ฮิวโก้ ส่ง ดำสนิท เพลงดีมีรางวัลการันตี ส่งท้ายอัลบั้มไทย

          จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงคุณภาพที่ประสบความสำเร็จจนได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ เพลงยอดเยี่ยม จากเวที สีสัน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 29 มาแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ ดำสนิท จะถูกคัดเลือกให้มาทำหน้าที่ปิดอัลบั้มเพลงภาษาไทยของ ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ ให้สมบูรณ์แบบอีกครั้ง

ฮิวโก้

ฮิวโก้ ฮิวโก้

          "คนเราเกิดมาเป็นผ้าขาว สะสมรอยยับรอยเปื้อนจนเก่า จนมันเป็นสีเทา จนมันดำสนิท เนื้อเพลงที่แฝงปรัชญาชีวิตและสะดุดหูตั้งแต่ต้นเพลงนี่เองที่ใช้เป็นพล็อตเรื่องของมิวสิกวิดีโอ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเลนส์โดยผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง  จีน-คำขวัญ ดวงมณี โดยเล่าเรื่องผ่านเด็กคนหนึ่งที่ต้องผ่านเรื่องราวมากมายจนเดินทางมาถึงบทสรุปส่งท้ายเอ็มวี จากผ้าขาวบริสุทธิ์ จนปนเปื้อนด้วยรอยยับ และกลายเป็นสีดำในที่สุด เจ้าของเพลงต้องการให้ข้อคิดอะไรในปรัชญานี้และทำไมถึงใช้เพลงนี้เป็นเพลงส่งท้ายอัลบั้มไทย..

          "เพลงดำสนิทเป็นเพลงที่สำคัญที่สุดในอัลบั้ม เพราะเป็นเพลงที่ใช้ตั้งชื่ออัลบั้ม เป็นการมองด้านมืดในทางใหม่ ไม่ใช่ทางด้านลบอย่างเดียว ดำสนิทเป็นคำที่ abstract อยากแต่งเพลงเป็นเรื่องของสีและไม่ใช่เรื่องความรัก สีดำหรือความมืด หยินหยางเป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะฉะนั้นอย่ามองเป็นศัตรู มันคงจะเป็นเรื่องยากถ้าเราจะปฏิเสธครึ่งหนึ่งของชีวิต"

          "คนเราเกิดมาบริสุทธิ์ สะสมรอยยับก็คือสิ่งที่คนอื่นทำกับเรา แล้วโลกก็มีผลหล่อหลอมเราจนตาย เวิร์ดแรกคือสิ่งที่เราพูดถึงสังคมไทยโดยตรงว่าสิ่งที่เราเห็นมันเป็นยังไง อันที่สองพูดถึงการซ้อมใหญ่ก่อนจะไปสู่ชีวิตหลังความตาย และสุดท้ายพูดถึงความแตกต่างทางความคิดที่กำลังมุ่งไปสู่สีดำ ที่สุดท้ายแล้วมันก็คือความแตกต่างบนเส้นทางเดียวกัน"

          "ความคาดหวังสำหรับเพลงนี้คือ อยากให้คนไทยได้ฟังเพลงที่พูดถึงเรื่องที่แตกต่างจากเพลงส่วนมากในท้องตลาด อยากให้คนฟังเพลงมีทางเลือกที่แตกต่างครับ"

ฮิวโก้ ฮิวโก้

ฮิวโก้

ฮิวโก้

          สามารถติดตามมิวสิกวิดีโอ ดำสนิท ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube channel : Merecordslabel สามารถดาวน์โหลดเพลง ดำสนิท ได้ที่ *492 222 299 อัปเดตข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ Hugo อัลบั้ม ดำสนิท ได้ที่ เฟซบุ๊ก HugoOfficial, เฟซบุ๊ก MeRecordslabel, IG : @hugolek, @merecordslabel, Twitter : Merecordslabel, Youtube Channel : MERECORDSLABEL

ฮิวโก้

ฮิวโก้

ฮิวโก้

ฮิวโก้

ฮิวโก้

ฮิวโก้

ฮิวโก้ฟังเพลง และ ดู MV เพลง ดำสนิท ของ Hugo คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก
me records

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮิวโก้ ส่ง ดำสนิท เพลงดีมีรางวัลการันตี ส่งท้ายอัลบั้มไทย โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:31:19 773 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP