x close

Tote Bag Music Festival เทศกาลดนตรีที่รักโลก พอ ๆ กับรักเธอ

          กรีนเวฟ จับมือ แก่น 555 และ บ้านปู ผุดเทศกาลดนตรีรักโลกเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย Banpu Presents Tote Bag Music Festival เทศกาลดนตรีที่รักโลก พอ ๆ กับรักเธอ
Tote Bag Music Festival

คอนเสิร์ต : Banpu Presents Tote Bag Music Festival
วันที่แสดง : วันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563
สถานที่แสดง : สนามเทพหัสดิน
ราคาบัตร : 1 Day Pass ราคา 900 บาท และ 2 Day Pass ราคา 1,300 บาท
ซื้อบัตรได้ที่ : www.ticketmelon.com

          กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม คลื่นวิทยุที่ยืนหนึ่งเรื่องรักสิ่งแวดล้อม จับมือกับ บริษัท แก่น 555 จำกัด ผู้จัดเทศกาลดนตรีมือหนึ่งในวงการ และ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานแบบครบวงจรในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมสร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของเทศกาลดนตรีแรกของประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีพลังงานมาขับเคลื่อนเต็มรูปแบบมาใช้กับทุกกิจกรรมในงาน Banpu Presents Tote Bag Music Festival (บ้านปู พรีเซ็นต์ โท้ต แบ็ก มิวสิก เฟสติวัล) เทศกาลดนตรีที่รักโลกพอ ๆ กับรักเธอ ในวันที่ 21-22 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไป ณ สนามเทพหัสดิน (เขตปทุมวัน) กทม.

Tote Bag Music Festival

          โดยงานนี้ได้ 2 ตัวแทนมาร่วมกันบอกเล่าแนวคิดที่อยู่เบื้องหลังงานนี้ เริ่มด้วย ดีเจอ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ตัวแทนจากกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม กล่าวว่า "ครั้งนี้ถือเป็นเทศกาลดนตรีครั้งแรกของกรีนเวฟ คลื่นวิทยุที่ยืนหนึ่งเรื่องรักสิ่งแวดล้อม เราจะมาแบบธรรมดาไม่ได้ เราเลยอยากชวนทุกคนมาสนุกไปพร้อม ๆ กับบอกรักโลกไปด้วยการ Say No Single Use หยิบถุงผ้า แก้ว จาน ชาม ช้อน ส้อม ที่เราสามารถพกมากันเองได้เพื่อช่วยกันลดการเกิดขยะ แล้วมาช้อป ชิม สนุกด้วยกันในงานนี้ค่ะ ทั้งคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำและวงอินดี้ที่ทุกคนชื่นชอบทั้ง 2 วัน วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 พบกับ ทอม อิศรา, ตู่ ภพธร, แสตมป์ อภิวัชร์, ลิปตา, 25Hours, Stoondio, Yented, Whal & Dolph และวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 พบกับ อิ้งค์ วรันธร, Mean, ลุลา, The Parkinson, Klear, Gym & Swim, Safeplanet, เขียนไขและวานิช"

          "ร่วมด้วย เวทีทอล์ก จากกูรูรักโลกที่เป็นตัวจริงหลากหลายสาขา อาทิ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล, ท็อป พิพัฒน์, ฟ้า ษริกา, แพท รัณนภันต์ นักร้องนำวงเคลียร์ เป็นต้น และยังมีตลาดนัดถุงผ้า ชวนคุณมาส่งต่อถุงผ้าหรือของที่ไม่ใช้แต่อยู่ในสภาพดีมาให้เพื่อน ๆ ได้ช้อปนำกลับไปใช้ซ้ำกัน โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิปันกัน, กรีนมาร์เกต ที่รวบรวมร้านดีมีคอนเซ็ปต์ถูกใจนักรักโลกมาให้คุณได้ ชิม ช้อป กันแบบจุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ที่ต้องถูกใจคนรักโลกมาให้สนุกกันในงานอีกด้วย ที่สำคัญทุก ๆ อย่างในงานนี้จะเกิดการใช้ซ้ำได้ทั้งหมด เช่น หลังคาจากเวทีคอนเสิร์ตหลังจบงาน เราจะส่งต่อเพื่อไปทำหลังคาให้กับ โรงเรียนชุมชนบ้านป่าก่อดำ อ.บ้านลาว จ.เชียงราย เรียกว่านอกจากมาสนุก มาบอกรักโลกแล้ว ยังได้บุญไปด้วยกันในงานนี้อีกด้วย"

Tote Bag Music Festival

          ด้านเจ้าพ่อมิวสิก เฟส ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ประธานกรรมการ บริษัท แก่น 555 จำกัด กล่าวในฐานะผู้ดูแลการจัดงานว่า "เราทำเทศกาลดนตรีมาหลายครั้งครับ แต่ครั้งนี้เรารู้สึกพิเศษและภูมิใจที่สุด เพราะเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่นำแนวคิดกรีนและการใช้พลังงานทางเลือกอย่างพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในการจัดการอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งยังไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยมาก่อน มาใช้กับโปรดักชั่นที่ใหญ่ระดับเทศกาลดนตรีแบบนี้ หากจะบอกว่านี่คือการปฏิวัติวงการเทศกาลดนตรีของประเทศไทยก็ว่าได้ครับ ทั้งโปรดักชั่น การตกแต่ง และทุกอย่างในงานจะเกิดขึ้นแบบมีที่มาที่ไปตั้งแต่ต้นจนจบงาน เพื่อลดการใช้วัสดุแบบใช้ครั้งเดียวหรือ Single Use ของทุกอย่างภายในงานเราดีไซน์ว่าต้องสามารถใช้ซ้ำได้ หรือสามารถส่งต่อไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้อีก ตั้งแต่จุดแลนด์มาร์ก อาร์คเวย์ทางเข้างาน ตลอดจนเวทีทุกเวที และทุกกิจกรรมในงานนี้ต้องนำไปรีไซเคิลได้ เพื่อตอบโจทย์เป้าหมายเทศกาลดนตรีแบบ Zero Waste ส่วนเรื่องความสนุกและสีสันภายในงาน ยังคงจัดเต็มให้แบบเต็มที่แน่นอนครับ"

          Banpu Presents Tote Bag Music Festival (บ้านปู พรีเซ็นต์ โท้ต แบ็ก มิวสิก เฟสติวัล) เทศกาลดนตรีที่รักโลกพอ ๆ กับรักเธอ จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 12.00-23.00 น. (เวทีแรกเริ่ม 15.00 น.) ณ สนามเทพหัสดิน (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) จำหน่ายบัตรที่ www.ticketmelon.com เริ่มจำหน่ายบัตรในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 บัตรมี 2 ประเภท ได้แก่ แบบ 1 Day Pass ราคา 900 บาท และแบบ 2 Day Pass ราคา 1,300 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.greenwave.fm หรือทาง เฟซบุ๊ก Tote Bag Music Festival

ข้อมูลจาก
www.greenwave.fm

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Tote Bag Music Festival เทศกาลดนตรีที่รักโลก พอ ๆ กับรักเธอ โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19:25:41 7,426 อ่าน
TOP