เก่ง วงเฟลม แสดงความอาลัย แต่งเพลง พ่อไม่ต้องห่วง เพื่อพ่อหลวง รัชกาลที่ 9

เก่ง วงเฟลม

          นับว่าเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย และยังคงความโศกเศร้าแก่พสกนิกรไม่เสื่อมคลาย รวมถึงศิลปินวงร็อกอย่าง เก่ง วงเฟลม หรือ เก่ง-อภิมงคล คูณธาการ สังกัด อาร์เอส

          ซึ่งเมื่อปี 2559 เก่งได้ลาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 มาถึงปีนี้ เพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หนุ่ม เก่ง วงเฟลม ยังได้แสดงความอาลัยแต่งบทเพลงพิเศษ เพลง "พ่อไม่ต้องห่วง" พร้อมเผยความรู้สึกว่า

          "แม้ว่าเวลาจะผ่านไป 1 ปี แต่พวกเราคนไทยก็ยังรู้สึกถึงความสูญเสียอยู่ตลอด ซึ่งเมื่อปีที่แล้วผมได้บวชพระเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง เป็นเวลา 19 วัน ซึ่งหลังจากสึกออกมา ผมได้น้อมนำคำสอนของพ่อหลวงมาใช้ในการดำเนินชีวิตในเรื่องของความพอเพียง เมื่อเราทุกคนมีความเพียงพอก็จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข"

เก่ง วงเฟลม

เก่ง วงเฟลม

          "และเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2560 เป็นวันครบ 1 ปี วันสวรรคต ในหลวง รัชกาลที่ 9 ผมได้แต่งเพลงเพื่อแสดงความอาลัย ชื่อเพลง พ่อไม่ต้องห่วง ผมเชื่อว่าความรู้สึกของคนไทยหลาย ๆ คนยังคงคิดถึงพระองค์ แต่เราต้องยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งท่านจะยังคงอยู่กับเราตลอดเวลา จึงเป็นที่มาทำให้แต่งเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อบอกพ่อว่า จากนี้ไปขอให้พ่ออยู่บนสวรรค์ ไม่ต้องห่วง จะขอเป็นลูกที่ดีเดินตามคำสอนของพ่อครับ"ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก่ง วงเฟลม แสดงความอาลัย แต่งเพลง พ่อไม่ต้องห่วง เพื่อพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 10:56:37 438 อ่าน
TOP