x close

เก้า จิรายุ ลุยงานเพลง ตั้งวง Bad Bababoon พร้อมปล่อยซิงเกิล อับดุล

          ต้องฟัง !! เก้า จิรายุ ลุยงานเพลง ตั้งวง Bad Bababoon ปล่อยซิงเกิล อับดุล ดันเพื่อนมัธยม กลอง-ฐาฬ์ ร้องนำ
Bad Bababoon อับดุล

          เด็ดดวงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อหน้าใส อนาคตไกล เก้า-จิรายุ ละอองมณี ที่ล่าสุดขอลุยงานเพลง จับมือเพื่อนสนิทสมัยวัยคอซองขาสั้น กลอง-ฐาฬ์ กุณฑลบุตร ตั้งวงดนตรีสุดแนว Bad Baboon (แบดบาบูน) ปล่อยซิงเกิลลำดับที่ 3 เพลง อับดุล ออกมาเอาใจนักฟังเพลงอย่างต่อเนื่อง ที่งานนี้หนุ่มเก้าขอทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด เปลี่ยนโหมดมาเป็นมือกีตาร์ รับบทป๋าดัน ส่งเพื่อนรักหนุ่มกลองทำหน้าที่นักร้องนำของวงแทน ด้วยกลิ่นอายเพลงร็อกแนว ๆ หาฟังยาก แต่บอกเลยว่าโดนใจวัยรุ่นวัยทีนเอจอย่างแน่นอน

          สำหรับที่มาที่ไปของแนวดนตรีครั้งนี้ เก้า จิรายุ เปิดใจว่า "แนวดนตรีของ Bad Baboon เป็นสไตล์ nu metal (นูเมทัล) มันก็คือเพลงร็อก เพลงเมทัล เราก็เล่นตามสัญชาตญาณกัน Bad Baboon (แบดบาบูน) เริ่มต้นเมื่อ 2-3 ปีที่แล้วครับ ในช่วงแรกมันไม่ค่อยต่อเนื่อง เรายังหาทางอะไรกันอยู่ด้วย แล้วก็ไม่ได้มีเงินจะไปทำเอ็มวีอะไรกันเอง เลยไม่เป็นรูปเป็นร่าง แต่ว่าพอช่วงนี้เรารู้สึกว่าถ้ามันล่วงเลยไปกว่านี้ เดี๋ยวมันก็จะกลายเป็นล่มไป เลยกลับมาลุยกันอีกครั้ง แล้วผมก็ตั้งใจไว้ว่า อันนี้คือส่วนตัวผมเอง ผมอยากมีอัลบั้มเอง หรือว่าเป็นก้อนเพลงแบบเป็น EP. ก็ได้ก่อนอายุ 25 อันนี้ผมคิดไว้นานแล้ว เราไม่ต้องเป็นวงที่ดังมากก็ได้ แต่ขอให้ได้ออกไปให้คนฟัง ให้คนเขาเห็นเรา ให้เขาได้เอนจอยไปกับเพลงของเรา"

          "Bad Baboon ตรงตัวเลย คือ ลิงแสบ ๆ ลิงบาบูนมันก็เป็นลิงที่ฉลาดด้วย ค่อนข้างเป็นลิงที่มีความเป็นตัวของตัวเอง มีคาแรกเตอร์ คือเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ ป.4 ครับ เรียนโรงเรียนเดียวกันตั้งแต่ ป.4 ตอนแรก ๆ ก็ยังไม่ได้สนิทกัน มาสนิทกันช่วงมัธยม เราเริ่มจากเล่นดนตรีด้วยกันแล้วก็เล่นกีฬาด้วยกัน ส่วนกลอง เมื่อก่อนเป็นมือกลองในวงด้วย แต่ก่อนไม่ใช่นักร้องด้วย เขาอยากร้องมาตั้งนานแล้วเขามาบอกทีหลัง เลยมาคุยกันในสิ่งที่ต่างคนต่างถนัด ผมคิดว่าทำกับเพื่อนนี่แหละน่าจะสนุก ด้วยความสนิทกันตั้งแต่เด็ก ทีนี้เราเห็นกลองเขาก็เริ่มแรปละ ผมก็เห็นเขามีเพลงที่ทำเล่น ๆ เยอะ ก็เลยคุยกัน นาทีนั้นก็คือยังไม่ได้คิดด้วยซ้ำว่ามันเป็นแนวเพลงอะไร แค่ผมชอบเพลงนี้ ผมจะเล่นกีตาร์แบบนี้ แล้วก็เอามาผสม ๆ กัน จริง ๆ แนวนี้มันก็มีอยู่แล้วด้วยแหละ ถ้าคนที่เคยฟัง เราก็โตกันมากับนูเมทัล แบบ linkin park, limp bizkit, Rage Against the Machine หรือถ้าวงไทยที่รู้จักก็ วงแคลช ก็เป็นสิ่งที่เราโตกันมาทั้งนั้น แคลชก็มีช่วงที่มันเป็นแรปเหมือนกัน พี่แบงค์เขาเริ่มแรปแล้วก็เป็นดนตรีแบบโยก ๆ หน่อย เป็นดนตรีแนวที่เราทั้งคู่ชอบ"

Bad Bababoon อับดุล

Bad Bababoon อับดุล

          ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ที่มาที่ไปก็ไม่ธรรมดา เพราะมาจากสมัยวัยเด็กของ เก้า และ กลอง ชอบดูพวกโชว์ปาหี่ที่ตลกชอบเล่นกัน อับดุล เอ๊ย อับดุล เอ๊ย ถามอะไรตอบได้ ทั้งคู่จึงได้นำมาสร้างและถ่ายทอดออกมาเพื่อสื่อให้เห็นถึงไอเดียของเพลง ที่ว่าความจริงที่พูดเรื่องจริง พูดเรื่องที่เราเห็น โดยไม่ผ่านฟิลเตอร์ คือ กลั่นกรอง คิดอะไรก็พูด เลยมีความจิกกัด ความเสียดสีอยู่ในเพลง

          ในส่วนดนตรีนั้นทั้งสองหนุ่มได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง สาวบางโพ ของ ตู้ ดิเรก ที่ปรับเอาช่องเพลงมาสอดแทรกจังหวะที่ลงล็อกลงตัวในสไตล์ของ Bad Baboon (แบดบาบูน) สามารถติดตามชม MV เพลง อับดุล ของวง Bad Bababoon ได้แล้ววันนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เก้า จิรายุ ลุยงานเพลง ตั้งวง Bad Bababoon พร้อมปล่อยซิงเกิล อับดุล โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 17:48:03 5,252 อ่าน
TOP