แพรว ปรับจูน แอมมี่ แฮปปี้ ส่งเพลงใหม่ ความรักสีเทา

          แพรว คณิตกุล เปิดตัวซิงเกิล ความรักสีเทา ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักที่มีการเปรียบเทียบกับสี โดยงานนี้ได้ แอมมี่ The Bottom Blues มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วย

แพรว

 แพรว

          ไปปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตต่าง ๆ ของคนนั้นคนนี้มาพอสมควร และแล้วก็ถึงเวลาของการทำเพลงตัวเอง ล่าสุดศิลปินสาวตัวจิ๋วเสียงแจ๋ว แพรว-คณิตกุล เนตรบุตร พร้อมมาก !! ในฐานะศิลปินน้องใหม่แห่งบ้าน ไวท์ มิวสิค (White Music) ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กับการเปิดตัวซิงเกิลแรก ความรักสีเทา ถ่ายทอดเรื่องราวของความรักที่มีการเปรียบเทียบกับสี ผ่านท่วงทำนองดนตรีป๊อปที่มีกลิ่นอายความเป็นดนตรีแจ๊ส จากการใช้เครื่องดนตรีอย่าง ทรัมเป็ต และ ดับเบิลเบส เข้ามาเพิ่มความโดดเด่นให้กับเพลงมากขึ้น โดยงานนี้แพรวได้ศิลปินร่วมค่ายไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกันอย่าง แอมมี่ The Bottom Blues มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของอาร์ทิสต์ตัวพ่ออย่าง แอมมี่ ที่ได้มาทำเพลงให้ศิลปินอื่นอย่างเต็มตัวเลยก็ว่าได้ โดย แพรว เล่าให้ฟังถึงซิงเกิลล่าสุดนี้ว่า

         "สำหรับเพลง ความรักสีเทา ก็จะเป็นเรื่องราวของความรักที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล โดยเราก็จะเปรียบรถไฟเป็นเหมือนการเดินทาง การเรียนรู้กันไปเรื่อย ๆ ผ่านโมเมนต์หลาย ๆ อย่างด้วยกัน ในเอ็มวีก็จะเริ่มที่ฤดูร้อนหรือซัมเมอร์ ใช้ ดอกกุหลาบสีแดง เปรียบเป็นช่วงแรก ๆ ของความรักที่ร้อนแรง ใบไม้ผลิก็เป็นช่วงเริ่มก่อตัวผลิบาน ส่วนฝน ก็คือตัวแทนของความเศร้า จบด้วย ใบไม้ร่วง ก็เริ่มโรยรา เลิกรากันไป"

          "การมาทำงานเพลงครั้งนี้ แพรวถือว่าเป็นน้องใหม่ล่าสุดของค่าย ไวท์ มิวสิค เลย รู้สึกอบอุ่นดีค่ะ เพราะได้เจอเพื่อน ๆ ร่วมค่ายที่เรารู้จัก ทีมงานก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว ซึ่งทุกคนก็ช่วยให้แพรวมีมุมมองใหม่ ๆ มากขึ้น สนุกดีค่ะ เหมือนได้จุดไฟในตัวใหม่อีกครั้ง"

แพรว

แพรว

แพรว

แพรว

แพรว

          "แล้วเพลงนี้ได้ แอมมี่ มาช่วยแต่งเพลงด้วย ตอนแรกแอมมี่ไม่รู้ว่าแพรวเป็นยังไง ก็มีการพูดคุยปรับจูนกันจนลงตัว แพรวว่า เขาทำออกมาได้ดีเลยล่ะ รู้สึกว่าตอนที่ร้องมันคือเพลงของเราเลยซึ่งตอบโจทย์แพรวมากเลย ตอนทำเพลงก็มีคุยกับแอมมี่บ่อยเหมือนกัน เพราะเราก็อยากให้คนทำเพลงแฮปปี้ไปกับเราด้วย เลยบอกแอมมี่ว่า เอาแบบสุดของแอมมี่ก่อน คอมเมนต์ได้เลยจะได้ไม่เกร็งกัน พอตอนเข้าห้องอัดก็โอเคผ่อนคลายขึ้น เพลงนี้ตอนร้องถือว่าใช้พลังงานเยอะอยู่เหมือนกัน แล้วค่อนข้างแจ๊สมาก เสียงต่ำคือต่ำเลย เสียงสูงก็ต้องร้องให้คนฟังรู้สึกสบาย ยังไงแพรวฝากด้วยนะคะสำหรับเพลง ความรักสีเทา แพรวตั้งใจและเต็มที่กับเพลงนี้มากจริง ๆ ค่ะ"

          ติดตามมิวสิควิดีโอ ความรักสีเทา จาก แพรว คณิตกุล ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube: GMMGrammyOfficial และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ *1230092 แล้วกดโทร. ออก รวมถึงติดตามข่าวสารงานเพลงของ แพรว คณิตกุล ได้ที่ เฟซบุ๊ก whitemusicrecord/Instagram: Whitemusicrecord/Twitter: Whitemusicclub

แพรว

แพรว

แพรวฟังเพลง และ ดู MV เพลง ความรักสีเทา ของ แพรว คณิตกุล คลิกเลยค่ะ
 

ข้อมูลจาก
http://www.gmmgrammy.com/

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพรว ปรับจูน แอมมี่ แฮปปี้ ส่งเพลงใหม่ ความรักสีเทา โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2561 เวลา 08:31:04 731 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP