x close

รัฐ Tattoo Colour นั่งแท่นผู้กำกับ MV ของตัวเองครั้งแรก สมชื่อเพลง เนรมิตเอง

          พี่รุ่ง-รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ผู้บริหารใหญ่ค่าย Smallroom ถูกใจกับไอเดียสุดครีเอทของ รัฐ Tattoo Colour พี่รุ่งจึงเปิดโอกาสให้รัฐได้แสดงฝีมือกำกับมิวสิควิดีโอด้วยตัวเอง
รัฐ Tattoo Colour

รัฐ Tattoo Colour

          ลงมือกำกับมิวสิควิดีโอให้กับศิลปินในค่ายตัวเองมาแล้วหลายวง สำหรับ พี่รุ่ง-รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ผู้บริหารใหญ่ค่าย Smallroom ล่าสุดกับมิวสิควิดีโอเพลง เนรมิตเอง จากอัลบั้ม สัตว์จริง ของ Tattoo Colour นำโดย ดิม-หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), รัฐ-รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์), จั๊มป์-ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (กีตาร์เบส), ตง-เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) วงนักเอนเตอร์เทนมือหนึ่งจากค่าย ที่หลังจากได้มีการพูดคุยกับวงและถูกใจกับไอเดียสุดครีเอทของ รัฐ (มือกีตาร์) พี่รุ่งจึงเปิดโอกาสให้รัฐได้แสดงฝีมือกำกับมิวสิควิดีโอตัวนี้ด้วยตัวเองให้สมกับชื่อเพลงซะเลย

          เนรมิตเอง เพลงรักข้างเดียวแบบ Feel good ในสไตล์ของ Tattoo Colour ที่หัวหอกหลักของวงอย่างรัฐ (มือกีตาร์) ได้ลงมือแต่งเองและยังฝากเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ร่วมกับ ดิม (ร้องนำ) ไว้ได้อย่างไพเราะลงตัว ถ่ายทอดเนื้อหาโดนใจคนช่างฝัน กับการแอบชอบคนคนหนึ่งโดยไม่หวังให้เขาต้องมาสนใจหรือให้ความรักตอบ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะความสุขทุกอย่างเขาขอเนรมิตมันขึ้นมาในใจเองคนเดียวก็พอ

รัฐ Tattoo Colour

รัฐ Tattoo Colour

           โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ รัฐ (มือกีตาร์) ได้ตีโจทย์จากคำว่า เนรมิตเอง ที่ทำให้นึกถึงการเสกหรืออะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจ บวกกับไอเดียที่ได้มาจากการเห็นเทคนิคไฟต่าง ๆ ตามเวทีคอนเสิร์ต เมื่อเพลงเปลี่ยน ไฟเปลี่ยน อารมณ์ก็เปลี่ยน จึงนำมาเล่าเรื่องเป็นภาพที่ใช้เทคนิคการตัดต่อและเทคนิคของแสงสีถึง 7 แบบ อาทิ Shadow Screen, EL Wire Performance, LED Floor Lighting, Mapping Performance, Face Changes Lighting, Monitor Reflect และ Pixel Art เพิ่มลูกเล่นความสนุกสนานให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยฉากประจำตัวของทั้ง 4 คน เป็นมิวสิควิดีโอรูปแบบใหม่จาก Tattoo Colour ที่ชวนเพลิดเพลินไปกับความหลากหลายของภาพและยิ้มตามไปกับคาแรคเตอร์สนุกสนานของวง

          ซึ่งหลังจากการถ่ายทำมิวสิควิดีโอเสร็จสิ้นลง รัฐถึงกับโอดครวญเลยว่า "ไม่ขอกำกับ MV อีกแล้ว ขอทำตัวนี้ตัวเดียวพอ เพราะรู้แล้วว่ามีความยากมากขนาดไหน" แต่งานนี้ขอบอกเลยว่านอกจากแฟนเพลงจะได้เห็นรัฐในบทบาทของ ศิลปิน, มือกีตาร์ และนักแต่งเพลงฝีมือดีแล้ว เขายังสามารถทำหน้าที่ผู้กำกับมิวสิควิดีโอได้ดีซะด้วย

รัฐ Tattoo Colour

รัฐ Tattoo Colourฟังเพลง และ ดู MV เพลง เนรมิตเอง ของ Tattoo Colour คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รัฐ Tattoo Colour นั่งแท่นผู้กำกับ MV ของตัวเองครั้งแรก สมชื่อเพลง เนรมิตเอง อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2561 เวลา 15:08:56 1,959 อ่าน
TOP