x close

ดราม่าสนั่น ! บิ๊กเมาน์เท่นยกเลิก โซเชียลโยงการเมือง ข้องใจที่อื่นจัดได้ไม่ถูกปิด

        ดราม่าบิ๊กเมาน์เท่น ชาวเน็ตโวยคอนเสิร์ตถูกสั่งปิด ข้องใจงานอื่นจัดได้ไม่ถูกปิด เกี่ยวข้องปมล้อการเมืองบนเวทีหรือไม่ 


ดราม่าบิ๊กเมาเท่น

        จากกรณีผู้ว่าฯ นครราชสีมา มีคำสั่งให้ยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น จ.นครราชสีมา หลังพบหญิงสาวมีไข้กว่า 40 องศา เดินทางไปงาน ขณะที่กรมควบคุมโรค ประกาศแจ้งผู้เข้าร่วมงานสังเกตอาการตัวเอง แต่ทางผู้จัดงานคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น ยังคงเปิดทำการแสดงต่อจนถึง 4 ทุ่มนั้น

          ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า คำสั่งยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น จ.นครราชสีมา ดังกล่าวนั้นนอกจากจะทำให้คนที่ต้องการไปร่วมงานผิดหวังที่พลาดความสนุกที่ตั้งตารอคอยมานานนับปีแล้ว เรื่องดังกล่าวยังถูกโยงไปถึงเรื่องการเมือง หลังจากเฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival โพสต์ภาพเอกสารผลการพิจารณาอุทธรณ์ โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดได้พิจารณายืนคำสั่งปิดพื้นที่จัดงานบิ๊กเมาน์เท่น จนกลายเป็นประเด็นดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์นั้น

ดราม่าบิ๊กเมาเท่น

          โดยผู้ร่วมงานส่วนหนึ่งได้เข้ามาแสดงความเห็นไม่พอใจการคำสั่งปิดพื้นที่จัดงานบิ๊กเมาน์เท่นดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่าเหตุใดจึงมีคำสั่งยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น แต่งานเทศกาลอื่น ๆ ที่มีคนมากเช่นกันยังสามารถจัดได้ พร้อมระบุว่างานคอนเสิร์ตอื่น ๆ ก็มีมาตรการป้องกันโควิด 19 ในลักษณะคล้าย ๆ กันก็ยังสามารถจัดได้อยู่ หรือการสั่งปิดในครั้งนี้อาจเกี่ยวข้องการการที่มีการแสดงบนเวทีของศิลปินบางคนที่ล้อเลียนการเมืองด้วยหรือไม่ ทำให้ชาวเน็ตบางรายเรียกร้องให้ทีมงานย้ายสถานที่ไปจัดงานที่จังหวัดอื่นในปีหน้า เพื่อเป็นการตอบกลับทางจังหวัดที่ยกเลิกการจัดงานในครั้งนี้

          นอกจากนี้ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความผ่านไอดี Wiroj 77 ระบุว่า การยกเลิก bigmountain2020 โดยอ้างโควิดก็สามารถเข้าใจได้แต่ที่ประชาชนสงสัยคือ เหตุใดงานกาชาดที่จังหวัดต่าง ๆ รวมทั้งงานที่อยุธยา ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางไปเปิดงาน ก็มีคนเข้าร่วมงานหนาแน่นไม่แตกต่างกันแต่ไม่ถูกยกเลิก

ดราม่าบิ๊กเมาเท่น

          ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตบางรายมองว่าจากภาพที่ปรากฏในโซเชียลต่าง ๆ ในช่วงก่อนที่จะถูกสั่งปิดพบว่าผู้ร่วมงานจำนวนมาก รวมทั้งคนในวงการบางราย ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนเมาอย่างหนัก แถมยังไม่ได้มีการใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ค่อนข้างเสี่ยงหากมีใครหนึ่งคนติดเชื้อก็สามารถแพร่กระจายเป็นวงกว้างได้ พร้อมระบุว่าหากมีการจำกัดจำนวนคนที่เหมาะสม ให้สามารถเว้นระยะห่าง และมีมาตรการป้องกันคนที่มีไข้สูงเข้าไปเที่ยวจนกลายเป็นข่าวได้ปัญหาแบบนี้น่าจะไม่เกิดขึ้น   

ดราม่าบิ๊กเมาเท่น
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Big Mountain Music Festival

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าสนั่น ! บิ๊กเมาน์เท่นยกเลิก โซเชียลโยงการเมือง ข้องใจที่อื่นจัดได้ไม่ถูกปิด อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2563 เวลา 13:47:03 17,647 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP