Bodyslam ตื่นเต้น ! ปล่อย วิชาตัวเบา ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ดู MV 360 องศา

          Bodyslam ปล่อยซิงเกิล วิชาตัวเบา โดยเพลงนี้พูดถึงเรื่องของการปล่อยวาง ที่ใช้ได้ทั้งเรื่องความรักรวมถึงเรื่องทั่วไป และเพิ่มความแปลกใหม่ด้วย MV ที่ถ่ายทำด้วยกล้อง 360 องศา
วิชาตัวเบา Bodyslam

วิชาตัวเบา Bodyslam

วิชาตัวเบา Bodyslam

          หลังจากเปิดตัวอัลบั้มชุดใหม่ด้วยเพลง ใคร คือ เรา ไปแล้ว ตูน, ปิ๊ด, ชัช, ยอด, โอม วง Bodyslam ค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ก็ปล่อยซิงเกิลที่ 2 ที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มว่า วิชาตัวเบา ทันที และเพิ่มความแปลกใหม่น่าสนใจด้วยมิวสิกวิดีโอที่ถ่ายทำด้วยกล้อง 360 องศา ที่ทำให้อารมณ์ในการดูเหมือนได้ไปอยู่ท่ามกลางวงบอดี้สแลมเลยทีเดียว

          ตูน เล่าว่า "เพลงนี้เริ่มจากได้ทำนองตอนขับรถ แล้วก็ชวนทุกคนในวงมาช่วยกันแต่งทำนอง ก่อนจะส่งต่อให้ พี่โป โปษยนุกูล กับ ทีมแมงโก้ ช่วยแต่งเนื้อเพลงครับ เพลงนี้ไม่ได้เล่าเรื่องที่ยากมาก แล้วแต่คนตีความ จะฟังว่าเป็นเพลงรักก็ได้ หรือเป็นเรื่องใหญ่กว่านั้นก็แล้วแต่ เราอยากสื่อสารว่าการปล่อยวางในเรื่องที่ยาก ๆ ที่เราสามารถทำให้เครียดน้อยลงได้เป็นเรื่องที่เราควรทำ บางทีการยึด การถือ หรือการแช่อิ่มตัวเองกับบางอารมณ์นาน ๆ มันอาจจะไม่ดีก็ได้ ตอนอัดร้องเหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ง่ายมันต้องหาความพอดีของคำว่ารัก"

วิชาตัวเบา Bodyslam

          "ในส่วนมิวสิกวิดีโอได้ร่วมงานกับผู้กำกับพี่ต้น ยศศิริ และ พี่ต้น เรืองฤทธิ์ จาก Duck Unit การถ่ายครั้งนี้ถือว่ายากครับเพราะเราไม่เคยถ่ายทำด้วยกล้อง 360 องศา ที่ต้องถ่ายทุก ๆ ด้าน อย่างฉากในทุ่งโล่งร้อน ๆ ก็ต้องไปถ่ายที่จริง ๆ ถ่ายทุกด้านแม้กระทั่งพื้นและท้องฟ้า ตอนเดินกล้องทีมงานทุกคนต้องลงไปหลบในหลุมดินเพราะกล้องเก็บภาพได้กว้างมาก ส่วนในสตูดิโอก็ดีไซน์ให้เป็น ท้องฟ้า ก้อนเมฆ สื่อถึงการหลุดพ้น มีวิธีการถ่ายหลายขั้นตอนมาก ก่อนจะมาประกอบร่างกันทั้ง วิชวลเอฟเฟกต์ และแอนิเมชั่น เราอยากได้อะไรที่แปลก ๆ สนุก ๆ ที่บอดี้สแลมไม่เคยทำมาก่อน เราตื่นเต้นกับมิวสิกวิดีโอตัวนี้มากครับ ที่จะต้องดูผ่านกล้อง VR (Virtual Reality) ความจริงเสมือน ทุกคนที่ได้ดูจะเหมือนได้เข้าไปอยู่ตรงนั้นจริง ๆ เป็นมิวสิกวิดีโอที่สวยและเจ๋งมาก ๆ สำหรับเรา นอกจากจะดูผ่านกล้อง VR แล้ว ก็สามารถดูในคอมพิวเตอร์และมือถือปกติได้ ตอนนี้มีให้ดูกันทุกช่องทางการรับชมแล้วครับ"

วิชาตัวเบา Bodyslam

วิชาตัวเบา Bodyslam

วิชาตัวเบา Bodyslam

วิชาตัวเบา Bodyslam

วิชาตัวเบา Bodyslam

วิชาตัวเบา Bodyslam

วิชาตัวเบา Bodyslam
 
ฟังเพลง และ ดู MV เพลง วิชาตัวเบา ของ Bodyslam คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Bodyslam ตื่นเต้น ! ปล่อย วิชาตัวเบา ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ดู MV 360 องศา โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:37:21 1,134 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP