10 เพลงฮิต ของ 10 คุณแม่นักร้องคนสวย

          รวมเพลงฮิต ของ 10 คุณแม่นักร้องคนสวย ต้อนรับวันแม่ที่กำลังจะมาถึง มาดูกันสิว่า เพลงฮิตที่สร้างชื่อเสียงให้เหล่าคุณแม่คนสวยมีเพลงอะไรกันบ้างนะ
คุณแม่นักร้อง

          12 สิงหาคมของทุกปีจะตรงกับวันแม่แห่งชาติ วันที่คุณแม่หลาย ๆ ท่านจะมีความสุข เพราะลูก ๆ ต่างสรรหาคำอวยพรหรือประโยคซึ้ง ๆ และเพลงเพราะ ๆ มาบอกรักให้คุณแม่ฟัง วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวม 10 เพลงฮิตที่สร้างชื่อเสียงให้เหล่าคุณแม่นักร้องคนสวย มาฝากแฟน ๆ ได้แก่ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์, ทาทา ยัง, นิโคล เทริโอ, ตู่ นันทิดา, โบ สุนิตา, อุ๊ หฤทัย, นุ๊ก สุทธิดา, บัวชมพู ฟอร์ด, ฮันนี่ ภัสสร และ ยุ้ย ปัทมวรรณ

          มาย้อนดูกันสิว่า เพลงฮิตที่สร้างชื่อเสียงให้เหล่าคุณแม่นักร้องคนสวยในยุค 80 และยุค 90 ที่คุณแม่ของพวกเราชอบฟังกันนั้น มีเพลงไหน และใครเป็นคนร้องกันบ้าง คลิกฟังที่แต่ละเพลงกันได้เลย ชอบแล้ว แชร์ต่อด้วยนะจ๊ะ แล้วอย่าลืมไปถามคุณแม่ของแต่ละคนกันด้วยนะคะ ว่าในยุคของท่าน ท่านชอบฟังเพลงไหนกันบ้าง ทราบแล้วเขียนมาเล่าสู่กันฟังหน่อยนะคะ เผื่อท่านอื่น ๆ จะได้ไปหามาฟังกันบ้างค่ะ ^_^


          เพลง ว่างแล้วช่วยโทรกลับ- ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2548 ด้วยท่อนฮุกคุ้นหู "ไม่ว่างจริง ๆ หรือว่ามีคนอื่น ต่อสายเธอทั้งคืน ก็เจอแต่..ฝากข้อความ"

ลีเดีย ศรัณย์รัชต์


          เพลง โอ๊ะโอ้ย - ทาทา ยัง เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2538 เพลงที่มาพร้อมท่าเต้นสุดกวน ที่วัยรุ่นในยุคนั้นเต้นตามกันได้แทบทุกคน

ทาทา ยัง


          เพลง บุษบา - นิโคล เทริโอ เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2542 อีก 1 เพลงฮิตของ นิโคล ที่ทำให้คำว่า บุษบา กลายเป็นคำเรียกติดปากแทนตัวเธออีกด้วย

นิโคล เทริโอ


          เพลง เขียนไว้ข้างเตียง - ตู่ นันทิดา เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2533 เพลงเศร้ากินใจที่ดังเป็นพลุแตกในยุคนั้น ด้วยท่อนฮุกโดนใจคนอกหัก "เขาเป็นของคนอื่นท่องเอาไว้ในใจ เขาเป็นของคนอื่นเขียนเอาไว้ข้างเตียง"

ตู่ นันทิดา


          เพลง ฉันรู้ - โบ สุนิตา เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2539 เพลงเปิดตัวเพลงแรกที่ทำให้ โบ สุนิตา โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน กับท่อนฮุกที่วัยรุ่นยุคนั้นร้องได้ทุกคน "อยากคืนเธอให้เขาไป ฉันคิดว่าเขาก็ต้องการ ไม่ต้องทนทรมาน อยากให้ฝันในใจของเธอได้เป็นจริง และตัวฉันยินดีจะถูกทอดทิ้ง ไม่เป็นไร"

โบ สุนิตา


          เพลง ไม่รักดี - เปเปอร์ แจม เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2540 เพลงที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้จัก อุ๊ หฤทัย ในฐานะนักร้องนำของวง เปเปอร์ แจม เพลงที่มาท่อนฮุกโดนใจคนใจแข็ง "ได้โปรดเดินไปจากฉัน จงทิ้งฝันที่มี ไม่รักดี คนคนนี้ โปรดอย่ามองกลับหลัง อย่าฝังฉันไว้ในหัวใจ และคงไม่นานเท่าไหร่ เธอจะเจอคนที่ดี"

อุ๊ หฤทัย


          เพลง ถอนสายบัว - นุ๊ก สุทธิดา เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2537 เพลงที่มาพร้อมท่าเต้นสุดคิวต์ในยุคนั้น ที่วัยรุ่นวัยใสพากันเต้นตามกันได้ทุกคน กับประโยคที่ร้องว่า "ถอนสายบัวเลย ถอนสายบัวเลย"

นุ๊ก สุทธิดา


          เพลง อย่าทำให้ฉันรักเธอ - บัวชมพู ฟอร์ด feat. กวาง AB Normal เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2547 เพลงที่มี MV แปลกใหม่ ที่สาวบัวชมพูมาในลุคหุ่นยนต์ พร้อมท่อนแรกของเพลงที่ฟังปุ๊ปก็โดนปั๊ป "อย่ามองตาได้ไหม ถ้าเธอไม่แคร์ อย่าจูงมือได้ไหม ถ้าเธอไม่รัก อย่าบอกว่าคิดถึง ถ้ามันไม่จริง โปรดอย่าทำให้ฉันรักเธอ"

บัวชมพู ฟอร์ด


          เพลง เสือ - ภัสสร บุณยเกียรติ เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2533 เพลงจากอัลบั้มชื่อแปลก อัลบั้ม ดวงตาข้างขวาของฉันคล้ายเป็นเนื้อเยื่อพิเศษ และยังมาพร้อมท่าเต้นสุดเซ็กซี่ที่ทำเอาฮือฮากันมากในยุคนั้น

ฮันนี่ ภัสสร


          เพลง รู้แล้วจะหนาว - ยุ้ย ปัทมวรรณ เพลงที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2535 เพลงสนุก ๆ เปิดตัวเพลงแรกของ ยุ้ย ปัทมวรรณ นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้นำเทรนด์ลูกปัดร้อยผม จากสไตล์การแต่งตัวในอัลบั้มชุด รู้แล้วจะหนาว ของเธออีกด้วย

ยุ้ย ปัทมวรรณ

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat, tataamitayoung, nicole_officialaccount, plengasavahame, beau_sunita, auharuthai, nook_suttida, buachompoosahavat, honeygoldie, yuipattamawan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เพลงฮิต ของ 10 คุณแม่นักร้องคนสวย โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 18:10:03 3,531 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP