x close

ครูชลธี ธารทอง พ้อลูกศิษย์ ดังแล้วลืมครู โชคดีมีแอ๊ด คาราบาว ยื่นมือช่วย


ครูชลธี ธารทอง

      ครูชลธี ธารทอง พ้อลูกศิษย์ ปั้นจนดัง แต่สุดท้ายลืมครู ไม่เคยเหลียวแล แต่โชคดีมีแอ๊ด คาราบาว ที่ไม่เคยลืมยื่นมือช่วยเหลือ

      เป็นครูเพลงที่มีชื่อเสียงอีกคน สำหรับ ครูชลธี ธารทอง เจ้าของฉายา ครูเพลงเทวดา ที่ปั้นศิลปินลูกทุ่งมาประดับวงการเพลงมากมาย แต่ตอนนี้ลูกศิษย์ที่ครูชลธีเคยปั้นให้โด่งดังกลับไม่เคยเหลียแล จนเจ้าตัวออกอาการตัดพ้อกลางงานแถลงข่าวอัลบั้มเพลงเมื่อวันก่อนว่า น่าประหลาดใจกับคนที่เราคาดไม่ถึง แต่กลับหันมาคิดช่วยเหลือเรา ในขณะที่ลูกศิษย์ที่เราปั้นจนได้ดี วันสำคัญต่าง ๆ ไม่เคยเห็นแม้แต่เงา
      ล่าสุด (11 มีนาคม 2561) ครูชลธีได้เปิดใจกับทีมงาน ทีม Amarin Online ว่า ตนว่าไม่มีใครคิดทำอะไรแบบนี้นอกจาก แอ๊ด คาราบาว ทุกวันนี้คำว่าครู คนลืมไปหมดแล้ว อย่าพูดถึงอื่นไกล ตนนี่ลูกศิษย์เยอะ เต็มบ้านเต็มเมือง วันสำคัญ ๆ มีลูกศิษย์น้อยมากที่มาหา แต่ว่าแอ๊ดนี่เขาทำ เพราะนึกถึงครูบาอาจารย์ที่อยู่เบื้องหลัง ก็เหมือนปิดทองก้นพระ

ครูชลธี ธารทอง

      และครูชลธียังบอกอีกว่า ตนดูในจอทีวีหรือในสื่อทั้งหลายที่ เขาเอาเพลงตนไปออก แทนที่จะเขียนคำร้อง ทำนอง โดย ครูชลธี ธารทอง ไม่มีเลย มีแต่ร้องโดยเท่านั้น อันนี้เสียมารยาทอย่างแรง แต่แอ๊ดเขาคิดได้ว่าครูเป็นผู้ให้ คำว่าลูกศิษย์กับครูมันต้องถึงกันตลอด ที่แอ๊ดทำเป็นตัวอย่าง ตนอยากให้มันสะท้อนไปถึงผู้คนที่ยังคิดไม่ได้ หัดคิดเรื่องนี้เสียที ผู้มีพระคุณ ถ้าคุณนึกถึงเขา คุณจะเจริญตลอดชีวิต

       ซึ่งครูชลธียังบอกว่า ตนน้อยใจลูกศิษย์จนเลิกน้อยใจไปแล้ว คือปลงแล้วและวันสำคัญต่าง ๆ แทนที่จะมาแต่ไม่มา ใครบ้างอย่าพูดเลย เอาเป็นว่าลูกศิษย์ตนหลาย ๆ คน ไม่ได้มา

       ถามว่าโกรธไหม ครูชลธีบอกว่า ตนไม่เคยโกรธลูกศิษย์เลย เพราะตนเป็นผู้ให้ ซึ่งให้เขาไป อย่าไปเอาคืน แล้วก็ขอให้เขาโชคดี และก็ดูแลตัวเองกันให้ดี ๆ การเดินบนถนนสายบันเทิง ถนนสายเพลง เดี๋ยวนี้มันค่อนข้างจะลำบาก ต้องระวังตัวหน่อย ว่าง ๆ ถ้าใครจำบ้าน ชลธี ได้ เดินผ่าน ๆ ไปกินน้ำซักแก้วก็ได้

      นอกจากนี้ครูชลธียังบอกอีกว่า ตนไม่เคยท้อ ตนสนุกกับงานที่ทำไม่เอาเรื่องนี้มาเป็นสาระ คนลืมก็ลืมไป ตนก็ปั้นใหม่ต่อไปจนกว่าจะหมดแรงทำไม่ไหว

ภาพจาก อมรินทร์
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
amarintv.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูชลธี ธารทอง พ้อลูกศิษย์ ดังแล้วลืมครู โชคดีมีแอ๊ด คาราบาว ยื่นมือช่วย อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2561 เวลา 19:06:33 61,606 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP