนาว - T-Rex

          "พวมสิเย็นจ้อย ๆ พวมสิพัดซูนใจ กะมิด กะหาย จากไปจ้อยเนาะลมหนาว" อีกเพลงที่ยิ่งฟังแล้วก็ยิ่งเหงา และคิดถึงคนไกลบ้านจังเลย

9. หน้าหนาวปีนี้ - เฟิร์น กัญญารัตน์

          "หน้าหนาวปีนี้ เธอบ่อยู่บ่ฮู้สิกอดไผ อากาศหนาวบ่ได้เฮ็ดให้คนตาย แต่อาการใจของเฮาน่าเป็นห่วง" เพลงหนาว ๆ แทนความรู้สึกของคนอกหัก แต่ทำยังไงก็ยังมูฟออนไม่ได้อยู่ดี

10. นาหนาวปีนี้ (หนาวใจ) - อัน พิไลพร

          "หนาวปีนี้อยากให้คนดีมาซ่อยเทกแคร์ ดูแลใจแหน่ อ่อนแอ่แหล่ ใจน้องหวั่นไหว อวยทางใด๋กะบ่เห็นตน คนหยังคนที่ใจร้าย ฮักหลายแล้วเด้อน้อ" ปิดท้ายที่เพลงเหงา ๆ แต่ชวนโยกได้เบา ๆ เพราะจริง ๆ แล้วก็ไม่มีใครอยากเหงานานหรอกเนอะ มาขยับร่างกายให้จิตใจและร่างกายได้อบอุ่นกันเถอะ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 เพลงหน้าหนาวที่คัดมาให้ได้ฟังกันในหน้าหนาวปีนี้ ปีที่เราต้องเจอกับโควิด 19 หมั่นดูแลรักษาสุขภาพตัวเองกันด้วยนะคะ สำหรับใครที่ยังไม่มีแฟน ก็ขอให้ได้พบเจอคนที่ใช่ มาช่วยทำให้หายหนาวไว ๆ นะคะ ^_^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมเพลงหนาว ๆ เหงา ๆ ที่คนโสดฟังแล้วต้องหนาวตาย โพสต์เมื่อ 22 มกราคม 2564 เวลา 17:16:37 6,039 อ่าน
TOP