musicstation > ข่าววงการเพลง

ชาวเน็ตจวก Maroon 5 โชว์ซูเปอร์โบวล์ เพลงไม่มัน ขนาดไม่คาดหวังยังทำได้แย่

| 3,601 อ่าน

 

           ศิลปินขึ้นโชว์ช่วงพักครึ่ง Super Bowl 2019 ทั้ง Maroon 5 และ Travis Scott ถูกวิจารณ์สนั่น แสดงได้แย่เกินกว่าที่คาดคิด ชาวเน็ตชี้ เป็นโชว์ที่ห่วยที่สุด 

           ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา นั่นก็คือ การชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลระดับลีกในปีนี้ หรือ Super Bowl LIII 2019 สำหรับคู่ชิงถ้วยในปีนี้คือ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (New England Patriots) เจ้าของตำแหน่งแชมป์ 6 สมัย และ  ลอสแอนเจลิส แรมส์ (Los Angeles Rams) โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย และมีผู้ชมตีตั๋วเข้าไปดูกว่า 70,000 คน 
 
           โมเมนต์สำคัญในซูเปอร์โบวล์แต่ละปีนั้น แน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่เพียงเกมการแข่งขันในสนามเท่านั้น แต่ยังมีการแสดงช่วงพักครึ่ง หรือ Half Time Show อีกด้วย โชว์นี้เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์สำคัญที่ผู้คนต่างตั้งตารอคอย สำหรับศิลปินที่มารับหน้าที่แสดงโชว์ในปีนี้คือ มารูนไฟว์ (Maroon 5) ร่วมกับสองแรปเปอร์ ทราวิส สกอตต์ (Travis Scott) และ บิ๊กบอย (Big Boi) ซึ่งสร้างกระแสดราม่าร้อนระอุมาตั้งแต่ช่วงแรกที่ประกาศรายชื่อ 
 
           แฟน ๆ เรียกร้องให้พวกเขาถอนตัวไป เนื่องจากไม่พอใจที่การกระทำของเอ็นเอฟแอล (NFL - National Football League) ที่มีต่อ โคลิน คาร์เปอร์นิค (Colin Kaepernick) นักอเมริกันฟุตบอลที่คุกเข่าขณะการแสดงเพลงชาติ เพื่อประท้วงการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อกลุ่มคนผิวสี โดยศิลปินชื่อดังหลายคนอย่าง เจย์-ซี (Jay-Z) และ ริฮานน่า (Rihanna) ก็ได้ถอนตัว ไม่ขอมาแสดงตั้งแต่แรก 
 
           การแสดงช่วงพักครึ่งในปีนี้จึงค่อนข้างเป็นที่จับตามองของใครหลาย ๆ คน และเมื่อโชว์เริ่ม ก็สร้างกระแสวิจารณ์อย่างหนักไปทั่ว โดยข้อมูลจากเดอะเทเลกราฟ ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ระบุว่า แม้ว่าโชว์ของศิลปินทั้งสามจะสร้างความประทับใจให้ผู้ชมมากมาย แต่ส่วนใหญ่ต่างผิดหวังกันเป็นอย่างมาก และวิจารณ์กันอย่างเละเทะ โดยเฉพาะบนสังคมออนไลน์ที่ต่างทวีตข้อความกันรัว ๆ 
 

           ชาวเน็ตรายหนึ่งทวีตภาพป้ายประท้วงเสียดสีการแสดงของศิลปิน ระบุว่า "ความคาดหวังของพวกเรานั้นมันต่ำอยู่แล้ว แต่พอมาเห็นจริง ๆ พระเจ้าจอร์จ พูดไม่ออกเลย" พร้อมระบุแคปชั่นว่านี่คือคำอธิบายที่ชัดเจนที่สุดของโชว์ในปีนี้เลยทีเดียว  
 
           สื่อใหญ่ ๆ หลายสำนักก็พร้อมใจกันให้คะแนนว่าการร้องเพลงของศิลปินในงานนี้น่าผิดหวังเกินมาตรฐานไปมาก โดยเฉพาะ อดัม เลวีน (Adam Levine) นักร้องนำของ Maroon 5 ซึ่งเดอะการ์เดี้ยน ถึงขั้นรายงานว่า แม้ว่าเขาจะถอดเสื้อโชว์ซิกแพก มันก็ไม่สามารถช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นได้ 
 
           ด้วยความที่ปีนี้ทางซูเปอร์โบวล์ได้ใช้การ์ตูนชื่อดัง Spongebob เป็นส่วนหนึ่งของการแสดง บนทวิตเตอร์จึงล้อเลียนกันอย่างหนักว่าซูเปอร์โบวล์น่าจะใช้ Spongebob ยาวไปตลอดการแสดงไปเลย แบบไม่จำเป็นต้องมี Maroon 5 และศิลปินคนอื่น ๆ อีก เพราะมันผิดคาดเกินกว่าที่จะรับได้เลยทีเดียว เรียกได้ว่าน่าผิดหวังยิ่งกว่ากรณีของ จัสติน ทิมเบอร์เลก (Justin Timberlake) ในการแสดงปีที่แล้วเสียอีก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชาวเน็ตจวก Maroon 5 โชว์ซูเปอร์โบวล์ เพลงไม่มัน ขนาดไม่คาดหวังยังทำได้แย่ โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:22 3601 อ่าน
TOP