x close

มิว ศุภศิษฏ์ ชวนฟังเพลงเพราะความหมายดี Season Of You (ทุกฤดู)

          มิว ศุภศิษฏ์ ขอเต็มที่กับทุกความฝัน ปล่อยเพลงเพราะความหมายดี Season Of You (ทุกฤดู) เพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความรักและความหวังดีของแฟน ๆ
          มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ หนุ่มหล่อสุดฮอตที่โด่งดังจากบทบาท ธาร (ธารา) หนุ่มนักดนตรีลูกครึ่งในซีรีส์ TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ และล่าสุด มิว ศุภศิษฏ์ ก็ขอเดินตามฝันอีกก้าว จับไมค์ลุยงานเพลงเป็นครั้งแรก พร้อมปล่อยซิงเกิลแรกในชีวิตในชื่อ Season Of You (ทุกฤดู) เพลงเพราะ ๆ ที่มีความหมายดี ๆ ที่อยากจะสื่อถึงความรู้สึกจากใจที่มีต่อแฟน ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยไม่รอช้า ขอคว้าตัวมาพูดคุยถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ แต่ก็ไม่ลืมที่จะถามถึงสเปกคนในฝัน และขออัปเดตนิยามความสัมพันธ์ มิว-กลัฟ กันสักหน่อย
 
มิว ศุภศิษฏ์

จุดเริ่มต้นของซิงเกิล Season of You (ทุกฤดู)

เพื่อเวลาบอกรักใครสักคนเราจะมอบเพลงนี้ให้เขาจึงเป็นเพลงนี้ขึ้นมาครับ

          ไอเดียการทำเพลงนี้มาจากช่วงโควิด 19 ประกอบกับมีความฝันในวัยเด็กที่ยังไม่ได้ทำคือการเป็นนักร้อง จึงไปฝึกมาทั้งเรื่องการร้องเพลงและการเต้น ในช่วงนี้เห็นหลายคนเครียดและเหนื่อยจึงอยากทำเพลงให้กำลังใจ ถ้าใครได้ฟังแล้วไม่ว่าเวลาเศร้าหรือเหงาจะให้ความรู้สึกอบอุ่นนั่นคือเพลงรัก เพื่อเวลาบอกรักใครสักคนเราจะมอบเพลงนี้ให้เขาจึงเป็นเพลงนี้ขึ้นมาครับ

มิว มีส่วนร่วมอะไรในเพลงนี้บ้าง ?

          ตั้งแต่คิดคอนเซ็ปต์ ช่วยเขียนเนื้อเพลง ช่วยทำดนตรี ช่วยมาสเตอร์เพลง ช่วยวางคอนเซ็ปต์ของตัว MV ช่วยเลือกลุค เรียกว่าทุกขั้นตอนเลยครับ

รู้สึกยังไงที่ยอดวิว MV ทะลุ 1 ล้าน ภายใน 2 วัน ?

          รู้สึกดีใจ เพราะต้องใช้เวลา ใช้แรง และไอเดียกับผลงานชิ้นนี้เกือบ 3 เดือน รู้สึกดีใจที่แฟน ๆ ทุกคนชอบ และสนับสนุนผลงานตัวนี้ครับ

ชอบงานบันเทิงแนวไหนที่สุด และอยากลองทำอะไรอีกไหม ?

ในอนาคตอยากสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเป็นอาร์ตพีซ

          ชอบทุกแบบเลยครับ ทั้งการแสดง และการเป็นนักร้อง มีหลายอย่างที่ผมอยากทำอยู่ รู้สึกว่าเราสามารถพัฒนาไปได้อีกเยอะ รู้สึกตื่นเต้นที่เราได้ทำอะไรใหม่ ๆ ส่วนการแสดงตอนนี้ก็อยากลองเล่นบทที่ยังไม่เคยได้ลอง อยากเล่นบทที่ท้าทายมากขึ้น ส่วนการเป็นนักร้องเพิ่งปล่อยซิงเกิลแรกออกมา ซิงเกิลต่อไปก็มีไอเดียอีกเต็มเลย อยากถ่ายทอดให้คนฟังได้รับฟังกัน และในอนาคตอยากสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเป็นอาร์ตพีซ เพราะผมชอบงานศิลปะอยู่แล้ว ช่วงปลายปีอยากจัดงานแสดงศิลปะขึ้นมา

มิว ศุภศิษฏ์

อัปเดตเรื่องเรียนปริญญาเอกกันบ้าง แบ่งเวลาเรียนยังไง ?

          โชคดีที่การเรียนปริญญาเอกไม่ต้องเข้าห้องเรียนเยอะ ส่วนใหญ่เป็นการทำงานวิจัย ทำให้เราสามารถทำที่ไหนก็ได้ เราก็ใช้เวลาว่างระหว่างการทำงานหรือหลังจากทำงานเสร็จเรียบร้อยในการทำงานวิจัยเพิ่มเติม ตอนนี้อยู่ระหว่างที่ผมต้องคอยอัปเดตในการทำงานวิจัยกับอาจารย์ เพราะปริญญาเอกต้องใช้ความรู้ใหม่ในการจบ ต้องไปค้นหาข้อมูลวิทยานิพนธ์เก่า ๆ ว่าเขาเคยทำอะไรมาบ้าง และเราสามารถต่อยอดอะไรได้ในอนาคต ก็เอาคอนเซ็ปต์นี้มาปรึกษากับอาจารย์และเริ่มทำวิจัยครับ

มุมมองความรักของมิวเป็นยังไง ?

ความรักเกิดได้กับอะไรก็แล้วแต่ ความรักเป็นสิ่งสวยงามอยู่แล้วครับ

          ความรักไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดบุคคล รวมทั้งสิ่งของด้วย และไม่ควรไปก้าวก่ายความรักของคนอื่น ผมรู้สึกว่าตอนนี้หลาย ๆ ครั้งคนเราชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางและไปก้าวก่ายความรักของคนอื่น ผมรู้สึกว่าความรักเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน หรือว่าเป็นความรักในครอบครัว ความรักในสังคม ความรักเกิดได้กับอะไรก็แล้วแต่ ความรักเป็นสิ่งสวยงามอยู่แล้วครับ

สเปกคนในฝันของ มิว ศุภศิษฏ์

คนที่อยู่กับผมต้องคอยซัพพอร์ตผม พร้อมที่จะอยู่ข้าง ๆ ผม

          ต้องเป็นคนที่ยอมรับในตัวตนผมได้ เพราะผมเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบการเปลี่ยนแปลง ชอบทำสิ่งใหม่ ๆ ชอบพัฒนาตัวเอง คนที่อยู่กับผมต้องคอยซัพพอร์ตผม พร้อมที่จะอยู่ข้าง ๆ ผม ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะน่าจะมีอะไรใหม่ ๆ แปลก ๆ ผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ

คิดว่าอวัยวะส่วนไหนมีเสน่ห์ดึงดูดใจที่สุด ?

          น่าจะเป็นสายตาครับ จากที่คนอื่นเล่ามา เพราะหลายคนชอบบอกว่าสายตาผมสื่ออารมณ์ชัดเวลาคิดอะไร เหมือนดึงดูดเวลาคนมอง

มิว ศุภศิษฏ์

นิยามความสัมพันธ์ มิว-กลัฟ ประทับใจอะไรกลัฟบ้าง ?

          ชอบที่น้องไว้ใจ รู้สึกว่าน้องไว้ใจเราไม่ว่าเราทำอะไร ผมเป็นคนที่เต็มที่และจริงจังกับทุกอย่าง คิดว่าเราเป็นคนที่ละเอียด ตรงนี้ทำให้น้องไว้ใจและเชื่อใจ เวลาทำอะไรเหมือนเราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้เร็วขึ้น เพราะเขาพร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ ที่ผมพร้อมจะให้เสมอ

หลายคนยังแอบลุ้นโมเมนต์น่ารัก ๆ ของ #บู๋บี๋หนีเที่ยว อยู่ มีแพลนจะจัดงานแฟนมีตติ้งคู่กันอีกไหม ?

          คงต้องรอให้สถานการณ์ดีขึ้นก่อนครับ เพราะมีหลายสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้เลย เรื่องแฮชแท็กก็เล่นไม่ได้เลย ก็รู้กันดีอยู่ ช่วงนี้ยังไม่เหมาะสมที่จะจัด แต่ในอนาคตถ้ามีโอกาสก็อยากจะจัดเหมือนกันครับ

รู้สึกยังไงกับโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่แฟนคลับทำให้ ?

          อยากขอบคุณทุกคนมาก ๆ เพราะไม่คิดว่าจะมีคนสนับสนุนและพร้อมที่จะทำโปรเจกต์ให้เราเยอะขนาดนี้ สวยมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในประเทศพยายามจะไปให้ครบจริง ๆ เพราะแฟนคลับตั้งใจทำให้เรา และการไปดูด้วยตาตัวเองน่าจะประทับใจมาก และทุกครั้งที่ไปก็ประทับใจจริง ๆ เสียดายมากที่โปรเจกต์ต่าง ๆ ในต่างประเทศไม่มีโอกาสได้ไปเนื่องจากสถานการณ์แบบนี้ ในอนาคตถ้าไปได้ก็อยากไปครับ

ขอดูท่าไม้ตาย ที่เอาไว้อ้อนแฟนคลับหน่อย

          แฟน ๆ เขาชอบยังไงนะ (ทำท่าส่งจูบ)

มิว ศุภศิษฏ์

มิว ศุภศิษฏ์

ฝากผลงานให้แฟน ๆ ติดตามกันหน่อย

          ขอฝากเพลง Season of You หรือเพลงทุกฤดู เป็นซิงเกิลแรกในชีวิตผมเลย สามารถติดตามได้ในยูทูบแชนแนล MewSuppasit Studio ฝากช่วยดูกันเยอะ ๆ ด้วยนะครับ เพราะการตอบรับของทุกคนเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่อ ๆ ไปของผมนะครับ

          โอ๊ย !! พ่อคู้ณ... อ้อนแฟน ๆ ได้น่ารักน่าเอ็นดูขนาดนี้แล้ว แฟน ๆ จะไม่หลงรักและพร้อมสนับสนุนได้ยังไงล่ะ ใช่ไหมคะชาว #mewlions ^_^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิว ศุภศิษฏ์ ชวนฟังเพลงเพราะความหมายดี Season Of You (ทุกฤดู) โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2563 เวลา 18:45:14 22,683 อ่าน
TOP