12 บทเพลงของ วงชาตรี ในอัลบั้ม ใบชา song ร้องเพลง ชาตรี

อัลบั้ม ใบชา song ร้องเพลง ชาตรี
อัลบั้ม ใบชา song ร้องเพลง ชาตรี

บี๋ คณาคำ อภิรดี  ต้อง วัชรพงษ์
บี๋ คณาคำ อภิรดี - ต้อง วัชรพงษ์

บรรณ กุ๊ก อรสุรางค์
บรรณ - กุ๊ก อรสุรางค์

สุเมธ องอาจ โอ๋ ชุติมา แก้วเนียม
สุเมธ องอาจ - โอ๋ ชุติมา แก้วเนียม

อุ๊บอิ๊บส์ นันท์นภัส สายชล ระดมกิจ
อุ๊บอิ๊บส์ นันท์นภัส - สายชล ระดมกิจ

สวีทนุช เบิร์ด ธรรมรัตน์
สวีทนุช - เบิร์ด ธรรมรัตน์

อัลบั้ม ใบชา song ร้องเพลง ชาตรี (ใบชาซอง)

          เป็นการนำ 12 บทเพลงของ วงชาตรี ตำนานโฟล์คซองในอดีต มาปัดฝุ่นโดย บรรณ Producer จาก ใบชา song ทำการสร้างสรรค์และเรียบเรียงดนตรีใหม่ ในหลากหลายสไตล์ดนตรี เช่น ลูกกรุง, ลูกทุ่ง, บอสซาโนว่า, ร็อค, โฟล์ค, ป๊อบ ฯลฯ ขับร้องโดย 7 ศิลปินจาก ใบชา song และอีก 4 ศิลปินรับเชิญ

1. สวีทนุช ศิลปินเจ้าของเสียงเพลง รักยุคไฮเทค วัย 68 ที่ใคร ๆ รู้จักชุดนี้คุณแม่สวีทนุชมาร้องในเพลง รักครั้งแรก (จากอัลบั้ม รักครั้งแรก) บทเพลงที่โด่งดังจากอัลบั้มที่ขายดีที่สุดของวงชาตรี ในอัลบั้มนี้เรียบเรียงเป็นลูกกรุงจังหวะ Tango ชวนเต้นรำด้วยเสียงหวานที่คุ้นเคยของ สวีทนุช โซโล่ด้วยไวโอลินเร้าใจโดย สุวรรณ มโนษร แห่ง Leelawadee quartet

2. บรรณ Producer ของอัลบั้มนี้มาในเพลง เธอเปลี่ยนใจ (จากอัลบั้ม รักสิบแบบ) ที่จะทำให้คุณแปลกหูจากเวอร์ชั่นต้นฉบับ ด้วยดนตรีสไตล์ Bossa Nova และ Solo Tenor Saxophone อุ่น ๆ นุ่ม ๆ โดย ธีรศิลป์ เสงี่ยมศรี มือแซ็กระดับต้น ๆ ของไทย และยังมีเพลง อย่าลืมฉัน (จากอัลบั้ม ชะตารัก) ที่ บรรณ ฝากเสียงไว้ในดนตรีสไตล์เพลง Pop ในยุค 60 และ Solo Mandolin ให้รสชาดที่น่าฟังโดย สุวรรณ มโนษร แห่ง Leelawadee quartet

3. อุ๊บอิ๊บส์ นันท์นภัส ศิลปินสาวเสียงเศร้าซึ้งจากอัลบั้ม หนึ่งฝัน มาในเพลง เข้าใจรัก (จากอัลบั้ม รักสิบแบบ) ด้วยเสียงเซ็กซี่ผสมกับบรรยากาศเวิ้งว้าง โดดเด่นจากการใช้เสียง Synthersizer สไตล์ยุค 80’s ทำให้คุณได้จินตนาการถึงความรักที่ล่องลอยไปในอวกาศ และยังมีเพลง รักต้องตอบด้วยรัก (จากอัลบั้ม รักครั้งแรก) เพลงนี้เรียบเรียงให้เป็นเพลงคู่ที่ร้องสลับกับ บรรณ ได้อย่างน่ารักและลงตัวในสไตล์ Folk โซโล่กีต้าร์โปร่งโดย Oletar มือกีต้าร์ระดับเทพที่จะมีผลงานอัลบั้มกับ ใบชา song ในเร็ว ๆ นี้

4. เบิร์ด ธรรมรัตน์ ที่เคยฝากเสียงไว้ในเพลง เสียงครวญของหนุ่มไทย อัลบั้มลูกทุ่งไฮไฟ ชุดนี้มาในเพลง สักขีเจ้าพระยา (จากอัลบั้ม รักที่เธอลืม) ด้วยลีลาเสียงออดอ้อนในแบบลูกทุ่งย้อนยุคของเบิร์ด เวอร์ชั่นนี้ถูกเปลี่ยนแปลงไปจนคุณจำต้นฉบับไม่ได้ ทำให้บทเพลง สักขีเจ้าพระยา กลายเป็นเพลงที่ชาวลูกทุ่งจะต้องชื่นชอบเสียงของเขาอีกครั้ง

5. กุ๊ก อรสุรางค์ นักร้องสาวน้อยที่มีผู้ชื่นชอบน้ำเสียงของเธออย่างมากมายจากอัลบั้ม ลูกทุ่งไฮไฟ ชุดนี้มาในเพลง รักเพียงเธอ (จากอัลบั้ม ชะตารัก) กุ๊กได้ขับร้องเพลงนี้อย่างสุดหวานในดนตรีแบบลูกทุ่งย้อนยุคแนวพุ่มพวง เป็นอีกเพลงหนึ่งที่เปลี่ยนจากต้นฉบับไปอย่างสิ้นเชิง ฟังแล้วคุณจะหลงรักน้องกุ๊ก เด็ก ม.6 จากโรงเรียนวัดไร่ขิงอีกมากโขแน่เด้อ

6. Funny Refill เสียงร้องจาก ต้อง วัชรพงษ์ นักร้องนำของวง Funny Refill ที่มีผลงานสุดฮิตกับเพลง บอลไทยจะไปบอลโลก เขามาในเพลง รักเธอจนหมดหัวใจ (จากอัลบั้ม จากไปลอนดอน) โดยเพลงนี้ ต้อง โชว์น้ำเสียงถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้เจ็บช้ำอย่างสุดขั้ว และได้เสียงเปียโนเศร้าซึ้งจาก บรรณ เคล้าคลอความเหงาด้วย Flugel Horn โดย นายตั้ม ปาลิต มือกีต้าร์ของวงซึ่งโดดมาเล่นเครื่องเป่าด้วย

7. โอ๋ ชุติมา แก้วเนียม ผู้เคยฝากเสียงร้องไว้ในอัลบั้ม สำนวนสวนสัตว์ ของ บรรณ และยังเป็นเจ้าของเสียงร้องเพลงละครทีวีอีกมากมาย เธอมาในเพลง เฉือนหัวใจ (จากอัลบั้ม สัญญาใจ) เพลงนี้ทำดนตรีขึ้นใน สไตล์ลูกกรุงยุคใหม่แบบเพลงละคร โดยใช้ Nylon Guitar โซโล่โดย Oletar สอดรับกับเสียง String เพื่อให้เข้ากันและเหมาะกับน้ำเสียงอันหวานเศร้าของ โอ๋ ชุติมา.....และยังมีนักร้องรับเชิญที่ถูกชวนให้มาอวดเสียงไว้ในอัลบั้มนี้อีกสามคน

8. สายชล ระดมกิจ นักร้องนำจากวง ดิอินโนเซ้นท์ มาในเพลง ที่รักอย่าจากพี่ไป (จากอัลบั้ม ชีวิตใหม่) ซึ่งเพลงนี้ บรรณ บรรจงทำดนตรีให้มีสไตล์แบบวงดิอินโนเซ้นท์ เพื่อให้พี่สายชลโดยเฉพาะ จึงทำให้ดนตรี, เสียงร้องและเสียงกีต้าร์โซโล่โดย ป้อง เดอะแบ็คอัพ ในเพลงนี้ทำให้คุณได้หวนคิดถึงแนวเพลงไทยยุค 80 เมื่อวันวาน

9. บี๋ คณาคำ อภิรดี ศิลปินสาวผู้มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร มีผลงานเพลงมาแล้วมากมายทั้งเดี่ยว, รับเชิญและงานคอรัส เสียงของพี่บี๋ คณาคำ ในเพลง เหมือนฝัน (จากอัลบั้ม ชะตารัก) กับสไตล์โฟล์คเหงาๆเศร้าๆ คลอกับเสียง Melodian ซึ่งต่างกับต้นฉบับที่เป็นเครื่องสายวงใหญ่ จนทำให้เพลงนี้ได้เปลี่ยนอารมณ์เพลงให้เป็นอีกความรู้สึกหนึ่ง
10. สุเมธ องอาจ ศิลปินหนุ่มผู้มากความสามารถในหลายสไตล์ เขามาในเพลง ทะเลของเรา (จากอัลบั้ม จากไปลอนดอน) ซึ่งสุเมธร้องและโซโล่ด้วยการผิวปากได้อย่างเป็นธรรมชาติ เข้ากับตัวตนของเขาในแบบทะเล ทะเล บันทึกด้วย Ukulele เสียงกีต้าร์ฮาวาย ที่ทำให้ได้บรรยากาศแบบสบายๆเหมือนคุณล่องอยู่บนเรือที่กำลังโคลงไปมา

11. ชีพชนก ศรียามาตย์  มือกีต้าร์ Fingerstyle ชั้นนำของไทย ที่หายไปนานจากวงการเพลง ปีนี้เขาได้กลับมาฝากฝีมือการบรรเลงกีต้าร์เดี่ยวในชุดนี้กับเพลง เหมือนฝัน

          อัลบั้ม ใบชา song ร้องเพลง ชาตรี ชุดนี้จะเปิดให้จองก่อนใครในรูปแบบ Limited for Baichasong fan พร้อม Run Number เพียง 999 แผ่นเท่านั้น ผู้จองก่อนมีสิทธิ์เลือกหมายเลขได้ หมดแล้วหมดเลยและรูปแบบเฉพาะนี้จะไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป เปิดจองวันที่ 10 มกราคม เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.baichasong.com หรือ facebook.com/BaichaSong


ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

12 บทเพลงของ วงชาตรี ในอัลบั้ม ใบชา song ร้องเพลง ชาตรี โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2554 เวลา 13:29:20 175 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 12 บทเพลงของ วงชาตรี ในอัลบั้ม ใบชา song ร้องเพลง ชาตรี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP