x close

JAYLERR ทุ่มสุดชีวิต โหนสลิง !! ถ่ายทอดความรู้สึกใน MV เพลง ระเบียง

          JAYLERR ส่งต่อความเหงาผ่านความรู้สึกในเพลง ระเบียง เพลงช้าเพลงเดียวใน EP PASSION + PATIENCE
ระเบียง JAYLERR

          ระเบียง เพลงเหงาล่าสุดจากค่าย นาดาว มิวสิก เพลงนี้แต่งมาจากเรื่องจริงในช่วงชีวิตของศิลปิน JAYLERR (เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) ซึ่งมิวสิกวิดีโอเพลงนี้กำกับโดย ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ และผู้กำกับร่วม อวัช รัตนปิณฑะ โดยเป็นเรื่องราวที่ เจเลอร์ เล่นเป็นหุ่นที่อยู่ในมิวเซียม โดยมีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชม ให้ความสนใจ แต่พอไม่เหลือใครก็ต้องกลับมาอยู่คนเดียวในมุมเหงา ๆ โดยมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ถ่ายทำกันในสตูดิโอ ทีมงานเซตมุมต่าง ๆ ทั้งมุมดิสเพลย์ มุมระเบียง ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองที่สวยงาม แต่ให้ความรู้สึกเหงา ซึ่งในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เจเลอร์ ท้าทายความสามารถของตัวเองด้วยการโหนสลิง แถมได้โชว์ทั้งการเต้นแบบ Contemporary ที่เป็นการเต้นแบบบอกเล่าอารมณ์และเรื่องราวในเพลงนี้

          เจเลอร์ กล่าวว่า "เพลง ระเบียง เป็นอีกเพลงใน EP PASSION + PATIENCE ที่ผมภูมิใจมากครับ เพราะทั้งตัวคอนเซ็ปต์และส่วนของเนื้อเพลง ผมมีส่วนร่วมในการทำงานเพลงนี้ทุกขั้นตอน ถ่ายทอดมาจากตัวตนของผม เป็นความรู้สึกในช่วงแรก ๆ ที่ย้ายบ้านจากเชียงใหม่มาอยู่กรุงเทพฯ จากคนที่มีครอบครัว มีเพื่อน ๆ อยู่รอบ ๆ ตัว แต่พอมาอยู่กรุงเทพฯ ต้องอยู่ตัวคนเดียว มันเป็นช่วงชีวิตที่เหนื่อยและหนักมากครับ เพราะตอนนั้นคือต้องทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วย พอกลับคอนโดรู้สึกเหงามาก ก็เลยชอบไปนั่งตรงระเบียง บางครั้งก็ร้องไห้ บางวันก็นั่งทบทวนสิ่งที่ตัวเองได้เจอมา เป็นโมเมนต์ที่จำได้เป็นอย่างดี ผมเลยอยากนำเสนอเพลงที่อธิบายความเหงา ความโดดเดี่ยว ในวันที่เราต้องอยู่กับตัวเอง ออกมาเป็นเพลงนี้"

ระเบียง JAYLERR

          "สำหรับบรรยากาศในการถ่ายเอ็มวี โอ้โห ตื่นเต้นมากครับ ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงช้า แต่มีการเพอร์ฟอร์มการเต้นด้วย ก็เลยรู้สึกสนุกที่จะได้ทำมันออกมา สำหรับเอ็มวีเพลงนี้ พี่ย้ง ทรงยศ มากำกับเอ็มวีให้ครับ ผมเป็นคนขอร้องให้พี่เขามาช่วยกำกับ เพราะพี่ย้งเป็นคนที่อยู่กับการทำเพลงด้วยกันมาตั้งแต่ต้น พอพี่ย้งมากำกับให้ ก็เหมือนอุ่นใจไปอีกขั้น"

          "สำหรับการถ่ายเอ็มวีนี้ บอกเลยว่าโหดมากครับ เราถ่ายทำกันทั้งวันทั้งคืน มีหลายซีนที่ประทับใจมาก เหมือนตัวเองได้ลอยอยู่กลางอากาศ ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำคือยากมาก เพราะต้องถ่ายกับกรีนสกรีน เพื่อเอาไปตัดต่อทำกราฟิก ดังนั้น คิวกล้อง คิวสลิง คิวเพลง และมูฟเมนต์ต่าง ๆ ทุกอย่างมันต้องซิงก์กันไปหมด สุดท้ายก็อยากฝากเอ็มวีเพลงระเบียงด้วยนะครับ ใครที่ได้ชมแล้วฝากแชร์ต่อ และฝากติดตามกันด้วยนะครับ สามารถฟังได้แล้วทุกสตรีมมิ่ง ฝากทุกคนติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง ระเบียง ได้ทาง YouTube : Nadao Music ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ"

ขอบคุณข้อมูลจาก
นาดาว มิวสิก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
JAYLERR ทุ่มสุดชีวิต โหนสลิง !! ถ่ายทอดความรู้สึกใน MV เพลง ระเบียง โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:22:24 3,074 อ่าน
TOP