x close

บิวกิ้น ส่งเพลง กีดกัน ประกอบซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ

          บิวกิ้น เจอโจทย์ใหม่สุดท้าทาย ในเพลง กีดกัน (Skyline) เพลงประกอบซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ
กีดกัน Billkin

          ประเดิมการแสดงครั้งแรกด้วยบทบาท หมอเต่า จนทำให้ผู้ชมหลายคนเสียน้ำตามาแล้ว แถมยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการโชว์พลังเสียงในเพลง You Are My Everything เพลงประกอบซีรีส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน งานนี้ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล เลยแจ้งเกิดกลายเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง

          ล่าสุดเจ้าตัวขอพิสูจน์ผลงานอีกครั้งกับเพลงประกอบซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ ในเพลง กีดกัน (Skyline) ซึ่งเป็นเพลงที่ โอม Cocktail เป็นโปรดิวเซอร์และร่วมเขียนเนื้อร้อง ทำนอง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากหนังจีนกำลังภายในยุค 90’s ซึ่งมีการดึงเอกลักษณ์จากซาวด์และองค์ประกอบที่เด่น ๆ ของหนังในยุคนั้นมาใช้ ซึ่งในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ บิวกิ้น ได้ร่วมแสดงกับ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร โดยยกทีมไปถ่ายทำกันที่ริมทะเลภูเก็ต กำกับมิวสิกวิดีโอโดย ตะวันวาด วนวิทย์ และ หลิน-รินรดา พรสมบัติเสถียร ซึ่งพอเอ็มวีเพลงนี้ปล่อยไปไม่นานก็ไต่ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว

กีดกัน Billkin

          บิวกิ้น กล่าวว่า "รู้สึกดีใจมากครับ ที่ได้มาร้องเพลงประกอบซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ พอได้มาแสดงคู่กับพีพี ทำให้เข้าใจอินเนอร์ของตัวละคร และทำให้รู้ว่าเราจะถ่ายทอดเพลง กีดกัน (Skyline) ออกมาแบบไหน ผมว่าเสน่ห์ของการร้องเพลงประกอบซีรีส์ คือจุดเชื่อมโยงระหว่างตัวละคร และเนื้อหาของเพลง ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่สื่อถึงการพบความรักที่ตามหามาเนิ่นนาน แต่กลับต้องพบเจออุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันไป แม้กระทั่งอุปสรรคของโชคชะตา เป็นหนึ่งบทพิสูจน์ความรัก ผมว่ามุมนี้ค่อนข้างน่าสนใจ สำหรับเรื่องโชคชะตากับความรัก แถมยังมีกลิ่นอายความเป็นจีนกำลังภายใน"

           "ยอมรับเลยว่าเพลงนี้ค่อนข้างร้องยากครับ ด้วยเนื้อหาของเพลงจะมีศัพท์ มีความเป็นกวี เลยต้องมีวรรคที่ต้องแบ่งลมหายใจดี ๆ ต้องมีไดนามิกหนัก-เบา เพลงนี้สำหรับผมคือพิเศษมาก รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับ พี่โอม Cocktail ที่มาแต่งเพลงนี้ให้ ด้วยความที่ผมฟังเพลงพี่เขามานาน เลยทำให้รู้สึกว่าสไตล์การทำเพลงของพี่โอมเหมาะมากเลยครับ"

          "สำหรับเอ็มวีเพลงนี้เราถ่ายทำกันที่ชายหาด จ.ภูเก็ต  ผมชอบคอนเซ็ปต์ของเอ็มวีเพลงนี้มากครับ ชอบมู้ดแอนด์โทนทุกอย่างในเอ็มวีนี้ ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงเปิดตัว ส่วนตัวค่อนข้างลุ้น เพราะเป็นเพลงแรกที่ทุกคนจะได้ยินก่อนที่ซีรีส์จะออนแอร์ เป็นอีกโจทย์ใหม่สำหรับผมที่ท้าทาย เพราะเพลงในแนวนี้ไม่เคยร้องมาก่อน อย่างไรก็ขอฝากเพลง ฝากเอ็มวี ด้วยนะครับ อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง กีดกัน (Skyline) ได้ทาง YouTube : Nadao Music และ LINE TV : Nadao Music พร้อมฟังเพลงนี้ได้ทุกช่องทาง Streaming Platform ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ"

          เตรียมติดตามชม LINE TV Originals Series แปลรักฉันด้วยใจเธอ ค่าย นาดาว บางกอก ได้บน LINE TV เท่านั้น ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563

ขอบคุณข้อมูลจาก
นาดาว มิวสิก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บิวกิ้น ส่งเพลง กีดกัน ประกอบซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ โพสต์เมื่อ 2 ตุลาคม 2563 เวลา 15:55:44 12,450 อ่าน
TOP