x close

เฉลิมศรี ไลฟ์ร้องไห้ แจงดราม่าก๊อบปี้เพลง Safeplanet ชี้ ตนแค่อยากเป็น โบกี้ไลอ้อน

           เฉลิมศรี ร่ำไห้แจงดราม่าก๊อบปี้เพลง ทำตั้งแต่เดือนกรกฎาคมแล้ว ส่วนกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ไม่เกี่ยวเรื่องนี้ ยัน ไม่ได้อยากเป็นนักร้อง แค่มี 2 วงเป็นแรงบันดาลใจช่วยชีวิตช่วงโควิด 19 หลังจากนี้คงไม่ปล่อยเพลงนี้ที่ไหนแล้ว
 
เฉลิมศรี

ภาพจาก mixybigmouth

           จู่ ๆ กลายเป็นดราม่าร้อนขึ้นมา เมื่อเฉลิมศรี ยูทูบเบอร์ชื่อดังในด้านสายกิน มีคนติดตามกว่า 1 ล้านคน ได้ออกเพลง เพื่อนไม่ไหว แต่กลับกลายเป็นว่า ทำนองไปเหมือนเพลงกอดความเจ็บช้ำของวง Safeplanet วงเล็ก ๆ วงหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าของเพลงก็ไม่โอเค ส่วนชาวเน็ตก็แคปภาพคอมเมนต์ของเฉลิมศรีว่า เพลงนี้เป็นการรวมกันของเพลง Safeplanet และ Polycat ซึ่งเป็น 2 วงที่เจ้าตัวชอบมาก แต่ถึงอย่างไร เรื่องนี้สมาชิกวง Safeplanet ก็ไม่พอใจอยู่ดี

อ่านข่าว : ดราม่า เฉลิมศรี ยูทูบเบอร์ดัง ก๊อบปี้เพลง Safeplanet เจ้าของเพลงขำทั้งน้ำตา

ภาพจาก mixybigmouth

เฉลิมศรี

ภาพจาก mixybigmouth

          ล่าสุด วันที่ 17 มกราคม 2564 เฉลิมศรีได้ออกมาอัดคลิปพูดผ่านอินสตาแกรมว่า เพลงนี้ตนแต่งไว้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ออกมาชี้แจงตอนแรก เพราะทำคลิปเบื้องหลังเอาไว้ตั้งแต่คราวโน้นว่า ไม่ได้อยากเป็นนักร้อง แต่อยากเป็นโบกี้ไลอ้อนกับโพลี่แคท ซึ่งก็คิดไม่ถึงว่า การปล่อยท่อนนั้นออกไปกลับกลายเป็นการก๊อบปี้ หลังจากนี้ก็จะไม่มีการปล่อยแล้ว และได้ไปขอโทษโบกี้ไลอ้อนเรียบร้อย


          ต่อมา เฉลิมศรี ได้โชว์หลักฐานการแต่งเพลง คือ เสียงร้องท่อนหนึ่ง ซึ่งอัดเอาไว้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม
เฉลิมศรี

ภาพจาก mixybigmouth

           จากนั้น ตนได้ไปติดต่อให้บุคคลหนึ่ง ช่วยทำเพลงให้ตนเป็นโบกี้ไลอ้อน หรือโพลี่แคทหน่อย เพราะตัวเองไม่มีความรู้เรื่องการทำเพลงเลย ส่วนสาเหตุที่อยากแต่งเพลง เพราะช่วงต้นปีที่แล้วมีเรื่องโควิด 19 แล้วสถานการณ์ทำให้ชีวิตเราแย่ (หยุดไปสักพักใหญ่ ๆ เริ่มน้ำตาคลอ) ตนบอกเพื่อนตลอดว่า คนที่อยู่กับเราในช่วงที่เราไม่ไหวคือ โพลี่แคทกับโบกี้ ซึ่งตนตั้งใจทำเพลงเพื่อขอบคุณเขา สาบาน

           คือช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ตนนอน ไม่มีอะไรทำ แล้วก็เปิดโบกี้ ฟังเพลงไปเรื่อย ๆ ต้องขอโทษที่ไม่รู้จัก Safeplanet ที่รู้จักเขาเพราะตนฟังโบกี้ จู่ ๆ ก็มีความรู้สึกอยากแต่งเพลง เพราะเราชอบเขาจริง ๆ 
          ส่วนพี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเพลงนี้เลย แค่อยากให้เขามาช่วยแรปให้เท่านั้น เขาก็ใจดีส่งเพลงกลับมาให้ มิกซ์อยากขอโทษพี่กอล์ฟมาก ที่ทำให้คนมองพี่กอล์ฟไม่ดีไปด้วย และตัดสินใจว่า จะไม่ปล่อยเพลง ไม่ได้อยากเป็นนักดนตรี แค่อยากเป็นโพลี่แคทหรือโบกี้ไลอ้อนเท่านั้น (หลังจากนี้ร้องไห้หนักขึ้นเรื่อย ๆ)


          มิกซ์ยืนยันจริง ๆ ว่า ไม่รู้จัก Safeplanet รู้จักแต่โบกี้ไลอ้อน แล้วรู้ว่าเขามีแฟน แต่ไม่รู้ว่าแฟนเขาอยู่ใน Safeplanet รู้แค่ว่าเป็นนักดนตรี
 
เฉลิมศรี

ภาพจาก mixybigmouth

เฉลิมศรี

ภาพจาก mixybigmouth

          นอกจากพี่กอล์ฟแล้ว คนที่อยากขอโทษคนที่ 2 คือ โบกี้ไลอ้อน ถ้าใครเห็นตัวทีเซอร์ มิกซ์แต่งเป็นลุคเจ้าสาว มิกซ์แต่งเป็นโบกี้ (ร้องไห้หนักมาก) อีกคนที่อยากขอโทษคือ Safeplanet ขอโทษที่เราไม่ได้ขออนุญาตหรือชี้แจง ที่จะเอามาร้อง ก่อนหน้านี้ฟังแต่เพลงของโบกี้ แล้วมันดังอยู่ในหัวมาก แล้วก็แต่งให้มันเป็นเพลงเพลงเดียว ในตัวทีเซอร์ที่ปล่อยออกไป พอเราทำช้ามันก็เหมือนมาก มิกซ์ก็เอาตรงนั้นมาต่อยอด เพื่อให้เป็น inspire ซึ่งในคลิปเบื้องหลังก็มีการขอบคุณแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากทำเพลงด้วย


          สุดท้าย เฉลิมศรีก็เปิดเพลงให้ทุกคนฟัง ซึ่งเพลงนี้จะไม่มีการเผยแพร่ที่ไหนอีกแล้ว
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เฉลิมศรี ไลฟ์ร้องไห้ แจงดราม่าก๊อบปี้เพลง Safeplanet ชี้ ตนแค่อยากเป็น โบกี้ไลอ้อน โพสต์เมื่อ 17 มกราคม 2564 เวลา 17:19:19 26,611 อ่าน
TOP