x close

รู้จัก YOUNGOHM แรปเปอร์ดังเจ้าของเพลง ธาตุทองซาวด์

          รู้จัก ยังโอม (YOUNGOHM) แรปเปอร์หนุ่มที่สร้างชื่อจากเวทีแบตเทิล กับผลงานเพลงฮิปฮอปสุดติดหูวัยรุ่นไทย ปล่อยทีไรทะลุ 100 ล้านวิว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก YOUNGOHM

ภาพจาก เฟซบุ๊ก YOUNGOHM

          เป็นนักร้องที่กำลังได้รับความสนใจอันดับต้น ๆ ในชั่วโมงนี้ สำหรับ YOUNGOHM (ยังโอม) หรือ รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ แรปเปอร์หนุ่มที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มแฟนเพลงฮิปฮอป จากผลงานเพลงที่แปลกใหม่ ติดหู ยอดวิวแตะร้อยล้าน รวมทั้งไลฟ์สไตล์ที่ดูมีเอกลักษณ์ไม่น้อย

         
ชื่อของ YOUNGOHM เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการฮิปฮอป หลังตัดสินใจเข้าประกวดเวที Rap Battle ของ Rap is Now ที่เปิดโอกาสให้เหล่าแรปเปอร์ได้จับไมค์โชว์สกิลต่อสู้กับคู่แข่งเพื่อคัดหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว และแม้ YOUNGOHM จะไม่ได้แชมป์ แต่ก็เริ่มมีฐานแฟนคลับรอติดตามผลงานเป็นวงกว้างขึ้นมาก

          จากนั้นไม่นานนัก YOUNGOHM ก็ได้ปล่อยเพลง "เฉยเมย" ด้วยความเฉพาะตัวบางอย่างตั้งแต่ท่อนแรกที่ร้องว่า "ยังไม่ได้นอน" ปรากฏว่าเพลงดังกล่าวก็กลายเป็นที่นิยมในวงการฮิปฮอปและกลุ่มวัยรุ่นอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันมียอดวิวในยูทูบกว่า 192 ล้านวิวเลยทีเดียว (อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2566)
          นอกจากจะได้รับความนิยมในฐานะนักร้องนำ YOUNGOHM ยังมีผลงานโด่งดังในการไปร่วมงานกับศิลปินวงอื่นเช่นกัน ทั้งเพลง "อยู่ดี ๆ ก็..." ของ WONDERFRAME หรือ "รู้ดีว่าไม่ดี" ของวง Getsunova เป็นต้น
          กระแสของ YOUNGOHM ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีล้นหลามจากแฟนเพลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับเพลง "ดูไว้" ที่เนื้อร้องเล่าถึงประสบการณ์ชีวิตของตัวเองในวงการเพลง รวมทั้งเอ็มวีก็ถ่ายทอดออกมาได้สวยงาม จนมียอดวิวทะลุ 100 ล้าน นอกจากนี้ทั้งเนื้อร้องและการแต่งตัวของ YOUNGOHM ในเพลงนี้ยังถูกโลกออนไลน์นำไปดัดแปลงเพื่อเรียกรอยยิ้มอยู่เรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้
          ต่อมา YOUNGOHM ได้ปล่อยผลงานเพลงที่ถูกพูดถึงอีกครั้งอย่าง "ธารารัตน์" ที่เกิดการตีความไปต่าง ๆ นานาว่า ธารารัตน์ คืออะไรกันแน่ ซึ่งปัจจุบันมียอดวิวกว่า 255 ล้าน (อัปเดตล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2566)

          เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 ได้เกิดกรณีที่ โจ้ Spotlight Phuket ออกมาไลฟ์แฉ YOUNGOHM ว่า มีการจัดคอนเสิร์ตขึ้นที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ภายในงานมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าร่วม มีการมั่วสุม จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งโจ้ได้ไปยังสถานบริการดังกล่าวในเวลา 03.00 น. จนสถานบริการต้องปิด และเมื่อไปถึงก็พบว่ามีการจัดจำหน่ายให้บริการแก่เด็กและเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี จริง จึงทำให้โจ้เข้าแจ้งความกับ ผกก. และนายอำเภอ

          นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า มีเด็กหญิงที่ร่วมหลับนอนกับ YOUNGOHM จนมีการประกาศให้เงินรางวัลแก่ผู้แจ้งเบาะแส หากพบว่าเด็กหญิงคนนั้นอายุไม่ถึง 18 ปี นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า YOUNGOHM เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จน YOUNGOHM ต้องไปตรวจปัสสาวะเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์กับสิ่งที่เกิดขึ้น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก YOUNGOHM

ภาพจาก เฟซบุ๊ก YOUNGOHM

          YOUNGOHM กับเพลงฮิตล่าสุด "ธาตุทองซาวด์" เพลงมาแรงที่ปล่อยออกมาได้เพียง 5 วัน ก็กวาดยอดวิวไปได้ถึง 10 ล้านวิว เพลงที่ทุกคนได้ฟังแล้วต้องพูดเหมือนกันว่า มันติดหูจริง ๆ โดยเฉพาะเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า "อีกี้นี้มันเป็นสก๊อย ไปกับผู้บ่อย ผู้พาไป skrt อีกี้ชอบไป skrt แต่เปลี่ยนผู้บ่อย สงสัยไม่เวิร์ก" ส่งผลให้โลกโซเชียลต่างพากันขุดรูปตัวเองสมัยเดียวกับอีกี้ออกมาโชว์กันแทบจะทุกแพลตฟอร์ม ด้วยดนตรีที่มีจังหวะสนุก ๆ เข้าถึงทุกคนได้แบบนี้ เดาได้เลยว่าสงกรานต์ปีนี้เราจะต้องได้ยินเพลงนี้เปิดในทุกที่แน่นอน

          โดย YOUNGOHM ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า MV เพลงนี้เขาใช้เงินตัวเองประมาณ 1,200,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เขาใช้เยอะที่สุดในชีวิต ด้วยเหตุผลที่ว่าอยากให้ทั้งโลกเห็นว่าคนไทยก็เฟี้ยวเหมือนกัน ถ้าเอาจริง ๆ เราทำได้ทุกอย่าง เรามีความสามารถ เรามีศิลปินที่เก่งมาก ๆ ในทุก ๆ แขนงของศิลปะ ถ้าคนไทยได้รับการสนับสนุนจากรัฐ หรือจากไหนสักที่ วงการศิลปะบ้านเราจะไปได้ไกลแค่ไหน แล้วจะนำพาประเทศเราไปได้ถึงจุดไหน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก YOUNGOHM

ภาพจาก เฟซบุ๊ก YOUNGOHM

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก YOUNGOHM
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก YOUNGOHM แรปเปอร์ดังเจ้าของเพลง ธาตุทองซาวด์ อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2566 เวลา 18:20:55 57,672 อ่าน
TOP