อะตอม หลายชั้น !! ฉาบจิกกัด… ตัดพ้อ ซ่อนคิดถึงใส่เพลง รถคันเก่า

          อะตอม ชนกันต์ กับซิงเกิลล่าสุด รถคันเก่า เพลงที่สื่อความรู้สึกของคนโดนทิ้ง ในสไตล์ อะตอม ชนกันต์
อะตอม ชนกันต์

          โชว์สกิล !! กับการแต่งอีกหนึ่งเพลงเพราะจากอัลบั้ม Cyantist นั่นคือ ซิงเกิลล่าสุด รถคันเก่า ของ อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม นักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่จากค่าย ไวท์ มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ใคร ๆ ต่างยอมรับในความสามารถ โดยเพลงนี้จะสื่อความรู้สึกของคนโดนทิ้งแบบตรงไปตรงมา พูดถึงความผิดหวังน้อยใจของคนที่ถูกคนรักทิ้งในอารมณ์ตัดพ้อ จิกกัด แต่ก็ยังคงอารมณ์และความรู้สึกสนุกสนานตามสไตล์ อะตอม เอาไว้

          ด้านดนตรีเพลงนี้จะไม่มีกลิ่นอายบลูส์แบบเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม แต่จะนำดนตรีแนวโซลสมัยเก่ามาผสมกับแนวป๊อปฟังง่าย เน้นการถ่ายทอดเนื้อหาแบบตรงไปตรงมา จึงทำให้ความยากของเพลงอยู่ที่การถ่ายทอดออกมาให้เรียบง่ายที่สุด  โดยเพลงนี้ยังเป็นการทำงานร่วมกับ บอล อพาร์ตเมนต์คุณป้า และ กวิน อินทวงษ์ สองโปรดิวเซอร์คู่ใจที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในหลาย ๆ เพลงของ อะตอม เช่นเดียวกับเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม การทำงานจึงเป็นไปอย่างราบรื่น สนุกสนานเช่นเคย  ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า ...

อะตอม ชนกันต์

          "จริง ๆ เนื้อหามันก็พูดถึงเรื่องที่เข้าใจง่าย เป็นการเปรียบเปรย ถ้าตามเนื้อเพลงจะบอกว่า รถฉันมันเก่าแล้วเธอคงเบื่อ เธอก็เลยไปหาคนที่มีรถคันใหม่ คนที่เขามีรถซิ่ง รถเจ๋ง ๆ มันน่าตื่นเต้นกว่า เปรียบเทียบเหมือนความสัมพันธ์ของคนเรา เริ่มต้นด้วยกันมาอาจจะเป็นคนธรรมดาที่ดูแลรักกันมานาน ถึงจุดหนึ่งที่อาจจะเกิดการเบื่อ อยากเจออะไรที่ตื่นเต้นหรือน่าสนใจกว่า"

          "เนื้อเพลงมันอาจจะมีความเป็นลูกทุ่งอยู่ มีความตรงไปตรงมา เป็นการเปรียบเทียบที่เห็นภาพในเรื่องของการเปลี่ยนคนรัก หรือเปลี่ยนจากความสัมพันธ์หนึ่งไปยังความสัมพันธ์หนึ่ง ก็เป็นการตัดพ้อนิดหน่อยในเนื้อหาของเพลง ซึ่งมันเริ่มมาจากความน้อยใจ ความผิดหวัง ความไม่ได้ดั่งใจของตัวเอง จากการที่คนรักเราเขาไปเจอคนที่ดีกว่า"

          "สำหรับเราเพลงนี้มันเป็นมุมที่กวนประสาทเหมือนกันนะ ที่เอาความสัมพันธ์มาเปรียบเทียบกับรถ ซึ่งไอเดียมาจากรถผมเอง คือรถผมจริง ๆ ที่ขับอยู่เนี่ยมันเก่ามาก เป็นรถคันเดียวกับที่แม่ผมขับไปส่งผมที่โรงเรียนตอน ม.3 รถคันนั้นยังอยู่และเป็นคันที่ผมใช้ ผมก็เลยรู้สึกว่า เรื่องความสัมพันธ์คนมันกำหนดตายตัวยาก บางทีเขาอาจจะเลิกไปแบบมีเหตุผลของเขา แต่ว่าคนที่โดนทิ้งไปมันก็จะมีความหาเรื่อง เออใช่ดิ !! รถเขามันใหม่เธอก็เลยไป เราดูแลเธอมาตั้งนาน เราดีกับเธอ แค่เขามากับรถคันใหม่เธอก็ไปกับเขาแล้ว ซึ่งผมว่ามันเป็นการเล่าเรื่องที่สนุก มองเผิน ๆ เนื้อหาโดยรวมดูเป็นเพลงที่เหมือนมีการหยอกล้อ มีการจิกกัดอยู่ แต่ลึก ๆ ลงไปแล้วมันก็มีความผิดหวัง ความเศร้า และความคิดถึงเขาอยู่ด้วย อยากให้ลองไปฟังกันดูนะครับ"

อะตอม ชนกันต์

          ติดตามชม MV เพลง รถคันเก่า ได้แล้วทาง Youtube : OfficialWhiteMusic และฟังได้ทาง Itune, Spotify รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่ เฟซบุ๊ก White Music, IG @atomoatom/@whitemusicrecord
ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อะตอม หลายชั้น !! ฉาบจิกกัด… ตัดพ้อ ซ่อนคิดถึงใส่เพลง รถคันเก่า โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:54:47 1,084 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP